close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

PC - Console

Hồ sơ nhân vật: Ajay Ghale – Đứa con bất bại

Hãy cùng tìm hiểu về anh chàng chiến binh bất đắc dĩ Ajay Ghale – nhân vật chính trong phiên bản thứ 4 của series game bắn súng nổi tiếng Far Cry – người đã nhanh chóng trở thành chìa khóa chiến thắng trong chiến dịch chống lại kẻ thống trị Kyrat – Pagan Min.

Ngay từ khi ra mắt, phiên bản thứ 4 của series Far Cry đã không làm bất cứ fan hâm mộ nào phải thất vọng và tiếp tục khẳng định chỗ đứng vững chắc của thương hiệu này trong lòng game thủ. Trải nghiệm sản phẩm này dưới con mắt của anh chàng nhân vật chính Ajay Ghale, người chơi sẽ có những khám phá thú vị và mới mẻ xuyên suốt cốt truyện sâu sắc của tựa game này.

Cảnh báo Spoil

Ajay Ghale: sinh năm 1988 tại Kyrat, cao 1m8 và nặng 76kg (Ajay trong tiếng Ấn có nghĩa là Bất Bại). Cha mẹ Ajay là Ishwari và Mohan Ghale cũng chính là những người đầu tiên sáng lập ra tổ chức khởi nghĩa The Golden Path, chống lại kẻ độc tài Pagan Min trên vùng núi Kyrat. Khi anh ta chỉ mới 3 tuổi,  Ishwari đã mang Ajay Ghale lên đường di cư sang khu vực Hoa Kì sau đó không hề tiết lộ chút nào liên quan tới bất cứ điều gì trong quá khứ.

far-cry-4-review-in-progress_jmkz-640

Trong quá trình lớn lên, Ajay Ghale đã trải qua một tuổi thơ cực kì dữ dội và gây ra rất nhiều rắc rối cho bản thân cũng như bà mẹ của mình. Cao trào nhất là khi anh ta tham gia vào một đám du côn và bị bắt sau khi thực hiện phi vụ cướp trắng trợn dẫn tới cái chết của nhân viên cửa hàng. Mặc dù không liên quan trực tiếp tới tội ác này, nhưng Ajay đã không tránh khỏi ảnh hưởng, anh ta buộc phải đồng ý trở thành kẻ chỉ điểm để thoát khỏi việc vào tù ngồi một thời gian dài.

Khoảng thời gian đó cũng là thời điểm Ishwari – mẹ của Ajay Ghale – đang phải chống lại căn bệnh ung thư vú, nhưng bà ta lại không hề nói gì với con trai của mình. Chỉ cho tới lúc tình trạng bản thân xấu nhất có thể, khi căn bệnh đã di căn vào gan thì bà mới có một buổi tâm sự với Ajay Ghale. Ishwari bắt đầu kể về Kyrat như một mảnh đất đầy màu sắc, vô cùng đẹp đẽ và biểu lộ về sự hối tiếc của mình cho những điều còn đang dang dở.

2817910-fc4_dlc_90_camp_assault_1424910675

Sau buổi tâm sự đó vài tuần, Ajay Ghale đã nhận được tâm nguyện cuối cùng của người mẹ, chỉ trước lúc qua đời của mình có vài ngày, chính là những dòng chữ xuất hiện ngay lúc bắt đầu của game: “Ajay, con trai mẹ. Mẹ chỉ có một ước nguyện cuối cùng. Hãy mang mẹ về với Lakshmana”. Mang theo bao cảm xúc đan xen lẫn lộn, Ajay Ghale lên đường thực hiện ước nguyện này, cũng là lúc anh ta bắt đầu cuộc hành trình của mình.

Tuy nhiên, xui xẻo cho Ajay Ghale, anh ta bị tóm ngay từ lúc còn đang ngồi trên xe bus và phải đối mặt với Pagan Min – một kẻ thống trị tàn bạo của mảnh đất Kyrat. Ngay lúc đó, Ajay đã trở nên sáng tỏ hơn nhiều về quá khứ của mình. Người ngồi đối diện với anh ta – Pagan Min –  lại chính là tình nhân tiếp theo của người mẹ quá cố Ishwari.

PaganMin-gameinfo-portrait

Quay trở về quá khứ vào thời điểm mà Mohan Ghale mới sáng lập tổ chức khởi nghĩa The Golden Path, khi đó, người vợ Ishwari cũng rất muốn tham gia vào công cuộc phát triển tổ chức này. Tuy nhiên, Mohan Ghale lại nêu ra quan điểm ngăn cản rằng công việc này không hề phù hợp chút nào với phụ nữ. Cuối cùng, Mohan Ghale vẫn buộc phải chấp nhận sự tham gia của người vợ mình và gửi cô tới Pagan Min với vị trí như một gián điệp.

Tưởng chừng việc này sẽ làm cho người vợ mình phải chùn bước và rút lui khỏi cuộc chiến này, nhưng người cha của Ajay Ghale lại không thể ngờ được, Ishwari với vai trò một điệp viên lại bắt đầu một cuộc tình mới Pagan Min và quay lại muốn làm người hòa giải cuộc chiến giữa hai thế lực quân Hoàng Gia và lực lượng khởi nghĩa.

0x600

Mâu thuẫn đạt đến đỉnh điểm khi Ishwari sinh người con thứ hai – con gái của Pagan Min – và đặt tên là Lakshmana. Có lẽ do quá tức giận, Mohan đã giết người con thứ hai này và ngay sau đó bị giết bởi chính tay người vợ Ishwari của mình. Sau khi sát hại người chồng, Ishwari đã mang Ajay Ghale tới Mỹ và sống một cuộc sống mới.

Nếu chơi Far Cry 4 một cách bình thường (không sử dụng cái kết ẩn để kết thúc game), Ajay Ghale sẽ được dẫn dắt và sau đó tham gia vào lực lượng khởi nghĩa The Golden Path và tiếp nối ý chí cũng như tâm nguyện của người cha Mohan Ghale. Thậm chí, sau đó anh chàng Ajay còn trở thành nhân vật giữ vai trò then chốt và quyết định hướng phát triển của lực lượng này.

Đó cũng chỉ là sơ lược về quá khứ giúp bạn hiểu rõ về nhân vật Ajay Ghale trong tựa game Far Cry 4 hơn, nhưng để hiểu rõ hơn nữa, hãy tham gia vào thế giới rộng lớn của tựa game này và cảm nhận nó theo cách riêng của bạn.

>>> [Highlight] Ngựa cũng có thể bay trong The Witcher 3

Bài liên quan
PC - Console

Far Cry sẽ mang Vaas quay trở lại trong phần game mới?

PC - Console

Far Cry mới sẽ xuất hiện vào năm sau

PC - Console

Assassin's Creed trở thành thương hiệu bán chạy nhất của Ubisoft

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (31/08/2019)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.