close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

Heroes of the Storm và những điều cần biết cho người mới chơi

Trong bài viết lần này, Game4V nêu ra những điều bạn nên biết khi mới bắt đầu chơi Heroes of the Storm.

Cùng trang tin game Game4V tìm hiểu vấn đề này!

Heroes of the Storm

Nếu bạn là một fan của MOBA game như League of Legends (LMHT) hay Dota 2 (hiện tại được Valve thay đổi thể loại game sang A-RTS) chắc chắn sẽ không thể bỏ qua tựa game Heroes of the Storm (HotS) của Blizzard.

Mỗi tựa game MOBA hay A-RTS đều sở hữu những điểm đặc sắc của riêng mình và rất cuốn hút người chơi. Thậm chí, các tựa game này còn trở thành một bộ môn thể thao để những người chơi có kĩ năng cao có thể cọ sát và khẳng định vị tôn của mình.

1

Song trong các tựa game MOBA hay A-RTS, chúng ta thường phải học cách farm, last hit, đi lane và phải hạn chế tối đa việc bị tiêu diệt ở khoảng đầu game. Nhưng tất cả những điều bạn biết này đã không còn phù hợp với Heroes of the Storm nữa.

Khi tựa game được giới thiệu với toàn thể cộng đồng game thủ, Blizzard có nói rằng:

“HotS không phải là MOBA, cũng không phải là A-RTS, đây là một MOBA thế hệ thứ 2.”

Hầu hết những người tham gia giai đoạn Alpha Test đều không biết điều này và thường bỏ lỡ những trải nghiệm trong game như tiêu diệt quái, tiêu diệt hero hay cố gắng đạt đúng cấp độ nào đó để giành được những phần thưởng đầy giá trị trong game.

531535

Đại đa phần những người tham gia vào đấu trường HotS đều là dân MOBA, A-RTS (những người rất yêu quý Zeratul, Nova trong game). Nhưng sau các ván thua, họ thường không hiểu vì sao lại thua.

Sao họ lại thua? Họ thường hỏi tôi những câu hỏi oái ăm như vậy và hôm nay, tôi sẽ cố gắng trả lời câu hỏi này cho các bạn.

Bản thân tôi cũng đã trải nghiệm và xem các trận đấu HotS rất nhiều. Nhưng chính những trận thua lại mang đến cho tôi rất nhiều bài học về game. Nhờ điều này đã giúp tôi có được những lưu ý và nguyên tắc cơ bản cho những người chân ướt chân ráo bước vào đấu trường Heroes of the Storm.

Dưới đây là những tổng hợp về các lưu ý và nguyên tắc cơ bản dành cho người mới chơi:

  • Kĩ năng tạo Shield của hero sẽ giúp bạn giảm thiểu được lượng sát thương nhận vào bản thân và thường kéo dài trong khoảng từ 4-8 giây. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sử dụng kĩ năng tạo Shield của mình cho một hero có Shield hoặc ra sức tấn công những địch thủ có kĩ năng tương tự là không cần thiết. Bởi nếu bạn không tấn công, tấm màn chắn này sẽ cũng tự động mờ dần và mất đi. Vậy nên lưu ý đầu tiên khi chơi game chính là bạn đừng lãng phí Mana, thời gian Cooldown kĩ năng vào những hero có khả năng tạo Shield trong khoảng đầu game.

Heroes-of-the-Storm-5

  • Hồi sinh trong HotS là một dạng kĩ năng vô cùng đặc biệt dành cho nhiều hero ở Level 20. Với kĩ năng này, bạn có thể hồi sinh lại trong 5 giây nhưng mỗi lần Cooldown đều rất lâu – giống với cơ chế BuyBack trong Dota 2. Với các combat kéo dài trong game, việc có thêm 1 mạng sống sẽ giúp đội bạn có thêm nhiều cơ hội giành được chiến thắng hơn.
  • Xây dựng Talent (cột kĩ năng trong game) để tối ưu sức mạnh cũng là một việc rất quan trọng trong game. Một ví dụ cơ bản là việc nâng Spell Shield để chống lại Nova hoặc Falstad là một điều cần thiết. Hiện tại, Heroes of the Storm đang là Alpha Test nên vẫn còn nhiều kĩ năng không thực sự hữu dụng nhưng khi Open Beta, chắc chắn Blizzard sẽ tối ưu được hết toàn bộ kĩ năng trong game.

Heroes of the Storm

  • Mục tiêu trong Heroes of the Storm vẫn là phá hủy Forts, Keeps và Nexus (nhà chính trong game). 
  • Trong Dota 2 hoặc LMHT vẫn thường có những pha 1 vs 2 hoặc 3 nhờ vào lợi thế về Item nhưng trong HotS lại không thể làm được điều này. Nên một lưu ý ở đây cho bạn chính là nếu đang bị áp đảo hãy tránh việc đối đầu trực tiếp nếu không muốn phải liên tục lên bảng đếm số.

(Còn tiếp…)

>>> Blizzard sắp tổ chức giải đấu Heroes of the Storm đầu tiên trên thế giới

>>> Tổng hợp những tính năng siêu mới trong Heroes of the Storm

Bài liên quan
eSports

ĐTDV Mùa Đông 2020 phá kỷ lục với tổng giá trị giải thưởng 2.9 tỷ VNĐ

eSports

LPL tung Trash Talk 'cực gắt' gửi đến các đội tại CKTG 2020

eSports

Trang phục Vinh Quang 2020 được Riot 'nhá hàng' tại máy chủ Đài Loan

eSports

HLV Nixwater chính thức 'chia tay' với Team Secret