close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Công NghệPC - Console

Hình ảnh thực tế đầu tiên của Playstation 5

Playstation 5 từ lâu đã có những hình ảnh thiết kế trên mạng, nhưng cho tới tận hôm nay chúng ta mới thấy được hình ảnh của một cỗ máy hoàn chỉnh.

Hình ảnh được cho là máy PS5

Mới đây hình ảnh này được đăng lên trên một trang twitter của một nhân viên đến từ một Studio phát hành game của Sony và nhanh chóng bị xóa ngay sau đó. Nhưng có một số cư dân mạng nhanh tay lưu hình ảnh này về để chúng ta có thể có những cái nhìn đầu tiên về mẫu máy này.

Từ hình ảnh trên, chúng ta có thể thấy đây là mẫu Prototype 1 (mẫu thử nghiệm) nằm trong bộ dev kit (bộ sản phẩm được gởi tới các nhà lập trình). Mặt trước của máy có một 9 đèn tín hiệu được đánh số từ 0 đến 7 cộng thêm đèn Status 1 và 2 để báo tình trạng máy. Mẫu máy này có tới 6 cổng USB (4 cổng 3.0, 1 cổng màu xám, 1 cổng màu trắng). Nút nguồn nằm ở góc bên tay phải, ở phía còn lại là hệ thống các nút điều khiển khác như On/Standby, khởi động lại, lấy đĩa,…. Bên dưới cùng là khe đọc đĩa Blu-ray.

Mẫu thiết kế PS5 ở trên mạng

Tuy nhiên, Game4V có thể chắc với bạn một điều rằng khi ra mắt thì hình dạng của PS5 có thể sẽ thay đổi rất nhiều. Không nói đến việc phiên bản Dev kit thường có nhiều thứ mà người dùng bình thường không đụng đến. Chỉ nhìn vào thiết kế ban đầu của mẫu máy trên chúng ta có thể thấy rõ sự thô kệch. Chúng ta không thấy logo trên máy, hệ thống nút bấm lại như những cỗ máy có tuổi đời cách đây 10 năm trước. Có thể khi ra mắt máy sẽ có kích thước nhỏ hơn và thiết kế sẽ được trau chuốt lại để giống với những gì từng bị leak ra trên mạng, hoặc máy sẽ có thiết kế hoàn toàn khác so với bây giờ giống như những gì Sony từng làm với PS4.

Hiện máy Playstation 5 được dự kiến sẽ ra mắt vào mùa lễ cuối năm 2020, thế nên từ đây tới lúc máy bày bán Sony vẫn còn có thời gian để hoàn thiện thêm về thiết kế của mình, chúng ta hãy cùng chờ đón xem liệu PS5 có hình dáng có giống như ở trên không.

Bài liên quan
PC - Console

9 lý do bạn nên vứt bỏ Console để sang PC Master Race

PC - Console

Bạn có cần HDMI 2.1 để chơi PlayStation 5?

PC - Console

Ấn tượng đầu tiên về giao diện màn hình PlayStation 5

PC - Console

Cách săn sale của game thủ Việt Nam đã thay đổi?