close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

Hồ sơ cốt truyện: Darksiders – Chiến tranh không có chỗ cho lòng nhân từ (Phần 1)

Darksiders được coi là một trong những game có cốt truyện thần thánh hay nhất nhờ những chi tiết phá cách, tàn ác và đậm chất anti-hero. Game4V xin phép gửi tới các bạn độc giả hồ sơ cốt truyện của sản phẩm này để bạn có thêm lựa chọn khác nếu như chưa từng thử qua, hoặc chưa hiểu rõ hết toàn bộ cốt truyện.

71H5KrD0cAL._SL1024_

Lưu ý: Bài viết chắc chắn có Spoil rất nhiều về nội dung.

Cuộc chiến cổ xưa

Ngay từ thưở khai thiên lập địa, Thiên Đàng (Heaven) và Địa Ngục (Hell) liên tục xảy ra xung đột. Sau nhiều cuộc chiến tranh Hội Đồng (The Charred Council) được thành lập. Đó là một thực thể bị ràng buộc bởi luật lệ cổ xưa để giữ gìn Trật Tự và Cân Bằng. Hội Đồng đã thành lập nên một tình huynh đệ đáng sợ với tên gọi Four Horsemen Of Apocalypse, hay Bốn Kỵ Sĩ Khải Huyền bao gồm War – Chiến Tranh, Fury – Cuồng Nộ, Strife – Xung Đột và Death – Chết Chóc. Với mục đích lập lại trật tự, Hội Đồng cử họ tham gia trận chiến và chém giết cả 2 phe. Với sức mạnh của mình, Four Horsemen gây thiệt hại nghiêm trọng cho cả Thiên Đàng và Địa Ngục, khiến cả hai không thể tiếp tục chiến tranh. Lúc này, Thiên Đàng và Địa Ngục bắt đầu tôn vinh Hội Đồng và luật của họ.

Trong bối cảnh khủng hoảng ấy, những con người đầu tiên xuất hiện. Hội Đồng đã tiên đoán rằng những sinh vật này tuy yếu đuối nhưng rất thông minh. Do đó, một vương quốc thứ ba với tên gọi Vương Quốc Loài Người đã ra đời. Theo lệnh của hội đồng, một Hiệp Ước ngừng chiến tranh đã được kí kết giữa Thiên Đàng và Địa Ngục. Hiệp Ước này được phong ấn bởi The Seven Seals (Bảy Con Dấu) và được định sẵn thời điểm có thể bị phá vỡ bởi Vương Quốc Loài Người, cũng là lúc họ đã đủ sức mạnh để tham gia cuộc chiến. Cuộc tử chiến cuối cùng đã được định đoạt sẽ nổ ra, mang lại sự Cân Bằng và quyết định số phận cho cả ba vương quốc.

darksiders_video_game-1920x1080

Four Horsemen Of Apocalypse

Triệu hồi War

Trái với ý định của Hội Đồng, Apocalypse – Ngày Khải Huyền đến quá sớm so với dự kiến. Cuộc chiến giữa Thiên Đàng và Địa Ngục đã nổ ra ngay tại Trái Đất do mâu thuẫn giữa 2 giới một lần nữa lên tới đỉnh điểm. Đây cũng là lúc mà Four Horsemen tỉnh giấc và được đẩy xuống Trái Đất để ngăn chặn trận chiến. War cũng là thứ thần thánh tàn độc nhất, là Kỵ Sĩ đầu tiên xuống Trái Đất nhưng hắn nhanh chóng nhận ra mình là kẻ duy nhất trong Four Horsemen được triệu hồi. Vậy những Kỵ Sĩ còn lại đang ở đâu?

[mecloud]zFuYBgjplx[/mecloud]

Trong lúc tìm kiếm, War chạm trán Abaddon – Tổng Lãnh Thiên Thần. Hắn hỏi:“Anh em của ta đang ở đâu?”. Abaddon ngạc nhiên khi thấy sự hiện diện của War và trả lời rằng Seven Seals chưa hề bị phá vỡ thì Kỵ Sĩ không thể có mặt tại đây được. Trong lúc Abaddon xao nhãng, ác quỷ Straga hiện lên và nhân cơ hội giết ông. War gạt bỏ nghi vấn sang một bên và chiến đấu với Straga. Ngay khi tưởng chừng như đã nắm chắc phần thắng, hắn bỗng mất toàn bộ sức mạnh và quyền năng. Straga nhanh chóng lật ngược thế cờ và dễ dàng hạ gục War.

Abaddon

Tổng Lãnh Thiên Thần Abaddon

War bị gửi về Hội Đồng, tại đây Hội Đồng nói không hề triệu hồi War và cáo buộc anh tội tự ý xuống Trái Đất bắt đầu chiến tranh và phá vỡ sự Cân Bằng, khi mà 7 dấu ấn vẫn chưa bị phá vỡ. Quyết tâm chứng minh mình vô tội, War đàm phán với Hội đồng để anh có thể trở về Trái Đất chuộc lỗi và tìm ra kẻ nào đã hãm hại anh. Hội đồng đồng ý, trả lại anh thanh kiếm Chaoseater đồng thời cử một kẻ có tên The Watcher đi theo giám sát và sẵn sàng giết War nếu anh có ý làm phản.

Charred_Council_screen

The Charred Council – Hộ Đồng

Con đường báo thù

War trở về Trái Đất trong tình trạng bị suy yếu một phần. Lúc này đã là 100 năm sau sự kiện Apocalypse, loài người do chưa đủ sức mạnh nên đã hoàn toàn bị tuyệt diệt. Sau khi chiến đấu với một đám quỷ, War gặp Vulgrim (một thương gia quỷ chuyên buôn bán đồ đạc giữa 2 giới, một kẻ có kiến thức sâu rộng và dùng linh hồn đề trao đổi đồ) bên ngoài một tòa nhà bị phá hủy. Vulgrim giải thích rằng nếu muốn biết câu trả lời hãy vào trong ngôi nhà này.

Tuy nhiên, lối vào tòa nhà đã bị The Warden – người đã khổng lồ có nhiệm vụ canh gác chặn mất. Sau một thỏa thuận nhỏ với Vulgrim, hắn giao cho War một cái tù và có tên gọi Earthcaller, một vật có khả năng thức tỉnh và giải phóng The Warden. Từ những kẻ này, War tìm được tới con quỷ chúa Samael, một trong những kẻ quyền năng nhất địa ngục bị phản bội và giam cầm trong Ngục Tối. War tìm đến và trả tự do cho Samael. Đổi lại, hắn sẽ giúp War mở cánh cổng để đến được thành Spire của Destroyer – Kẻ lãnh đạo Địa Ngục hiện giờ. Nhưng hắn cảnh báo rằng cánh cổng đã được bảo vệ bằng bùa chú ma quỷ. Để loại bỏ rào cản này, Samael cần trái tim của các Chosen, những kẻ được chọn, các chiến binh mạnh nhất của địa ngục được chọn bởi Destroyer để bảo vệ hắn. The Chosen đầu tiên là Tiamats – Nữ Chúa Dơi. Muốn tiếp cận hang ổ của mụ, Samael ban cho War khả năng tạo ra Shadowflight, một đôi cánh bóng tối cho phép anh lướt nhẹ trong không khí.

Samael

Samael

Nữ chúa Dơi Tiamats

Hang ổ của Tiamats nằm ở The Twilight Cathedral – Nhà thờ Chạng Vạng. Trải qua nhiều khó khăn, War lấy được Crossblade – một chiếc phi tiêu đặc biệt giúp ích cho việc đánh bại Tiamats khi mụ bay trên không. Khi War bước vào nơi ở của Tiamats, Nữ Chúa Dơi buông lời chế giễu anh rằng anh đã hạ mình để trở thành một sát thủ cho Hội Đồng, hay chỉ đơn giản là làm tay sai của Samael. Tiamats từ chối giao trái tim của mình cho War, nhưng vị Kỵ Sĩ chiến tranh nào có quan tâm. Hắn gầm lên và lao tới hòng lấy mạng kẻ thù. Bằng thanh kiếm Chaoseater và Crossblade, War xé tan đôi cánh của Tiamats, giết chết mụ và lấy đi Trái tim. Sau đó, War trở về gặp Samael và trao cho hắn trái tim của Tiamats.

Tiamat

Trận chiến giữa War và Tiamats

The Hollows – Thung lũng trống rỗng

Mục tiêu tiếp theo của War là Griever, mụ trú ngụ tại The Hollows. Samael nói ​​rằng có sự trợ giúp từ The Black Hammer (Thợ Rèn) để tới được The Hollows, một trong những thợ rèn giỏi nhất thế giới. War đi tới Drowned Pass – Hẻm núi Ngập nước, nơi anh có thể tìm thấy The Black Hammer. Tại đây anh nhìn thấy một cái búa lớn màu đen đặt trên mặt đất, War thử cố gắng nhấc nó lên nhưng dù có một sức mạnh kinh người, cái búa vẫn không dịch chuyển một chút nào. Bỗng Ulthane – The Black Hammer xuất hiện và cảnh báo Kỵ Sĩ rằng nếu anh muốn giữ bàn tay của mình, tốt hơn không chạm vào những gì không thuộc về anh. Ulthane nhảy xuống đối đầu với War, tuy nhiên cuộc “ẩu đả” của họ nhanh chóng bị gián đoạn bởi Uriel – cánh tay phải của Tổng Lãnh Thiên Thần Abaddon – và các Thiên Thần khác.

Cô đổ lỗi cho War về cái chết của Abaddon và ra lệnh cho các Thiên Thần tấn công, giết War ngay tại chỗ. Tuy nhiên, Ulthane không đứng nhìn mà cùng với War chống lại những kẻ tới từ Tiên Giới. Sau khi các Thiên Thần khác gục ngã, Uriel điên cuồng lao vào tấn công War nhưng nhanh chóng bị hắn đánh bất tỉnh. War không giết Uriel mà chỉ quay lưng bỏ đi. Ulthane đồng ý giúp War tới The Hollows và tặng cho hắn một cái Tremor Gauntlet, thứ vũ khí đeo tay giúp War có thể phá vỡ các tảng đá lớn màu xanh nằm ngổn ngang trong The Hollows.

Ulthane_war_gate

Ulthane giúp War mở ra con đường tới The Hollows.

War nhanh chóng tiến tới The Hollows và đối mặt với Griever. Sau một trận chiến dài, hắn chém gãy một chân của Griever và dùng một chiếc xe lửa liên tục đâm vào mặt mụ. Sau đó War dùng Tremor Gauntlet đập vỡ quai hàm, kết thúc cuộc đời của Griever và lấy đi trái tim. Hắn trở về nhà Ulthane và được kẻ này làm cho một khẩu súng ngắn Mercy. War trở về chỗ Samael, đưa cho hắn trái tim của Griever. Lúc này Samael đã hồi phục một phần sức mạnh, hắn dùng quyền năng của mình, dịch chuyển War tới một vùng đất khác để tiếp tục mục tiêu thứ ba.

Griver.

Griever

Cuộc hành trình của War sẽ chuyển biến ra sao? Mời các bạn đón đọc phần tiếp theo.

(Còn tiếp…)

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Hoàng

[fresh_embepost pid=”270448″ ]

Bài liên quan
eSports

Khám phá tiểu sử mới của Draven, Alistar và Jax

PC - Console

[Có hạn] Nhận ngay 2 siêu phẩm 30$ Darksiders miễn phí

8.2
PC - ConsoleReview

Darksiders Genesis - Sự trỗi dậy của kỵ sĩ khải huyền

Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.