close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

PC - Console

Hồ sơ nhà phát triển: EA Games

EA Games chắc chẳng còn gì quá xa lạ đối với game thủ, đây chính là một trong những tượng đài của nhà phát triển game trong ngành công nghiệp đầy lợi nhuận này.

Electronic Arts Inc, hay còn được gọi là EA Games, là một nhà phát triển, tiếp thị, phát hành và phân phối những trò chơi điện tử trên thế giới có trụ sở được đặt tại thành phố Redwood, California của nước Mỹ. Được sáng lập vào ngày 28 tháng 5 năm 1982 bởi Trip Hawkins, công ty này chính là một trong những tiên phong đi đầu của ngành công nghiệp game trên toàn thế giới, thúc đẩy mạnh mẽ trách nhiệm cũng như nhiệt huyết của các nhà thiết kế và lập trình game thời bấy giờ. Cho tới năm 2011, Electronic Arts đã trở thành tập đoàn game lớn thứ ba thế giới có doanh thu cao ngất ngưởng chỉ sau Nintendo và Activision Blizzard.

ea

Hiện nay, EA đã phát triển và phát hành nhiều tựa game lớn dưới danh hiệu của mình. Về thể loại game thể thao thì phải kể đến những sản phẩm nổi tiếng như Madden NFL, FIFA, NHL, NBA Live… Ngoài ra ở những dòng game khác, EA cũng khẳng định tên tuổi của mình với những quả bom tấn lâu đời trong cộng đồng game thủ như Battlefield, bá vương hình ảnh Crysis, Need for Speed, The Sims, Medal of Honor, Command & Conquer… hay những tên tuổi mới hơn như Dead Space, Mass Effect, Dragon Age, Army of Two, Titanfall và Star Wars: The Old Republic. Thậm chí, EA còn sở hữu và điều hành nhiều studio game nổi tiếng khác trên toàn thế giới như EA Tiburon ở Orlando, EA Canada ở Burnaby, BioWare ở Edmonton hay Montreal và DICE tại Sweden.

54dfbea32501d

Electronic Arts là một nhà phát triển trò chơi điện tử ngay từ khi được sáng lập. Vào thời điểm cuối những năm 1980, công ty EA bắt đầu phát triển các trò chơi hướng tới mục tiêu giải trí tại nhà và mở rộng sang những hệ máy console vào đầu những năm 1990. Thành công trong những bước đi đầu tiên, về sau EA dần tăng quy mô bằng cách mua lại một số nhà phát triển game khác đang thành công trong thời gian hiện tại.

Cho tới đầu những năm 2000, EA đã trở thành một trong những nhà phát triển game lớn thứ ba thế giới. Ngày 4 tháng Năm năm 2011, EA đã công bố doanh thu của công ty trong vòng một năm trước đó: 3.8 tỷ đô la, một con số khủng khiếp. Không dừng lại ở đó, công ty này còn tiếp tục làm cho người khác choáng váng khi chỉ sau đó một năm, tức là vào năm 2012, doanh số trung bình của họ đã tiếp tục tăng hơn 1 tỷ đô la so với năm 2011.

NeedForSpeed-EA

Lý giải cho điều này, chúng ta có thể thấy được tham vọng của EA lớn tới mức nào khi tiếp tục vươn bàn tay tham vọng của mình về mảng phân phối các tựa game một cách trực tiếp và phát triển các dịch vụ kỹ thuật số bằng cách mua lại những trang web game trực tuyến hay những sản phẩm liên quan khác như trang web Pogo.com vào năm 2001, dịch vụ bán game trực tuyến vào năm 2011 và chấn động nhất có lẽ là mua lại PopCap Games vào sau đó chỉ 1 tháng.

7005354-crysis-3-game

 Trong tương lai, chắc chắn tập đoàn EA sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa với nhiều sản phẩm bom tấn đang được giới thiệu trong tương lai gần như NHL 16, FIFA 16, Need For Speed: No Limits hay Star War Battlefront và tất nhiên, game thủ sẽ còn phải nhắc đến thương hiệu này dài dài trong tương lai và gắn bó hơn nữa với những sản phẩm do hãng phát triển và phát hành.

>>> Lords of the Fallen 2 sẽ trì hoãn tới tận 2017

Bài liên quan
PC - Console

Nếu là fan của Touhou thì đây sẽ là tựa game dành cho bạn

PC - Console

Arkane Studio chưa hề có ý định ngừng dự án Dishonored

PC - Console

Outriders, dự án đầy tiềm năng của đội ngũ People Can Fly

Cộng ĐồngGame OnlinePC - Console

Phantasy Star Online 2 chính thức mở cửa hôm nay cho phiên bản Bắc Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.