close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Game Mobile

Hiện tượng Crossy Road: Ra mắt 3 tháng, kiếm 10 triệu USD

Trò chơi “con gà qua đường” Crossy Road chính thức vượt mốc 50 triệu lượt tải sau 3 tháng phát hành, xứng danh hiện tượng mới của làng game di động!

Tại hội nghị GDC 2015, hãng phát triển Hipster Whale đã công bố thành tích đáng nể của tựa game Crossy Road: hơn 50 triệu lượt tải tính từ thời điểm ra mắt (tháng 11 năm 2014); đạt doanh thu 10 triệu USD trong đó 3 triệu USD là từ quảng cáo in-game. Như vậy, “con gà qua đường” Crossy Road đã chính thức tiếp bước “chú chim môi trề” Flappy Bird để trở thành hiện tượng mới của làng game di động.

Hiện tượng Crossy Road: Ra mắt 3 tháng, kiếm 10 triệu USD

Hiện tượng game “con gà qua đường” Crossy Road

Crossy Road là phiên bản thú vị hơn của game Frogger lấy cảm hứng từ câu chuyện cười cổ điển “Tại sao con gà qua đường”. Người chơi có nhiệm vụ điều khiển chú gà vượt qua thế giới “ô vuông” một cách an toàn nhất, thoát khỏi hiểm họa xe đụng, ngã xuống hồ, bị đại bàng tấn công… Bên cạnh chú gà thì bạn còn có thể lựa chọn giữa rất nhiều các loại thú khác như chó, mèo, lợn, vịt, kangaroo, koala…

Crossy Road

Bạn có thể lựa chọn rất nhiều nhân vật trong Crossy Road

Crossy Road hội tụ đủ những gì mà một game mobile cần có để trở nên nổi tiếng và gây nghiện: dễ điều khiển: bạn chỉ cần chạm để di chuyển, vuốt trái phải để đổi làn đường; tiết tấu nhanh, không có điểm dừng: chú gà sẽ di chuyển không ngừng và trò chơi sẽ tiếp diễn mãi trừ khi bạn bị mất mạng và sự bức bối thậm chí là tuyệt vọng khi chơi: bạn có thể chết đi sống lại liên tục nhưng càng chết lại càng muốn đứng dậy và đi tiếp để phá kỷ lục.

Crossy Road game

Crossy Road khiến người chơi muốn “qua đường mãi không dừng”

Thành tích 10 triệu USD doanh thu của Crossy Road có vẻ nhỏ bé so với “ông hoàng” Candy Crush Saga khi game thủ bỏ ra 1,33 tỷ USD cho game này tính riêng trong năm 2014, tương đương 3,5 triệu USD mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải nhà phát triển nào cũng muốn tạo nên Candy Crush của riêng mình. “Nếu bạn làm game và chỉ nghĩ đến doanh thu thì bạn chỉ có thể tạo nên một phiên bản clone của Candy Crush”, Matt Hall, một trong ba nhà sáng lập của Hipster Whale phát biểu tại GDC 2015.

tải game Crossy Road

Những nhà sáng lập Hipster Whale

Khác với sản phẩm của King, trong Crossy Road, người chơi thu được tiền từ thành tích chơi của họ và dùng chúng để mở khóa nhân vật mới. Game không đòi hỏi thời gian chờ, mạng chơi hay bỏ tiền để chơi tiếp. “Nhiều người nhìn vào con số 10 triệu USD và nói rằng chúng tôi có thể kiếm được nhiều tiền hơn nhưng nếu chúng tôi thay đổi, bán tiền xu, bán nút “save-me” thì Crossy Road sẽ đâu khác gì những game khác và liệu mọi người có quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi hay không”, Matt Hall chia sẻ.

Matt Hall hi vọng rằng thành công của Crossy Road sẽ là niềm cảm hứng cho những nhà làm game độc lập, để họ nhận thấy rằng có nhiều cách kiếm tiền từ game miễn phí mà không phải tập trung vào việc mua bán qua IAP hay các game thủ chịu chi.

Tải game Crossy Road cho iOS | Android

>>> Thập Diện Mai Phục lộ ảnh việt hóa, thêm bằng chứng đã về Việt Nam

Bài liên quan
Game Mobile

324 game mobile Trung Quốc đã được thử nghiệm trong tháng 06

Game Mobile

Nintendo dừng sản xuất game mobile

Game Mobile

Thị phần game mobile đang ở đâu trong những năm gần đây?

Game MobileGóc Nhìn

Vì sao Đông Nam Á là thị trường game mobile tiềm năng nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.