close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

Hearthstone: Kỉ lục nối tiếp kỉ lục

Sau nửa năm được phát hành chính thức, Hearthstone tại Trung Quốc đã có số lượng người chơi đạt 7 chữ số – đây là thông tin được tiết lộ bởi chính  quản lý Team HOC và caster (bình luận viên) nổi tiếng Richard Knight trong cuộc phỏng vấn với GosuGamers ở trận chung kết WEC.

Hearthstone

Hearthstone đang phát triển cực thịnh tại xứ sở Gấu Trúc

Khi nói đến việc tựa game Hearthstone của Blizzard đang làm mưa làm gió tại xứ sở Gấu Trúc này không khỏi làm nhiều người phải ngạc nhiên. Một đất nước có truyền thống làm trùm trong các tựa game như Warcraft 3, Dota 1 và Dota 2 trong nền eSports đương thời. Có lẽ chính những điều này là những câu trả lời đúng nhất cho sự bùng nổ của Hearthstone tại thị trường tỉ dân này. Trong những ngày đầu game được phát hành chính thức đã có hơn 10 triệu lượt đăng kí và trở thành ứng dụng iPad được tải nhiều nhất tại 16 quốc gia trên thế giới.

Hearthstone

Con rồng lớn của châu Á đang dần chứng tỏ được sức mạnh của mình trong tựa game Hearthstone

Theo tính toán của Richard Knight – một streamer chuyên nghiệp, đồng thời là bình luận viên (caster) thì Trung Quốc hiện đang chiếm khoảng 10% toàn bộ thị trường Hearthstone trên thế giới. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển chóng mặt như hiện nay những con số vẫn có thể cao hơn thế.

Hiện tại, tại Trung Quốc có hơn 200 game thủ đang cạnh tranh hàng ngày, hàng giờ trong một  môi trường khá tốt, từ luật lệ, cấu trúc giải đấu, tổ chức, xếp hạng và điểm số giành được khi thắng đều được ghi nhận trong một hệ thống chung tại đây. Cung theo Richard, các game thủ thực sự giỏi có thể kiếm được hơn 1 triệu NDT ~ 163.000 đô/1 năm (hơn 3,2 tỉ đồng).

“Hiện tại, chúng tôi có gần 200 game thủ chuyên nghiệp Hearthstone ở Trung Quốc và có khoảng 6 giải đấu lớn mỗi năm. Tại đây, các gamer có thể được cạnh tranh, nâng cấp bậc, điểm số và thứ hạng. Và nếu bạn làm tốt hơn những gamer khác, bạn có thể kiếm được khoảng 1 triệu NDT ~ 163.000 đô/ năm. Còn nếu không thể trở thành giỏi nhất hoặc ở tầm trung bạn vẫn có thể kiếm được 2000 NDT/ tháng (khoảng 385 đô/tháng).”

Theo Richard, sự phát triển chóng mặt của Hearthstone như hiện nay xuất phát từ phiên bản mở rộng Naxxramas. Chỉ cần nhìn vào số lượng người chơi lên 1 triệu người cũng để để thấy game được mọi người chào đón như thế nòa. Nhờ vào những lợi thế này, các nhà tổ chức có thể phát triển, gây dựng được nhiều đấu trường chuyên nghiệp hơn nữa và kiếm được nhiều hợp đồng quảng cáo từ đây.

Hearthstone

Invictus Gaming cũng đã bắt đầu tham chiến cả Hearthstone

Trong giải đấu ECL của RedBull người giành chiến thắng trong giải đấu SC2 lần này đã giành được 5.700 đô – một con số lớn chưa từng có khi so với Hearthstone tại thời điểm đó.

Nhưng trong mùa 2 của ECL, số tiền của Hearthstone đã được nâng lên thành 10.000 đô – một con số có thể được so sánh với nhiều các giải nổi tiếng khác như DreamHack Summer và IEM Shenzhen (Thâm Quyến).

WEC cũng tự hào là giải đấu có số tiền thưởng lớn nhất trong lịch sử Hearthstone từ trước đến nay là 62.000 đô (đánh bật được cả giải CN vs KR Master của OGN là 54.000 đô).

Số tiền thưởng lớn đã bắt đầu thu hút một số các tổ chức bắt đầu thành lập nên các đội của mình để tham chiến. Điển hình là giải đấu NEL Summer với 10 đội có tiếng trong làng eSports thế giới như World Elite (WE), Invictus Gaming và ViCi Gaming cạnh tranh trong 2 tháng với tổng trị giá giải thưởng lên đến 29.160 đô. 

Hearthstone

NEL Summer tụ hội những tổ chức có máu mặt như VG, WE và iG

“Mặc dù Trung Quốc chỉ giành được vị trí thứ 3 trong giải WEC (4.900 đô của Fuoliver và ChinaYLD) nhưng họ hoàn toàn tự tin và có động lực để có thể đánh bại được phương Tây trong các mùa giải tiếp theo”, Richard Knight nói. Còn trong thời gian tới, chúng ta sẽ cùng thưởng thức cuộc chiến đầy cam go giữa CN vs KR Masters Season 2 và giải CN vs Japanese Masters do Netease tổ chức.

Lược dịch từ Gosugamers

>>> Nghẹt thở trước cuộc đấu giữa Assassin vs Warrior trong Hearthstone

Bài liên quan
PC - Console

Nhìn lại 10 năm - Kỳ 1: Những nốt thăng trầm của thương hiệu Warcraft

eSports

Hearthstone mở rộng hệ thống giải vào 2020

eSports

SEA GAMES 30: Tổng kết hai ngày thi đấu đầu tiên của eSports Việt Nam

Game OnlinePC - Console

Toàn cảnh sự kiện BlizzCon 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.