close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

eSports

[Hồ sơ cao thủ Dota 2]: S4 – ông Hoàng đi Mid Dota 2

Những người hâm mộ Dota 2 nói chung và Alilance nói riêng chắc không ai còn lạ lẫm với S4 – cao thủ solo hay nhất trong giải TI4 Solo Dota 2 Championship vừa qua.

Hãy cùng trang tin game Game4v tìm hiểu game thủ tài  năng này.

s4

Sự nghiệp

Trước khi đến với Dota 2, S4 từng là game thủ HoN. Anh bắt đầu sự nghiệp Dota 2 của mình vào năm 2012 ở team Empire trong vai trò stand – ins. Hai Tháng sau S4 rời đội và thành lập team Tough Bananas cùng với Balsam. Sau thất bại tại giải Dreamhack Summer  2012, họ gia nhập Copenhagen Wolve vào tháng 7, chỉ giành được vị trí thứ 2 tại giải SamSung European Encounter, tháng 9 S4 rời đội và gia nhập No Tidehunter cùng với AmiralBulldog, EternaLEnvy và Black^.

Black^ rời đội vào tháng 10, No Tidehunter tuyển thêm 2 người chơi đến từ Thụy Điển là Loda và Akke. Sau 1 tháng thành lập họ đã giành chiến thắng đầu tiên tại giải DreamHack Winter 2012 tiếp đến là đứng thứ 2 tại giải Thor Open. Tháng 2 năm 2013,EternaLEnVy 1 trong những thành viên sáng lập ra No Tidehunter ra đi, và họ cần tuyển thêm 1 thành viên mới.

S4 đảm nhiệm vai trò đội trưởng, support được thay thế cho EternaLEnVy là EGM, lúc này đội hình đã gồm tất cả các thanh viên đến từ Thụy Điển. Anh được đánh giá là một trong những người solo mid tốt nhất Châu Âu thời điểm này.

Sau đó, No Tidehunter được đổi tên thành Alliance. Dưới sự dẫn dắt của S4, Alilance đã dành được rất nhiều chiến thắng ấn tượng tại các giải đấu lớn, đặc biệt nhất là vô địch giải The International 3 và được đánh giá là đội mạnh nhất châu Âu thời điểm đó.

s4

Anh cũng trở thành người solo hay nhất trong  giải TI4 Solo Championship khi vượt qua các đối thủ nặng ký như iceiceice, Arteezy và Ferrari_430.

s4

Sau thất bại tại The International 4, S4 rời Alilance để tìm hướng đi mới cho mình, A ra nhập Secret Team, team được thành lập gồm các thành viên đã thành danh tại Alliance, Na’vi, Fnatic như S4, Kuroky, Puppey, Big Daddy và Fly.

 Phương Duy

 >>> Nguồn gốc của các Item trong Dota 2

 >>> Những điều tuyệt vời khiến tôi yêu Dota 2

Bài liên quan
eSports

Dota 2: Đội tuyển Newbee và 5 thành viên bị ban vĩnh viễn vì bán độ

eSports

Dota 2: Đội tuyển T1 chia tay Sam_H và Poloson

eSports

Đội tuyển lừng danh Dota 2 OG nhận deal tài trợ khủng

eSports

Rapper MCK lọt top 8 Rap Việt chơi Dota 2