close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

Hearthstone là gì mà triệu người ‘cắm đầu’ vào chơi

Hearthstone là gì? Câu trả lời sẽ đến với bạn đọc ngay dưới đây thôi.

xhearthstone.jpg.pagespeed.ic.brl_QzJ-dk

TỔNG QUAN VỀ GAME

Hearthstone: Heroes of Warcraft là dạng Free-To-Play được phát triển bởi nhà sản xuất game đại tài Blizzard Entertainment. Vào tháng 3/2013, game đã được công bố tại Penny Arcade Expo. Hiện tại game đã được phát hành và tỏa đi trên mọi miền thế giới. Game hiện đã có thể chơi trên PC và iPad. Trên các hệ máy Android sẽ được hãng bổ sung thêm trong khoảng cuối năm nay.

Hearthstone_Game4V

Phiên bản mới được cập nhập gần đây trong Hearthstone

Hearthstone là tựa game đấu bài (card magic) giữa 2 người chơi, game hiện tại mới chỉ có chế độ 1vs1 và chơi thông qua Battle.net của Blizzard. Hiện tại, game có các chế độ chơi như sau: tập luyện, đấu thường, đấu Rank, Arena và chế độ phiêu lưu đấu boss mới được cập nhập trong phiên bản gần Lời Nguyền Naxxramas gần đây.

Got the Basics

100 Gold cũng giúp bạn mua được 1 gói bài gồm 5 lá trong game

Khi bắt đầu chơi, người chơi sẽ có một bộ bài “cơ bản” (tất nhiên rồi), nhưng để có thể kiếm được các thẻ bài hiếm và mạnh hơn thì người chơi sẽ phải mua các gói thẻ trong shop, hoặc đấu trong chế độ Arena để kiếm tiền mua thẻ bài.

Các gói thẻ bài có thể được mua bằng tiền thật, hoặc vàng (kiếm được trong game thông qua các “nhiệm vụ” đặc biệt mà game giao phó). Hiện tại, Hearthstone có 9 hero và tất cả đều được tạo nên dựa trên các nhân vật trong Warcraft.

CÁC TRẬN ĐẤU

Hearthstone-UI-Guide

Tổng quan về game đấu trong Hearthstone

Mỗi một trận đấu trong Hearthstone đều là cuộc chiến 1vs1. Giống với các các dạng game đấu bài thường thấy, Hearthstone cũng là dạng đánh theo lượt, mỗi người chơi trong mỗi lượt sẽ lấy 1 thẻ bài lên tay, sử dụng phép, trang bị vũ khí cho hero, triệu hồi quái. Người chơi có thể cọ sát cùng với máy và người.

Trong Hearthstone hiện có 9 hero đại diện cho mỗi bộ bài, sức mạnh và câu chuyện bên lề khác nhau.

Hearthstone_Game4V

9 hero với 9 khả năng đặc biệt đủ để thỏa sức sáng tạo cho người chơi

Hiện tại, game có các hero sau: Mage (Jaina Proudmoore), Priest (Anduin Wrynn), Warlock (Gul’dan), Paladin (Uther the Lightbringer), Warrior (Garrosh Hellscream), Druid (Malfurion Stormrage), Hunter (Rexxar), Rogue (Valeera Sanguinar), vàShaman (Thrall).

Mỗi người chơi sẽ sử dụng tối đa 30 lá. Khi lượt chơi bắt đầu, người chơi sẽ được bốc 4 lá cho mỗi bên, người đánh sau sẽ được thêm 1 lá tăng 1 điểm Mana Crystal. Trong từng dạng hero người chơi chọn đều chứa những lá bài chuyên biệt có khả năng đả bại bất kì bộ bài khác.

STVBoard

Hearthstone là một tựa game đấu bài tuyệt vời

Trong mỗi lượt đi, mỗi người chơi có thể sử dụng bát kì lá bài trên tay nào của mình, từ phép thuật đến lá bài quái vật, hoặc sử dụng chính hero của mình để tấn công vào đối phương. Nhưng game cũng giới hạn việc ra bài “loạn xạ” bằng hệ thống Mana Crystal. Bạn sẽ cần phải đủ số lượng Mana mà lá bài yêu cầu mới có thể sử dụng được chúng. Mỗi người chơi sẽ bắt đầu từ 1 Mana và tăng dần theo mỗi lượt, tối đa là 10 Mana.

Hearthstone_Game4V

Hết sạch máu sẽ bị nổ banh xác… Một cái kết không dễ chịu chút nào

Trận đấu sẽ kết thúc khi 1 trong 2 người chơi hết sạch điểm gốc (30), hoặc lựa chọn đầu hàng (Concede). Hoàn thành mỗi trận chiến, mỗi người chơi đều sẽ nhận được 1 lượng kinh nghiệm (exp) nhất định, hoặc khi đạt đủ cấp độ yêu cầu, bạn sẽ được tặng thêm những lá bài đặc biệt và chuyên dụng trong game.

Mỗi trận chiến đều sẽ diễn ra trong 1 bàn đấu ngẫu nhiên. Hiện tại, game có 4 đấu trường là Stormwind, Orgrimmar, Pandaria và Stranglethorn. Người chơi có thể đập phá cửa sổ, đóng của ra vào, tắt đèn… nhưng tất cả đều chỉ cho vui và không hề tác động vào cuộc chiến đấu bài.

THẺ BÀI TRONG GAME

Hearthstone_Game4V

Hiện tại game có hơn 400 lá bài khác nhau

Trong các phiên bản đời đầu, Hearthstone hiện đang có khoảng hơn 400 lá bài và Blizzard đang có dự định nâng cấp thêm 100 lá bài nữa trong các phiên bản mở rộng tiếp theo của mình.

Hearthstone-Forge-Screenshot

Chế độ Arena cực khó dành cho người mới chơi

Trong tất cả các chế độ chơi, người chơi sẽ được tạo mỗi bộ bài với 30 thẻ bài. Các bộ bài sẽ được tạo ra dựa trên những lá bài cơ bản, huyền thoại, bài chuyên dụng cho hero. Riêng chế độ Arena lại khác, người chơi sẽ phải tự tạo ra 1 bộ bài hoàn toàn mới bằng cách lựa chọn ngẫu nhiên do hệ thống game sắp đặt. Để xây dựng bộ bài này mạnh, bạn sẽ cần phải tính toán rất nhiều để có thể chiến thắng được đối phương.

hearthstone_dust

Arcane Dust – một món đồ được nhiều người chơi Hearthstone săn lùng nhất

Người chơi có thể tự tạo thêm những thẻ bài mới bằng hệ thống tạo thẻ bài nằm trên góc trên ở phần Collection. Song bạn sẽ cần phải có đủ Arcane Dust để có thể tạo nên được những thẻ bài cần. Để có được Arcane Dust, người chơi có thể thu thập trong chế độ chơi Arena hoặc “đập” các thẻ bài hiện có.

creating_a_legendary_card___hearthstone_fanart_by_hunqwert-d6slq7w

Nhờ vào Arcane Dust hoặc đập bài sẽ giúp bạn tạo nên được những lá bài huyền thoại viền vàng động đẹp mắt

Trong Hearthstone cũng có nhiều lá bài động viền vàng trông rất bắt mắt và độc đáo. Các lá bài này thường khó thu thập hơn các lá bài thường hoặc nếu muốn tạo ra bằng chế độ tạo lá bài cũng rất tốn Arcane Dust. Hiện tại game không có chế độ trao đổi, giao dịch thẻ bài giữa các người chơi khác nhau.

CÁC CHẾ ĐỘ CHƠI TRONG GAME

Hiện tại, Heartstone có 4 chế độ chơi game trong Hearthstone.

Chế độ đấu thường

Hearthstone-Game4V

Tập luyện thật nhiều tại đây để có thể thu thập đủ những lá bài cần thiết trước cuộc chiến Rank

Trong chế độ này, bạn có thể đấu với bất kì ai trên thế giới, tất nhiên là còn phải lệ thuộc vào từng khu vực của bạn chọn khi chơi. Những người chơi ở đây sẽ có rất nhiều dạng. Thông thường là gặp những dạng người rất khủng và sẵn sàng đón tiếp bạn bằng những bát cháo hành đậm mùi. Nhưng đây cũng chỉ là chế độ dễ đứng thứ 2 trong Hearthstone mà thôi. Nếu không tập luyện nhiều tại đây, bạn sẽ khó lòng có thể đặt chân lên Arena và đấu Rank.

Chế độ đấu Rank

Cloml2F

Rank – cuộc đấu không hề đơn giản dành cho bất kì ai

Đây là chế độ chơi xếp hạng trong game. Những người chơi sẽ phải đấu với nhau để giành được vị trí số 1 của game. Hoặc đơn giản là nằm trong top 10 hoặc 15 để có được hình dạng thẻ bài mới, trông rất chất và không khỏi làm đối thủ phải khiếp sợ.

Chế độ Arena

arena15

Chế độ kiếm chác trong Hearthstone, nhưng cũng không dành cho những con gà

Chế độ Arena là chế độ chơi mà bạn có thể kiếm vàng, Arcane Dust và rất nhiều thứ thú vị khác trong game. Trong mỗi lần chơi, bạn sẽ phải chọn ngẫu nhiên 1 lá trong 3 lá được xuất hiện trong 30 lần. Sau 30 lần, người chơi sẽ tạo nên được bộ bài 30 lá để đối đầu với đối phương từ khắp mọi nơi trên thế giới. Tất nhiên, trong chế độ Arena này bạn sẽ phải cố gắng thắng thật nhiều trong chế độ này nếu muốn thu thập nhiều lá bài hoặc tạo lá bài mới đẹp hơn.

Chế độ Duels

Red_battlefield

Chơi cùng những người bạn thân, một chế độ sẽ giúp bạn tiếp cận với game nhanh hơn bao giờ hết

Duels là chế độ cho phép người chơi thách đấu với người khác trong danh sách bạn bè của mình. Khi đấu tay đôi thế này, bạn sẽ không được nhận phần thưởng.

Game cũng có chế độ Hướng dẫn khá chi tiết và sẽ giúp người chơi tiếp cận với Hearthstone một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt hơn là bạn có thể giao tiếp với đối phương một cách rất “văn minh” bằng những từ được lập trình sẵn cho mỗi hero.

TẠM KẾT

Chắc chắn sẽ có nhiều bạn tự hỏi sao không viết chi tiết hơn nữa thì tôi cũng xin trả lời luôn rằng, nếu nói hết, các bạn sẽ mất đi những thú vui và khám trong tựa game đấu bài nổi tiếng Hearthstone này. Tôi dám chắc, Hearthstone của Blizzard sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Để cùng nhau phát triển và tạo dựng cộng đồng Hearthstone lớn mạnh, các bạn có thể tham khảo tại đây .

>>> Hướng dẫn chơi Hearthstone (Phần 1)

Bài liên quan
PC - Console

Nhìn lại 10 năm - Kỳ 1: Những nốt thăng trầm của thương hiệu Warcraft

eSports

Hearthstone mở rộng hệ thống giải vào 2020

eSports

SEA GAMES 30: Tổng kết hai ngày thi đấu đầu tiên của eSports Việt Nam

Game OnlinePC - Console

Toàn cảnh sự kiện BlizzCon 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.