DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

eSports

Học tập Dota 2, Riot tăng tiền thưởng CKTG mùa 6 thông qua việc bán skin

Đây là một động thái được cộng đồng ủng hộ nhiệt liệt bởi ai cũng biết giải thưởng của các kì CKTG thường rất bèo…

Khỏi phải nói chắc ai cũng hiểu sự so sánh, cạnh tranh và ganh đua của hai tựa game Dota 2 và LMHT hiện đang ở mức độ nào. Trong sự cạnh tranh đó, cộng đồng game thủ Dota 2 luôn tự hào rằng mình có được những giải đấu với số tiền thưởng mang tầm kỉ lục. Trong khi đó LMHT – tựa game có đông người chơi nhất trên thế giới lại luôn “chạnh lòng” khi nhắc đến giải thưởng của mỗi kì CKTG. Còn nhớ ở kì CKTG năm ngoái, SKT T1 Telecom đã lên ngôi vô địch với số tiền thưởng chỉ vỏn vẹn 1 triệu đô la Mỹ. Trong khi đó, ở một giải đấu mang cấp độ tương tự là The International 5, Evil Geniuses đã có được chức vô địch cùng phần thưởng lên tới hơn 6,6 triệu đô la Mỹ, qua đó gián tiếp đưa nhiều thành viên của EG lên “top tài phú” của năm 2015. Tuy nhiên nhận định LMHT có phần thưởng bèo chắc chắn sẽ dần thay đổi thông qua những động thái mới nhất của Riot.

sumail2

Với số tiền thưởng vô địch TI 5, Sumail của Evil Geniuses đã lọt vào top 10 game thủ kiếm được nhiều tiền nhất năm 2015, điều mà chưa game thủ LMHT nào đạt được…

Cách đây ít giờ, trên thông báo mới nhất tại trang chủ của LMHT Bắc Mỹ, Riot đã có một bức tâm thư rất dài nói về những dự định phát triển về bộ môn thể thao điện tử này. Đáng chú ý nhất có đoạn tiền thưởng của CKTG mùa 6 chắc chắn sẽ tăng lên so với năm ngoái. Cụ thể, kể từ mùa 6 trở đi, Riot sẽ trích 25% số tiền bán được các trang phục và mẫu mắt Quán Quân để đưa vào hệ thống tiền thưởng của CKTG. Thay đổi này sẽ áp dụng ngay trong năm nay với skin Zed Quán Quân cùng mẫu mắt tương ứng.

Zed_Splash_10

25% số tiền thu được từ việc bán Zed Quán Quân và mẫu mắt sẽ được trích làm giải thưởng cho CKTG mùa 6

Tương tự như vậy, với các trang phục Thách Đấu cùng mẫu mắt xuất hiện ở đầu mùa giải, 25% số tiền bán được sẽ đi thẳng vào quỹ thưởng của giải đấu Mid Season Invitational hàng năm.

Nidalee_Splash_8

Tương tự như vậy, 25% tổng số tiền các trang phục Thách Đấu bán được sẽ trở thành quỹ thưởng cho các kì Mid Season Invitational

Một động thái khác còn thú vị hơn, đó là cứ mỗi trang phục vinh danh nhà vô địch CKTG các mùa được bán ra thì 25% số tiền bán được các trang phục đó sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của các đội tuyển vô địch tương ứng. Ví dụ như bạn mua cả nhóm trang phục SKT năm 2015 thì chính đội tuyển này sẽ nhận được 25% số tiền bạn bỏ ra. Động thái này chỉ là một trong số những cải cách lớn mà Riot đem lại cho game thủ chuyên nghiệp nhằm giúp họ có động lực lớn hơn trên con đường mình đã chọn!

Elise_Splash_4

25% tổng số tiền bán được các trang phục vô địch cũng sẽ được chuyển thẳng cho các đội tuyển tương ứng

Như vậy, cũng giống như cái cách mà Valve đã làm với Dota 2 thông qua việc bán các Compendium và trích số tiền bán được làm quỹ thưởng, Riot Games đã tiếp thu và áp dụng vào LMHT. Chưa rõ số tiền thưởng năm nay ra sao, thế nhưng các đội tuyển chuyên nghiệp càng có thêm động lực để cố gắng bằng tất cả những gì mình có, dành được chiếc Summoner Cup cùng số tiền thưởng lớn hơn rất nhiều!

[fresh_embepost pid=”382137″ ]

Bài liên quan
eSports

Những câu lạc bộ bóng đá châu Âu ‘lấn sân’ sang LMHT

eSports

Các game thủ chuyên nghiệp để phép bổ trợ Tốc Biến ở phím D hay F?

eSports

Lịch thi đấu chi tiết vòng playoff LEC mùa Xuân 2020

eSports

Những kỷ lục LMHT thế giới: Faker, Uzi được vinh danh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.