close

>>> Nhận ngay 100.000.000 VNĐ cho người đầu tiên thống nhất ĐNÁ

HELLO WORLD

Thể loại: Drama, Lãng mạn, Sci-fi
Sản xuất: Toho, Graphinica
Số tập: 1
Spin-off: Another World
Thời lượng trung bình: 98-100 phút
Năm sản xuất: 2019
(Chuyển sang chế độ PC để có trải nghiệm tốt nhất. Cảm ơn!)

TÓM TẮT

Năm 2027, thành phố Kyoto trong Hello World đã trải qua những tiến bộ công nghệ vượt bậc. Naomi Katagaki, một cậu thiếu niên vụng về trong giao tiếp xã hội, sống nội tâm nhưng yêu thích sách. Ruri Ichigyou, một cô gái với tính cách lạnh lùng và cũng có cùng tình yêu với việc đọc sách. Mặc dù chung CLB và sở thích, Naomi vẫn ngại tiếp cận Ruri do vẻ ngoài khó gần của cô.

Một ngày nọ, khi Naomi ra ngoài đi dạo, một cực quang màu đỏ thẫm xuyên qua bầu trời trong một khoảnh khắc ngắn trước khi tan biến. Ít lâu sau, anh ta nhìn thấy một con quạ ba chân và một người đàn ông đội mũ trùm đầu bí ẩn tiết lộ mình là Naomi từ 10 năm sau. Anh ta giải thích rằng anh đến để thay đổi một sự kiện bi thảm sắp xảy ra với Ruri ngay sau khi họ bắt đầu hẹn hò. Ban đầu có vẻ khó tin, Naomi sau đó làm theo chỉ dẫn của bản thân trong tương lai và bắt đầu gần gũi hơn với Ruri, với quyết tâm cứu cô.

Hello World tập trung vào Naomi hiện tại cùng với chính mình từ 10 năm tới trong tương lai. Với sự giúp đỡ của bản thân tương lai, Naomi bắt đầu chuẩn bị kế hoạch để cứu Ruri. Liệu Naomi có thể thay đổi tương lai?

Nhân vật chính

1/ Naomi Katagaki 2027

2/ Ruri Ichigyou 2027

3/ Naomi Katagaki 2037

Tình yêu và

“Ngày Ruri rời bỏ thế giới này, tương lai với tôi đã khép lại.
Dù vậy tôi muốn thấy cô ấy cười một lần nữa. Ngay cả khi đó không phải là thực tế. Ngay cả khi nó không còn thuộc về tôi.”

Từ những câu chuyện thường ngày

Naomi: Chia giá sách thành 3 tầng: Trên, giữa và dưới luôn thiếu hiệu quả. Nhưng vì thế mà tôi được giao tiếp với cô ấy nhiều hơn.

Naomi: Đó là một trong những bước ngoặc quan trọng!

Ruri: Takagaki-san cậu thích loại sách nào?

Ruri: Tớ thích những cuốn tiểu thuyết phiêu lưu. Không bỏ cuộc trước thách thức chông gai. Tớ rất ngưỡng mộ những cá nhân đã chiến đấu đến cùng.

Naomi: Tớ thì… Tớ thích… Sci-fi.

Naomi: Sci-fi có thể cho chúng ta thấy một thế giới tuyệt vời. Nhưng đó không phải là hão huyền. Chúng là mở rộng của thế giới bình thường.

Naomi: Chúng làm tớ cảm thấy như mình cũng là một phần câu chuyện.

Naomi: Trong hiện thực tớ chỉ là một vai phụ. Dù vậy, tớ thích Sci-fi.

Ruri: Vậy à! Cái cảm giác đó… tớ cảm thấy mình cũng hiểu được!

Ruri: Tớ nghĩ cuốn sách đó đã được thư viện cho đi.

Naomi: Cảm giác hay nhỉ?

Ruri: Nếu cậu là người đầu tiên đọc và viết tên lên đầu thì cảm giác thực sự rất tuyệt vời!

Naomi: Chuyện là… tớ… tớ… Ichigyou-san… Tớ thích cậu!

Ruri: Vậy à?…

Ruri: Hẹn hò không phải là thứ một người có thể làm.

Ruri: Vậy nên… chúng ta sẽ cùng nhau thử nhé!

Naomi: Làm được rồi!

Ruri: Takagaki-san?

Naomi: Ichigyou-san! Cứu được cậu rồi.

Naomi: Làm được rồi! Tớ làm được rồi! Tốt quá! Tốt quá!

Naomi: Làm được rồi. Xin lỗi! Nhưng tớ làm được rồi!… Nhưng…

Yếu tố ấn tượng

Tập đoàn Plurra đã tạo ra ALLTALE được Hello World định nghĩa là một cỗ máy có bộ lưu trữ vô hạn và ghi lại tất cả lịch sử ở Kyoto kể từ năm 2020. Điều này có nghĩa là thế giới bên trong ALLTALE 2037 sẽ chứa toàn bộ lịch sử vùng Kyoto từ năm 2020 cho đến năm 2037. 

Thuyết đa vũ trụ

Hành động can thiệp vào ALLTALE của Naomi 2037 đã khiến hệ thống tự động kích hoạt “Cơ chế cân bằng nội môi”.

Cơ chế này cố gắng duy trì dòng thời gian nhất quán, duy nhất (nơi Ruri rơi vào tình trạng hôn mê và sống thực vật vô thời hạn trong khi Naomi không làm đảo lộn mọi thứ khi cứu cô). Nhưng giáo sư Tsunehisa Senko sau đó đã tắt thành công cơ chế này.

Hành động này gây ra một vụ nổ “khả năng” trong ALLTALE 2037, trong đó tất cả các hoán vị của lịch sử đều có thể xảy ra. Dữ liệu ALLTALE, hiện đã không bị giới hạn, nay còn được mở rộng nên xảy ra khả năng ALLTALE mới chứa vô số lịch sử khác nhau. Điều đó liên quan mật thiết với lý thuyết đa vũ trụ trong khoa học, nơi tồn tại các vũ trụ và mốc thời gian song song.

Trên thực tế, người viết nghĩ rằng việc tắt Cơ chế cân bằng nội môi của ALLTALE chỉ là một nỗ lực của biên kịch Hello World để mô tả việc tạo ra vô số các mốc thời gian song song trong vũ trụ của chúng ta ngày nay (tương tự BigBang).

Nỗ lực của Naomi

Naomi 2037 cố gắng đưa Ruri 2037 trở lại từ trạng thái hôn mê bằng cách tận dụng việc được ở lại viện nghiên cứu như là nhà để tìm cách dive vào ALLTALE 2037. Sau nhiều lần mạo hiểm thất bại, thậm chí chấn thương tủy sống liệt nửa người, Naomi đã thành công dive vào ALLTALE 2037.

Trong Hello World, Naomi 2037 đã thay đổi ghi chép lịch sử trong ALLTALE 2037 bằng cách lừa Naomi 2027, tạo ra một Ruri không bị tổn thương não (hôn mê) và đang yêu Naomi 2027 (cảnh trên cầu). Sau đó, anh ta lấy Ruri 2027 ra khỏi ALLTALE 2037 rồi cấy nó vào Ruri 2037 để chữa tổn thương não của cô, bỏ mặc Naomi 2027.

Phá vỡ

Good Design đưa Naomi 2027 đến năm 2037. Naomi 2037, Naomi 2027 và Ruri 2037 (nhưng tâm trí 2027) chạy khắp Kyoto, đánh trả hệ thống vá lỗi của ALLTALE, họ đã xoay sở (với sự trợ giúp của Good Design) và thành công đưa Ruri trở lại vào năm 2027 để xoa dịu cơ chế cân bằng của ALLTALE.

Good Design

Nhưng trước khi Naomi 2027 kịp trốn thoát trở lại vào năm 2027, một con quái vật khổng lồ từ hệ thống nhắm vào cả 2 Naomi. Điều này là do nghịch lí: Không thể có hai Naomi tồn tại cùng một lúc.

Naomi 2037 yêu cầu Naomi 2027 xóa bỏ anh vì cơ bản, tương lai của anh ta đã kết thúc khi Ruri 2037 bị sét đánh vào 10 năm trước và càng sai lầm hơn khi suốt thời gian đó anh ta cố gắng lợi dụng ALLTALE để cứu Ruri, do đó gây ra tất cả sự hỗn loạn và hủy diệt này.

Naomi 2027 dùng Good Design xóa Naomi 2037 khỏi ALLTALE

Anh nói Naomi 2027 hãy sống một cuộc sống hạnh phúc. Naomi 2037 cũng nhận thức được những gì sắp xảy ra, rằng Naomi 2027 sẽ được chuyển đến một thế giới mới.

Naomi hôn Ruri ở cảnh cuối Hello World

Câu chuyện của Hello World đi đến hồi kết. Bởi vì thế giới cũ của Naomi 2027 lại chính là dữ liệu của ALLTALE 2037. Hành động tắt Cơ chế cân bằng nội môi đã khiến ALLTALE 2037 biến mất đem theo dữ liệu của nó vào hư vô. Lúc này một loạt các vũ trụ song song được hình thành (giả thuyết của Game4V) và Naomi 2027 cùng Ruri 2027 bị trôi vào một trong số đó. Tại đây cả 2 trao cho nhau nụ hôn và phim kết thúc.

Đánh cắp Ruri để cứu Ruri

Naomi 2037 thành công thao túng Naomi 2027 và khiến Ruri 2027 phải lòng cậu nhóc. Naomi 2037 tin rằng bằng cách khiến Ruri 2027 yêu Naomi 2027 mà không bị tai nạn ở thế giới của họ, anh ta có thể thiết lập lại trạng thái tâm trí của Ruri 2027 trở nên gần nhất với Ruri mà anh yêu (Ruri 2037) và cấy nó vào cô (lúc này đã hôn mê 10 năm kể từ vụ tai nạn).

Bộ anime Hello World có nói rõ ràng rằng những ký ức như vậy không thể được chuyển qua lại. Do đó, Ruri 2027 giờ đây không còn tồn tại trong dữ liệu ALLTALE 2037, bởi vì Naomi 2037 đã đánh cắp nó khỏi hệ thống.

Thế giới trong thế giới

Sau khi Ruri 2037 tỉnh lại, Naomi 2037 nhận ra anh cũng chỉ là những dữ liệu quá khứ, có nghĩa là anh ta cũng ở trong một ALLTALE khác. “Cơ chế cân bằng nội môi” tấn công Ruri 2037 vì nghịch lí xảy ra ở thế giới của họ lúc này: Ruri không còn tồn tại vào năm 2027, do đó cô không thể tồn tại vào năm 2037. Vì cơ chế tự động của ALLTALE là duy trì hồ sơ dữ liệu nhất quán mà không bị trùng lặp.

Kết mở

Bất ngờ Naomi Katagaki tỉnh dậy trong một viện nghiên cứu trên Mặt Trăng sau một cơn hôn mê dài (dựa vào phản ứng của nhân viên ở đây) và trước mặt anh… Ruri Ichigyou lúc này là thành viên của viện nghiên cứu.

Shinsekai

Yesterday

Lost Game

Âm nhạc của Hello World được đầu tư thật sự kĩ lưỡng khi có sự tham gia của band nhạc Nulbarich. “Yesterday” mang giai điệu sôi động và được chạy chủ yếu ở trường đoạn đầu phim hoặc những cảnh lãng mạn. Ngược lại, “Shinsekai” và “Lost Game” sâu lắng, đôi khi bạn có thể cảm nhận sự đau đớn trong từng câu hát giống như 10 năm Naomi day dứt về tai nạn của Ruri. Một số soundtrack piano cũng được đan xen, vui có, buồn có, nhìn chung không quá xuất sắc nhưng vừa đủ để thấm sâu vào trái tim người xem.

Về phần hình ảnh và chuyển động animation, chắc chắn có nhiều người xem tỏ ra khá khó chịu với phong cách làm anime CG 3D của Hello World. Cũng đã có nhiều series anime TV, anime movie áp dụng phong cách 3D và đều có điểm chung là ít được lòng khán giả. Nhưng nếu bạn không quá khắt khe trong khâu thẩm mỹ thì Hello World vẫn là một bộ phim đỉnh cao cả về animation lẫn thiết kế nhân vật.

Đối với cá nhân người viết, tất cả mọi mặt của anime Hello World đều tốt, âm nhạc lắng đọng, phong cách nghệ thuật ổn, một câu chuyện thú vị và có chiều sâu. Vậy còn các bạn thì sao? Hello World đã đủ sức hấp dẫn lôi cuốn bạn hay chưa? Hãy chia sẽ với Game4V ở phần bình luận bên dưới.

>>> Xem thêm: Chuyện gì đã thực sự xảy ra trong Hello World?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Hello World tại đây.

Nội dung
85%
Nhân vật
70%
Phong cách hình ảnh
70%
Âm nhạc
95%