close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Heaven Dust tựa game dành cho những fan cứng Resident Evil

Heaven Dust tựa game nhìn bề ngoài có nét tạo hình vui nhộn sẽ mang không khí hoài cổ cho những ai từng đam mê yêu thích Resident Evil.

Việc phát hành Resident Evil trên PlayStation gốc năm 1996 có tác động sâu sắc đến ngành công nghiệp trò chơi. Thể loại kinh dị sinh tồn vốn đã quá nổi tiếng và ăn khách và thời điểm đó, dẫn đầu dòng game thương hiệu phải kể đến những cái tên như Silent Hill, Dino Crisis, Fatal Frame,… Nay tựa game mới nhất lấy cảm hứng từ Resident Evil là Heaven Dust, do chính tay nhà phát triển One Gruel Studio mang đến dành cho các fan của thể loại kinh dị sinh tồn nói chung, và fan của Resident Evil nói riêng. Tựa game sẽ có mặt trên Steam và Nintendo Switch vào cuối tháng này, Heaven Dust sắp ra mắt sẽ đưa người chơi vào một căn biệt thự chứa đầy những câu đố để giải quyết và chạm trán với những thây ma mà người chơi sẽ phải đối mặt xuyên suốt game. Nghe có vẻ khá quen thuộc với người hâm mộ Resident Evil đúng không? Nhưng tựa game có vẻ như vẫn có thể có đủ sự khác biệt để khiến người chơi cảm thấy giống như nó là một tựa game biệt lập hoàn toàn chứ không đơn thuần là một phiên bản sao chép của Resident Evil.

Trong Heaven Dust, nhân vật chính của trò chơi thức dậy trong một biệt thự kỳ lạ, nơi chứa một cơ sở nghiên cứu. Sau khi khám phá ra điều gì đó bất thường, nó có thể là bí mật về những sự việc được nhắc đến ở New Guinea “Người chết sống lại”, tập đoàn StarDust đã mang cái thứ mà họ gọi là “Heaven Dust” đến nước Mỹ, và cũng từ đây mọi rắc rối kéo đến khiến cho cuộc sống của bạn bị đảo lộn. Kết quả có vẻ hơi giống với một loại virus nhất định được giới thiệu trong dong game kinh dị nổi tiếng của Capcom.

Mặc dù chắc chắn có một số điểm tương đồng mà người chơi sẽ bắt gặp giữa Heaven Dust và Resident Evil, tuy vậy cả hai trò chơi cũng có rất nhiều điểm khác biệt mà trong quá trình chơi bạn sẽ cảm nhận được. Thoạt nhìn, sự khác biệt lớn nhất giữa hai trò chơi là phối cảnh và góc nhìn của nhân vật trong Heaven Dust. Trong khi Resident Evil sử dụng một cảnh nền tĩnh cố định (vẫn còn gây tranh cãi sau nhiều năm), Heaven Dust mang hơi hướng Retro hơn trong cách tiếp cận thiết kế của nó. Đồ họa của trò chơi cũng mang đến một chút vẻ ngoài “chibi”, trái ngược với cách tiếp cận thực tế của Resident Evil vì vậy bạn cũng đừng ngạc nhiên và vội coi thường vẻ ngoài của tựa game. Hãy tham gia vào để cảm thấy bản thân nó có những ưu điểm không thua gì Resident Evil năm nào trên PlayStation 1 chút nào.

Thể loại kinh dị từ lâu đã được biết đến với kết thúc đa dạng và tuyến tính, chắc chắn Heaven Dust rõ ràng cũng sẽ đi theo xu hướng đó. Trò chơi sẽ cung cấp một số kết thúc khác nhau có thể, và One Gruel Studio trêu chọc rằng “Có lẽ có một cái tốt nếu bạn chơi thật cẩn thận”. Có lẽ Heaven Dust không hề là một tựa game đơn giản dễ chơi, vì ở đó cũng sẽ có các yếu tố giải đố tương tự với Resident Evil, người chơi có nhiệm vụ buộc phải truy tìm đủ manh mối và bằng chứng trong việc thu thập vật phẩm để mở khóa các đường đi, mật đạo trong game. Sẽ rất thú vị khi xem cách tiếp cận trò chơi Resident Evil cổ điển chuyển sang thiết kế và phong cách chibi của Heaven Dust. Trò chơi được thể hiện trong trailer có một trải nghiệm chậm hơn. Điều đó nói rằng, các game thủ sẽ không phải chờ đợi lâu để tìm hiểu xem Heaven Dust có gì mà rất nhiều fan cứng của Resident Evil lại thích thú đến vậy. Trò chơi phát hành vào ngày 27/02 sắp tới đây.

 

 

Bài liên quan
Phim-Truyện

Netflix xác nhận loạt live-action Resident Evil mới

Game Mobile

Game sinh tồn của NetEase hợp tác với Resident Evil

PC - Console

Resident Evil 4 Remake đang được Capcom phát triển

PC - Console

Capcom mở khảo sát về dòng game Resident Evil