close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng ĐồngGame Mobile

Hệ lụy từ việc Huawei xoá game của Tencent

Hiện Huawei và Tencent chưa có động thái nào nối lại đàm phán song mỗi bên ý thức được những tổn hại sẽ gặp phải nếu không hợp tác nữa.

Vào lúc 1 giờ sáng ngày 01 tháng 01 năm 2021, ứng dụng Trung tâm trò chơi Huawei (GameCenter) đã phát hành thông báo chính thức gửi tới người dùng game Tencent rằng cho hay Tencent đã đơn phương yêu cầu ngừng hợp tác. Do đó, Huawei đã tiến hành xóa các trò chơi của Tencent khỏi nền tảng AppGallery.

Hệ luỵ từ việc Huawei xoá game của Tencent

Hệ luỵ từ việc Huawei xoá game của Tencent

Hiện tại, game thủ không thể tìm thấy các trò chơi phổ biến của Tencent như King of Glory và PUBG Mobile trên cửa hàng ứng dụng Huawei được nữa.

Theo phía Huawei, Tencent Games đã đơn phương thực hiện những thay đổi lớn đối với quan hệ hợp tác giữa hai bên vào lúc 17h57 ngày 31/12/2020, gây trở ngại lớn cho việc tiếp tục liên kết giữa hai bên.

Sau khi đánh giá cẩn thận các vấn đề pháp lý của công ty, hãng sản xuất điện thoại số 1 Trung Quốc đã phải tạm ngừng hợp tác theo yêu cầu đơn phương của Tencent. Công ty đã xóa các trò chơi của Tencent khỏi nền tảng của Huawei. Hãng sản xuất smartphone đình đám cho hay vô cùng lấy làm tiếc về điều này.

Về phía Tencent Games, đại diện khẳng định do nền tảng trò chơi di động của Huawei không đáp ứng được yêu cầu mức chiết khấu khả thi từ phía họ nên hợp đồng không được gia hạn theo lịch trình. Các sản phẩm liên quan của Tencent Games bị loại khỏi kệ vào sáng ngày 01/01.

Có thể thấy, hai bên không tìm được tiếng nói chung liên quan đến việc giữa doanh thu và phần chiết khấu nên đã dừng hợp tác. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến 2 gã khổng lồ công nghệ thông tin, internet và smartphone của đại lục. Hai bên cần dựa vào nhau để cùng phát triển từ trước đến nay.

Hệ lụy từ việc Huawei xoá game của Tencent

Hệ lụy từ việc Huawei xoá game của Tencent

Nếu như Huawei không phân phối game của Tencent chắc chắn sẽ mất doanh thu đáng kể bởi họ là đơn vị sản xuất game hàng đầu. Hơn nữa 2 trò chơi đình đám kể trên nằm trong top game “hot” nhất ở đại lục. Trong khi nếu Tencent Games không có game trên cửa hàng AppGallery sẽ mất đi một nguồn tiếp cận lớn người dùng bởi Trung Quốc sử dụng smartphone của Huawei cực lớn.

Doanh thu là một phần song việc xích mích giữa hai tập đoàn lớn của Trung Quốc sẽ khiến những rắc rối nội bộ không đáng có diễn ra. Điều này tác động đến tâm lý người dùng và danh tiếng của 2 đơn vị.

Hiện 2 bên chưa có động thái nào nối lại đàm phán song mỗi bên ý thức được những tổn hại sẽ gặp phải nếu không hợp tác nữa.

Bài liên quan
Game Online

WeGame - 'Steam của Trung Quốc' như thế nào sau 4 năm?

Game Mobile

Game MOBA di động của Tencent chiếm lĩnh doanh thu toàn cầu

Game Mobile

Tencent, Alibaba và Baidu thoát khỏi sự siết chặt của Mỹ

8.4
Game MobileReview

Soi Tuyết Ưng VNG ngày đầu ra mắt tại Việt Nam 14/01