close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

HLV vào đánh giải thay cho tuyển thủ dính chấn thương

Lại một lần nữa ngôi sao của EHOME lại dính chấn thương và xiao8 không còn cách nào khác phải vào đánh thay học trò của mình.

Đây là chấn thương thứ 2 mà Faith_bian dính phải trong năm nay, và tình cờ hơn nữa cứ trước giải quan trọng là người chơi offlane lại… nằm giường. Lần này chấn thương diễn ra ngay trước thềm của DreamLeague Season 13 Major.

Faith_bian sẽ không thể góp mặt trong các trận đấu từ giờ đến hết năm 2019

Faith_bian là một trong những trụ cột của EHOME, cùng với đội trưởng Zhang “y`” Yiping đã tạo dựng nền móng cho đội tuyển trong nhiều năm. Hai game thủ này đều là thành viên của Wings Gaming cũ – đội tuyển đạt khiên Aegis cho chức Vô địch TI 6 nhưng team tan rã về một số nhầm lẫn đáng tiếc liên quan đến truyền thông và hợp đồng. Việc Dota 2 cập nhật bản mới và những ông lớn của Dota 2 Trung Quốc đang có dấu hiệu “lệch pha” đáng lẽ đã là cơ hội rất lớn dành cho EHOME để chuyển mình, thế nhưng mọi chuyện lần này lại không nằm trong tính toán của xiao8.

Game thủ triệu đô lại dính chấn thương

Theo thông tin trên Twitter chính thức của team, Faith_bian đã bị dính chấn thương tại dây chằng bàn tay phần gốc ngón cái, dẫn đến đau, sưng và khó cử động. Đối với một game thủ Dota 2 như anh, điều này sẽ cản trở việc cầm và di chuột và giảm chất lượng của game đấu vô cùng nghiêm trọng. Hiện trong thời gian Faith_bian nghỉ thi đấu, xiao8 hiện tại chỉ còn duy nhất phương án là… nhảy vào đánh thay trò cưng. Lần trước khi game thủ offlane hơi… “đen” này dính chấn thương khi chụp ảnh team chuẩn bị cho MDL Macau Major hồi tháng 2, cũng chính xiao8 đã phải đánh thay vị trí của anh chàng.

Hiện tại mặc dù team đã có được bản hợp đồng mới của Cheng “NothingToSay” Jin Xiang và Liu “Sylar” Jiajun nhưng hai player này chơi ở role mid và carry, việc thay thế một offlaner nhiều kinh nghiệm như faith_bian dường như cũng sẽ không được khớp cho lắm.

Xem thêm: Dota 2 Drama: Đồng tiền lên tiếng, hai game thủ kì cựu dứt tình anh em

Với hai tháng dưỡng thương của Faith_bian, khả năng cao fan hâm mộ sẽ phải đợi game thủ đến tận vòng loại của ESL One Los Angeles Major – một giải thuộc DPC (lấy điểm cộng dồn từ hạng 1 – 12 để đánh The International – Chung kết thế giới Dota 2) khoảng trước tháng 3 năm sau.

Bài liên quan
eSports

496 Gaming lên ngôi vô địch Dota 2 châu Á, nhận 14.000 USD tiền thưởng

eSports

Nghiên cứu chỉ ra người chơi Dota 2 'toxic' nhất thế giới

eSports

Battle Pass chính thức đạt mốc 6 triệu USD chỉ sau vài giờ

eSports

Abed trở thành người đầu tiên đạt 11.000 MMR trong Dota 2

Worth reading...
Dota 2 Drama: Đồng tiền lên tiếng, hai game thủ kì cựu dứt tình anh em