close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

PC - Console

Hệ thống PSN dính lỗi bản quyền

Gần đây, hệ thống PSN (PlayStation Network) có vẻ thường xuyên xuất hiện nhiều lỗi vụng. Mới đây hàng ngàn game thủ trên thế giới đã không thể truy cập tựa game yêu thích chỉ vì một lỗi bản quyền.

Hệ thống PSN

Hệ thống PSN dính lỗi bản quyền khiến các game bị khóa

Trong những ngày gần đây, trên các diễn đàn của người dùng PS4 đã xuất hiện nhiều game thủ phàn nàn rằng họ không thể truy cập được những tựa game của họ đã mua do một lỗi mang mã PSN error CE-42739-5.Theo đó, khi lỗi này xuất hiện các tựa game mà game thủ đã mua sẽ xuất hiện một hình ổ khóa (tượng trưng cho việc game không thuộc sở hữu của họ), lúc này các game thủ không thể làm gì khác hơn là ngồi nhìn tựa game yêu thích mà thôi. Đã có rất nhiều cách được họ mang ra thử nghiệm như: Hồi phục bản quyền, kích hoạt máy PS4 chính, đổi DNS, IP,… nhưng tất cả những gì họ nhận được vẫn chỉ là một bản báo lỗi vô tình.

Hệ thống PSN

Việc này khiến game thủ chơi digital phải khóc ròng

Không chỉ gây vấn đề với những tựa game có phí, các dịch vụ khác như EA Access hay tựa game Fortnite miễn phí của Epic cũng lâm vào tình trạng tương tự. Phía Sony vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc trên nhưng trên Reddit đã có một Megathread được lập ra để cầu cứu, do nhiều game thủ chỉ có thói quen mua game digital mà giờ đây tất cả các game của họ đều không còn khả năng chơi được. Nếu tài khoản của bạn bị lỗi PSN error CE-42739-5 thì hiện cách tốt nhất vẫn là ngồi chờ cho tới khi Sony có bản cập nhật vá lỗi mới hoặc bạn chỉ có thể mua một hai đĩa game về chơi tạm mà thôi.

 

 

 

 

Bài liên quan
Cộng ĐồngPC - Console

PlayStation Store xuất hiện lỗ hổng to tới mức phải đóng cửa ở Trung Quốc

PC - Console

Tin đồn Facebook sẽ ngừng hỗ trợ cho dịch vụ của Playstation 4

PC - Console

Bạn đã có thể thay đổi ID của mình ngay trên PlayStation Network từ bây giờ

Cộng Đồng

"Trẻ trâu" ngang nhiên DDOS những ai dám "vô lễ" với mình trên PSN, bị cộng đồng tìm ra Facebook mách phụ huynh