close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Game Online

Hoành Tảo Thiên Hạ liên tục bị làm ‘lậu’, đóng cửa cũng không yên?

Một trang chủ mới được cho là phiên bản “hồi sinh” của Hoành Tảo Thiên Hạ lại tiếp tục xuất hiện khiến không ít game thủ tò mò.

Mới đây, một trang chủ game đã xuất hiện tại đường dẫn hoa***.com khiến không ít game thủ tò mò, theo các quan sát ban đầu thì trang chủ này nhắc khá nhiều đến tựa game Hoành Tảo Thiên Hạ, một webgame vốn thuộc FPT Game nhưng đã đóng cửa cách đây không lâu, điều này vô tình làm không ít game thủ của trò chơi hi vọng rằng đây chính là phiên bản “hồi sinh” của trò chơi sau thời gian dài ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Game4V, trên trang chủ này các thông tin về game rất mập mờ, nếu không phải nói là không hề tiết lộ bất cứ thông tin nào về danh tính nhà phát hành, câu hỏi đặt ra là đây liệu có phải là một sản phẩm không có bản quyền hay không?

hoanh-tao

Một trang chủ mới xuất hiện với các thông tin liên quan Hoành Tảo Thiên Hạ

Đáng nói hơn, trong vòng một tháng vừa qua, các thông tin liên quan đến Hoành Tảo Thiên Hạ xuất hiện rất nhiều trên các trang tin mạng. Trước đó cũng có một trang landing tại địa chỉ ho***.vn cũng bất ngờ lộ diện với Slogan “Hoành Tảo Giang Hồ – Đội mồ sống dậy”. Sau đó sản phẩm này cũng được cho là một game lậu, bởi theo một chia sẻ của cựu nhân viên FPT Game thì dự án game Hoành Tảo Thiên Hạ đã được nhà sản xuất Gamewave ngừng từ rất lâu và chưa có ký kết bản quyền với nhà phát hành nào từ phía Việt Nam.

hoanh-tao-giang-ho Nghi án Hoành Tảo Thiện Hạ đội mồ sống dậy 1

Landing page Hoành Tảo Giang Hồ với nghi án game lậu.

Ngoài ra, thêm một thông tin khác, thì nhà phát hành FGame cũng đang rục rịch ra mắt một game có tên gọi Hoành Tảo Thiên Hạ 2. Đây thật tế là một sản phẩm game cùng do Gamewave phát triển nhưng hoàn toàn độc lập với Hoành Tảo Thiên Hạ. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là sản phẩm này có rất nhiều tính năng giống với Hoành Tảo Thiên Hạ, vì vậy phía FGame mong muốn đổi tên thành Hoành Tảo Thiên Hạ 2, việc tạo cảm giác gần gũi và thuận lợi cho đông đảo game thủ vẫn yêu mến trò chơi có thể tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

hoanh-tao-thien-ha-2 Hoành Tảo Thiên Hạ 2 lộ Fanpage, ngày ra mắt đang đến gần 1

Fanpage Hoành Tảo Thiên Hạ 2 được cho là sản phẩm mới của FGame.

Có thể thấy, chỉ trong vòng 1 tháng vừa qua, đã liên tục xuất hiện 3 luồng tin khác nhau liên quan Hoành Tảo Thiên Hạ. Mặc dù đã đóng cửa tại Việt Nam nhưng tựa game vẫn được đông đảo game thủ trong nước yêu thích, và có lẽ đây là lý do khiến các đơn vị phát hành tranh nhau khai thác. Dù sao, mong rằng các game thủ của chúng ta nên sáng suốt lựa chọn các sản phẩm game thích hợp, có đầy đủ cơ sở để gửi gắm đam mê của mình tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

>>> Hoành Tảo Thiên Hạ 2 lộ Fanpage, ngày ra mắt đang đến gần

Bài liên quan
PC - Console

Yakuza: Like A Dragon yêu cầu cấu hình thấp đối với người dùng PC

Game Mobile

Trung Quốc phê duyệt 65 game trong tháng 09

Game Mobile

Lê Minh Chi Hải - Game sinh tồn trên biển hấp dẫn rục rịch thử nghiệm

Công NghệGame Mobile

Google sắp mở chức năng chặn tải game lậu