close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

Hearthstone: Hướng dẫn cày nát gã cốt đột Hunter bằng bộ Rogue

Bạn đã quá mệt mỏi trước chiến thuật bài bẫy của Hunter trong phiên bản Hearthstone mở rộng thời gian vừa qua? Hãy bình tĩnh và cùng Game4V tìm hiểu cách tạo bộ bài Rogue  để có thể cày nát bộ bài thú vật này dưới đây.

Hearthstone-Guide-Game4V

Rogue có thừa khả năng để xử lý gã cốt đột Hunter này!

Trong các trận đấu Rank gần đây sân chơi đã có phần nghiêng hẳn về phía Hunter – Gã người thú bị thịt này đang ngày một bành trướng thế lực của mình một cách nhanh chóng bằng những bộ bài chứa đầy phép bẫy và gọi thú của mình. Chính hắn đã làm cho không biết bao người phải khốn đốn, bỏ nhà (bỏ game) bỏ cửa để tha hương cầu thực nơi khác (game khác). Cũng chính hắn, nên Game4V mới có bài viết ngày hôm nay – bài viết dạy các bạn tạo nên bộ bài Rogue để có thể khóa con thú vật này lại!

1. Tại sao lại là Rogue?

Đơn giản là vì bộ bài này thường tốn rất ít Mana nhưng lại giúp bạn áp đảo được trận đấu một cách nhanh chóng ở giai đoạn đầu game. Đặc biệt với các lá bài như Backstab, Deadly Poison và Sap sẽ luôn giúp bạn an tâm, thậm chí kết thúc đối phương nhanh chóng đúng với thân phận của mình – Sát thủ đầu mưng mủ.

2. Tạo bộ bài

Hearthstone-Guide-Game4V

Backstab – Một trong những lá bài luôn phải có trong bộ Rogue. Với 2 damage và tốn 0 mana đây sẽ là một lá bài combo tuyệt vời dành cho bạn.

Deadly Poison – Đầu tiên là tạo ra bộ dao găm 1/2 sau đó sử dụng tiếp lá bài này, giờ sức mạnh của hero đã là 3/2 – thừa đủ để tiêu diệt những lá bài yếu của đối phương rồi.

Eviscerate – Một trong những lá bài chủ chốt khác của Rougue với khả năng gây 4 damage mà chỉ tốn 2 mana.

Sap – Đây là một lá bài vô cũng hữu ích, nó sẽ giúp bạn câu giờ để tránh những thiệt hại không đáng có hoặc để gây thêm sát thương tới hero địch.

Fan of Knives – Khi bạn kết hợp lá bài này với Bloodmage Thalnos hoặc Azure Drake sẽ giúp bạn thổi bay được một cơ số quái đối phương và được bốc thêm 1 lá bài.

Leper Gnome – Sự xuất hiện của lá bài này sớm cùng hiệu ứng Deathrattle sẽ gây 2 damage tới hero đối phương. Khi bị đối phương kết liễu, lá bài này còn giúp cho Undertaker ngày một trâu điên hơn.

Undertaker – Đây là lá bài gây nhiều sự ức chế nhất trong Hearthstone. Chỉ với 1 Mana, bạn có thể nhanh chóng sử dụng được lá bài và buộc đối phương phải nhanh chóng tiêu diệt lá bài này, nếu không muốn nó trở nên ngày càng mạnh nhờ vào sự hi sinh của các lá bài thí mạng và kết liễu bạn trong nháy mắt.

Bloodmage Thalnos – Lá bài này khá hoàn hảo trong việc combo với Eviscerate. Không chỉ tạo thuận lợi cho Undertaker khi chết, lá bài con cho phép bạn bốc thêm 1 cây. Một lá bài hoàn hảo!

Haunted Creeper – Con quái vật thường xuyên xuất hiện trong phiên bản gần đây của Hearthstone. Với khả năng đặc biệt khi chết là tạo ra 2 con quái con với chỉ 1/1 – đây sẽ là lá bài tốt cho việc kết hợp với Undertaker.

Loot Hoarder – Tiếp tục là một lá có khả năng khi chết được bốc thêm 1 lá bài.

Harvest Golem – Bạn chỉ mất 3 mana để tạo ra 1 quân có chỉ số 2/3 và khi chết thì tạo ra 1 quân bài 2/1. Đây là một trong những lá bài Control khá tốt hiện nay.

Defender of Argus – Tôi sẽ nói bạn là bị thiểu năng nếu có lá bài này mà không cho vào bộ bài. Bởi đây là một trong những lá bài vô cùng khó chịu với khả năng tạo Taunt và tăng thêm chỉ số 1/1 cho những lá nằm bên cạnh và sẽ giúp bạn Control tốt hơn trong trận đấu.

Gnomish Inventor – Với lá bài này, bạn có thể bốc thêm được 1 lá bài và tiêu diệt được từ 1 đến 2 con quái nhỏ của đối phương.

Azure Drake – Một lá bài quái 4/4 khá hay và cộng thêm 1 damage cho các lá bài phép sẽ giúp bạn kết liễu đối phương nhanh chóng hơn.

Loatheb – Một lá bài khá tởm, nó cho phép bạn chống được những đợt ra bài phép như vũ bão của đối phương. Đặc biệt là đối với Mage, Druid và Warlock.

Sludge Belcher – Một lá bài vô cùng khó chịu với khả năng Taunt, máu dày và đặc biệt là khi chết lại tạo ra thêm 1 lá Taunt khác với chỉ số 1/2. Một lá bài câu giờ đúng nghĩa.

Argent Commander – Không chỉ lấy đi 4 máu của đối phương hoặc giúp việc kết thúc cuối game nhanh chóng. Argent Commander còn có hiệu ứng Divine Shield sẽ giúp lá bài này sống lâu hơn trên bàn đấu.

The Black Knight – Taunt làm cản trở quá trình tấn công của bạn ư? Không phải lo, khi bạn có trong tay là bài này nó sẽ đập vỡ 1 lá bài Taunt của đối phương và giúp bạn kết thúc game 1 cách nhanh chóng.

Hình ảnh của các lá bài trong game:

Hearthstone

 

3. Thay đổi thẻ bài khác

Bạn có thể thay thế những lá bài lính nhỏ thành Leeroy Jenkins hoặc Ragnaros the Firelord. Thậm chí nếu muốn Control tốt hơn, bạn có thể sử dụng thêm lá bài Kel’Thuzad.

Một số người thì lại cho rằng Zombie Chow là lựa chọn tốt nhất cho việc Control nhưng với 5 máu biếu không cho đối phương thì đây không phải là một lá bài hay để sử dụng.

Cả 2 lá bài Assassin’s Blade và Assassinate này đều rất hay, nhưng tôi lại thực sự không muốn cho vào bộ bài bởi lượng mana để sử dụng khá cao và nói chung là tôi không thích.

4. Cách chơi game

Đây là một bộ bài sử dụng rất ít Mana nên rất dễ hiểu khi bạn có thể nhanh chóng chiếm được được lợi thế ở lúc đầu game. Hãy luôn tận dụng mọi cơ hội để tạo thêm sức mạnh cho lá bài Undertaker.

Bởi nếu toàn bộ các lá bài kể trên đều chỉ xoay quanh chiến thuật câu giờ, bơm damage để kết thúc gã mập béo Hunter mà thôi. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chủ quan trước những lá bài bẫy của đối phương, bởi nếu bị mất lá bài Undertaker sớm quá cũng sẽ không hay chút nào.

Hearthstone-Guide-Game4V

Kẻ thù khó chịu trong khoảng thời gian gần đây

Song đây là một bộ bài tốn ít Mana và không chuyên về các lá bài khỏe về cuối game nên bạn hãy nhanh chóng kết thúc game thật nhanh trước khi những con thú của hắn trở nên bất khả xâm phạm.

TẠM KẾT

Tất nhiên, việc xây dựng bộ bài là 1 chuyện, còn việc bạn áp dụng nó thế nào là chuyện khác. Bởi trong Hearthstone luôn xấy ra muôn vàn trường hợp dở khóc dở cười. Và để tránh nó, bạn không còn cách nào khác là phải tập luyện và hiểu những lá bài của mình. Mong rằng bài viết lần này sẽ có ích cho những ai đang và đã ghét Hunter.

>>> Hướng dẫn chơi Hearthstone (Phần 1)

Bài liên quan
PC - Console

Nhìn lại 10 năm - Kỳ 1: Những nốt thăng trầm của thương hiệu Warcraft

eSports

Hearthstone mở rộng hệ thống giải vào 2020

eSports

SEA GAMES 30: Tổng kết hai ngày thi đấu đầu tiên của eSports Việt Nam

Game OnlinePC - Console

Toàn cảnh sự kiện BlizzCon 2019

4 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.