Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

Góc NhìnPC - Console

Hideo Kojima được đưa tên vào kỷ lục Guinness thế giới

Mới đây người đạo diễn game (cách mà ông hay gọi bản thân) Hideo Kojima đã nhận được một lúc hai giải thưởng từ tổ chức Guinness thế giới dành cho một người thiết kế game có số lượt theo dõi cao nhất ở cả Twitter and Instagram.

Ông Hideo Kojima, người đứng sau thành công của loạt game danh tiếng Metal Gear Soild và cả tựa game Death Stranding mới ra mắt, đã dành được hai giải thưởng này nhờ vào 2,813,385 lượt trên twitter và 888,539 trên Instagram. Điều này thật sự có ý nghĩa vô cùng to lớn không chỉ với Kojima mà còn đối với những người hâm mộ ông.

Nếu ai từng chơi qua những game do ông đứng sau như Death Stranding đều sẽ thấy được tâm huyết của người đàn ông này đổ dồn vào đó nhiều như thế nào, từ những khung cảnh đậm chất điện ảnh, các bài nhạc nền được chọn lọc kỹ càng đến cốt truyện đậm tính nhân văn và mang nhiều ẩn ý phía bên trong. Thế nhưng chữ tài luôn đi với chữ tai, con đường công danh của ông không được thuận lợi cho lắm khi ông và công ty cũ của mình Konami không tìm được tiếng nói chung. Đỉnh điểm của sự việc này là ông đã phải rời bỏ Konami với hai bàn tay trắng để rồi nổ lực xây dựng Kojima Productions từ con số 0. Mọi việc chỉ trở nên khả quan hơn khi tựa game đầu tay của Studio của ông (Death Stranding) ra mắt thành công, mặc dù đây có thể xem là một trong những tựa game gây tranh cãi lớn nhất trong lịch sử game.

Mong rằng với những thành tựu cũng như giải thưởng mà ông đã và sẽ đặt được, Hideo Kojima tiếp tục cống hiến thêm nhiều siêu phẩm khác cho ngành công nghiệp game để không chỉ Konami mà còn tất cả những công ty khác trên thế giới có cái nhìn tốt hơn về một tựa game chân chính chứ không phải là hàng loạt những bản sao chép vô hồn được làm ra để sinh lời.

Bài liên quan
PC - Console

Tin không vui cho người chơi Death Stranding

PC - ConsolePhim-Truyện

Đạo diễn phim Metal Gear Solid đã hoàn thành phần kịch bản

9.6
PC - ConsoleReview

Hành trình trở thành shipper cứu lấy thế giới trong Death Stranding

PC - Console

Death Stranding - Khi sự vô tâm dẫn đến cái chết