close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

HLV công khai chê bai khiến game thủ tự ái rời team

Vừa qua, vtFαded đã đăng tâm thư lên trang facebook cá nhân của mình và tuyên bố sẽ rời EHOME vì phát ngôn của Xiao8.

vtFαded là game thủ gốc Malaysia đã chuyển sang thi đấu cho EHOME từ tháng 7 năm 2019 dưới vị trí carry. Sở hữu một đội hình với hai tuyển thủ ngôi sao là y` và Faith_bian của Wings trước đây – team đã từng đoạt khiên Aegis vào năm 2016 với lối ban pick mới lạ, thế nhưng EHOME không đoạt thứ hạng quá cao trong những giải đấu gần đây. Tại MDL Chengdu Major, team đã dừng bước trước stack Team Liquid mới và kết quả này chắc chắn làm ông bầu Xiao8 không hài lòng. Xiao8 là một game thủ tầm cỡ tại Đại lục và cũng rất khét tiếng với vai trò một HLV, nhưng lần này có vẻ ông bầu Dota 2 Trung Quốc lại làm player và người hâm mộ thất vọng.

Status khá dài của game thủ người Malaysia

Hôm qua, trong tâm thư vtFαded đã chia sẻ rằng anh sẽ tạm ngừng thi đấu chuyên nghiệp một thời gian và rời EHOME, nguyên nhân chính là do HLV cho rằng “pos 1 và pos 2 (carry và mid) của EHOME không có đủ khả năng gánh team”. Cheng “vtFαded” Jia Hao đã cảm thấy bị công kích cá nhân và lòng tự trọng bị tổn thương nặng nề, cũng như cho rằng những lời nói như thế làm anh tự nghi ngờ khả năng của bản thân. Game thủ 21 tuổi nhận thức được năng lực và tự gọi mình là newbie đang học hỏi, đồng ý việc anh còn nhiều khuyết điểm và một phần chịu trách nhiệm cho kết quả không tốt của đội tại Chengdu Major. Tuy nhiên, game thủ cảm thấy không hài lòng về việc một HLV lên stream công khai chê bai học trò của mình, điều này không những làm tổn thương lòng tự trọng mà còn định hướng những lời chỉ trích vào phía anh. Rất nhiều người hâm mộ cũng cho rằng xiao8 quá ích kỉ trong vụ việc này và thậm chí khuyên vtFαded rời khỏi khu vực Trung Quốc.

Xiao8 tuy tài năng nhưng cũng dính rất nhiều drama

Trước đây Xiao8 đã từng bị chỉ trích vì những phát ngôn hạ thấp các game thủ khác, trong đó có Zyd – cựu player của team Serenity. Trong quá trình đàm phán với game thủ này, Xiao8 đã có nhiều mập mờ về đãi ngộ và lương thưởng, đặc biệt số tiền ban đầu mà Zyd được hứa hẹn bị cắt xẻo đi một nửa, khi phản ứng thì xiao8 cho rằng Zyd chỉ là game thủ mới, không thể có mức lương cao như các game thủ lâu năm như y` và Faith_bian.

Bài liên quan
eSports

Nghiên cứu chỉ ra người chơi Dota 2 'toxic' nhất thế giới

eSports

Battle Pass chính thức đạt mốc 6 triệu USD chỉ sau vài giờ

eSports

Abed trở thành người đầu tiên đạt 11.000 MMR trong Dota 2

eSports

Cộng đồng quốc tế hào hứng trước sự kiện cosplay Dota 2 của game thủ Việt