close

[HOT] Ảnh Kiếm 3D chính thức OPEN BETA hôm nay 14/08

Công Nghệ

Hoảng sợ với phiên bản Frankenstein thu nhỏ ngoài đời thực

Ngành sinh học thế giới có thể sẽ tiến một bước rất xa nếu như thí nghiệm của nhà ‘bác học điên’ này được thực hiện một cách hoàn chỉnh. Con người giờ đây có thể tự thay thế các bộ phận của mình và sống ngon lành giống như Frankenstein.

maxresdefault (2)

Rất nhiều người đã biết đến Frankenstein, nhân vật trong hàng loạt các tiểu thuyết và phim kinh dị kể về 1 sinh vật được chắp vá từ rất nhiều các bộ phận khác nhau của rất nhiều người khác nhau. Sau khi nhận được một tia sét năng lượng thì có thể trở thành một sinh vật sống thực sự. Câu chuyện dưới đây thấm đẫm một màu sắc hoang đường như vậy, nhưng khác với tiểu thuyết và phim chỉ là sự tưởng tượng và mặc nhiên cho mọi thứ là đúng thì một nhà phát minh có tên Cornelis Vlasman đã thực sự tạo ra một Frankenstein như vậy ngoài đời thực.

Dự án mà Vlasman ấp ủ sau rất nhiều năm có tên là The Modular Body – Cơ thể theo từng Module. Mục đích của Vlasman là tạo ra một cơ thể sống theo dạng từng module, bất cứ khi nào một module – bộ phận bị hỏng đều có thể thay thế được. Ông đã tiến hành thử nghiệm trên rất nhiều vật chất hữu cơ và sau nhiều năm nghiên cứu, ông đã tạo ra được một cơ thể tự hoạt đông được bằng các tế bào lấy từ chính cơ thể mình. Sinh vật sống này có cái tên là Oscar.

Oscar là nguyên mẫu kích thước cỡ bản tay con người gồm các bộ phận phát triển từ tế bào người. Bằng việc gắn các bộ phận này lại và gắn vào một bộ não giả mô tả việc di chuyển, nó đã có thể tự hoạt động được. Chi tiết bạn có thể xem video dưới đây:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=tfoVOGMz054″ ]

Việc làm này của Vlasman thực tế chứng minh một điều rằng, một cơ thể sống hoàn toàn có thể được tạo ra từ những bộ phận riêng biệt và có thể thay thế bất cứ lúc nào ở bất cứ đâu thay vì phải thực hiện các thao tác phức tạp. Suy rộng ra, ông muốn mọi người hiểu rằng con người cũng có thể làm ra được những thứ tương tự. Các bộ phận tách rời, nửa người nửa máy, sẵn sàng có thể thay thế bất cứ khi nào nếu có vấn đề hỏng hóc xảy ra.

Hiện tại Vlasman đang nhận được rất nhiều ủng hộ từ hàng loạt các chuyên gia sinh học, CNTT và các thiết kế nhằm tìm ra được một thực thể sống khác, hoặc hoàn thiện chính Oscar, đồng thời nghiên cứu tiềm năng sinh học theo hướng đi này.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=OORQRO8mul8″ ]

Frankenstein tưởng như chỉ là thứ ảo tưởng nay đang tiến tới hiện thực hơn bao giờ hết. Kỉ nguyên của người máy lai ghép sinh học và thay thế các bộ phận theo kiểu tháo ra lắp vào bỗng nhiên xuất hiện một cách rất đột ngột vào đầu thế kỉ 21 thay vì phải mất hàng trăm năm tới.

Để xem hàng loạt các video khác về Oscar và thí nghiệm của Vlasman, bạn có thể truy cập vào The Modular Body theo link sau.

[fresh_embepost pid=”344074″ ]

Bài liên quan
Cộng Đồng

[Cú lừa] Chàng gamer đau lòng khi phát hiện "người vợ trong game" là nam, còn bị lừa mua quà

Công Nghệ

Samsung ra mắt The Wall Luxury: TV module MicroLED, màn hình 292 inch cùng độ phân giải 8K

Công Nghệ

Fallout Shelter và Youtube Streaming sẽ được đưa lên những chiếc xe hơi của Tesla

Công Nghệ

Thử nghiệm TV 8k đầu tiên của Samsung