close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Game Online

Hiên Viên Kiếm 7 – Phiên bản kỷ niệm 30 năm phát triển IP Xuan-Yuan Sword

Vào ngày 07/10, game Hiên Viên Kiếm 7 sẽ cho ra mắt bản thử nghiệm, cho phép người chơi download sản phẩm và trải nghiệm bước đầu.

Kể từ khi ra đời Xuan Yuan Sword vào đầu năm 1990, bộ Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện đã trở thành 1 IP đình đám, phát triển thành một trò chơi nhập vai Trung Quốc đã trải qua tròn 30 năm. Trong đó, phiên bản Hiên Viên Kiếm 7 đánh dấu chặng đường phát triển của dòng sản phẩm nhập vai này do Softstar thiết kế.

Hiên Viên Kiếm 7 - Phiên bản kỷ niệm 30 năm phát triển IP Xuan-Yuan Sword

Hiên Viên Kiếm 7 – Phiên bản kỷ niệm 30 năm phát triển IP Xuan-Yuan Sword

Trong 30 năm qua, sức hấp dẫn của dòng game của Trung Quốc này được đánh giá là ngang bằng với loạt Final Fantasy, Dragon Quest nổi tiếng của Nhật Bản. Với nền tảng văn hóa Trung Hoa, trò chơi Xuan-Yuan Sword mang đậm bản sắc văn hóa đại lục đồng thời truyền tải vào đó sự huyền bí, ảo diệu của thần thoại được truyền lại qua hàng nghìn năm.

Năm nay, phiên bản mới Hiên Viên Kiếm 7 nằm trong series Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện này ra mắt phần thứ 7 mới nhất. Đây là cơ hội mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm lý thú. Bạn sẽ cảm nhận sự thay đổi toàn diện trong lịch sử của dòng game này. Theo chia sẻ từ phía nhà sản xuất, game nhập vai này đã phát triển từ lối chơi RPG cổ điển sang ARPG phổ biến. Sự thay đổi này đã cải thiện đáng kể trải nghiệm trò chơi và giúp game bắt nhịp được với xu hướng của thế hệ mới.

Trò chơi vẫn được phát triển bởi studio DOMO thuộc Daewoo Information và nhà phát hành ở Trung Quốc đại lục là Yooreka Studio. Theo truyền thông đưa tin, DOMO Studio đầu tư rất nhiều vào dự án này khi có khoảng 60 nhân lực tham gia quá trình phát triển. Toàn bộ dự án đã được thực hiện trong hơn 3 năm kể từ khi thành lập vào tháng 09 năm 2017. Phiên bản “demo” được đưa ra lần này vào tháng 10 cũng được phân phối trên nền tảng Steam, cụ thể là vào ngày 07 tháng 10.

Nội dung trò chơi Hiên Viên Kiếm 7 trong phiên bản thử nghiệm là phần bắt đầu từ ký ức về thời thơ ấu của nhân vật chính Tai Shizhao và chuỗi nhiệm vụ đoạt tiền thưởng khi anh ta lớn lên. Phần cốt truyện và phần chiến đấu của trò chơi được thể hiện riêng biệt. Game được thiết kế bằng công cụ đồ hoạ Unreal Engine 4 và được điều chỉnh theo công nghệ DLSS theo card đồ họa dòng Nvidia 20. Nếu có card đồ họa trên 2060, bạn có thể bật hai hiệu ứng đặc biệt này trong game để có hình ảnh đẹp hơn.

Cận cảnh gameplay

Qua những thông tin và hình ảnh về trò chơi, bạn có thể thấy bối cảnh ban đầu được thể hiện ở đường phố Trường An trong ánh hoàng hôn. Người chơi nhập vai vào nhân vật chính Tai Shizhao cùng với sự xuất hiện của người em gái của mình. Trên hành trình sẽ gặp rất nhiều thử thách và bạn phải bảo vệ sự an toàn cho người em đó.

Thay đổi lớn nhất của trò chơi Xuan-Yuan Sword 7 nằm ở phần chiến đấu, từ phương thức chiến đấu theo lượt trước đây, game đã trở thành một game hành động thời gian thực. Người chơi sẽ tạo ra các cuộc tấn công kết hợp với các hành động phòng thủ để đối phó với nhiều kẻ thù trong một khu vực nhỏ. Kẻ thù (trong PVE) cũng trở nên linh hoạt và “khôn ngoan” hơn đòi hỏi bạn phải có sự tính toán hướng di chuyển để rượt đuổi và tiêu diệt.

Game có thiết kế theo góc độ 3D tự do, cho phép người chơi thoải mái quan sát và thực hiện những đòn tấn công một cách chính xác nhất có thể, đồng thời quan sát được tối đa vị trí góc cạnh của kẻ thù. Bạn cũng có thể dùng chế độ Auto để chơi rảnh tay hơn trong việc tung ra các đòn đánh về phía đối phương.

Nhìn chung, phiên bản Hiên Viên Kiếm 7 là một sản phẩm đáng trải nghiệm khi thời gian đầu tư không phải ngắn. Game sẽ được phát hành trên Steam và WeGame (của Tencent). Bạn đọc quan tâm có thể download sản phẩm qua link bên dưới.

Game trên Steam: https://store.steampowered.com/app/

Bài liên quan
Game Online

Siêu phẩm Hiên Viên Kiếm 7 cho phép tải về vào tháng 10

Game Mobile

Xuan Yuan - Hiên Viên Kiếm: Kiếm Chi Nguyên mở rộng thị trường

Game Online

Hiên Viên Kiếm 7 bất ngờ hé lộ gameplay đậm chất sinh tồn

Game MobileGame Online

Hiên Viên Kiếm 7 - Bom tấn siêu đồ họa Trung Quốc năm 2020