close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

eSports

Hé lộ thể thức giải LMHT Trung – Hàn: T1 và FPX cùng bảng

Với việc MSI 2020 không được tổ chức, giải LMHT Trung – Hàn đang rất được người hâm mộ chờ đợi để giải tỏa cơn khát LMHT đỉnh cao.

Trong buổi stream của mình, người chơi hỗ trợ Southwind của IG đã tiết lộ một số thông tin đáng chú ý về thể thức của giải LMHT giữa hai khu vực hàng đầu thế giới: Trung Quốc và Hàn Quốc.

Cụ thể, bốn đội tuyển JD Gaming, IG, Gen.G và DragonX sẽ vào chung một bảng, trong khi bảng đấu còn lại có sự góp mặt của những tên tuổi sừng sỏ khác như T1, FunPlus Phoenix, Top Esports hay DAMWON.

Giải LMHT Trung - Hàn đang rất được người hâm mộ đón chờ

Giải LMHT Trung – Hàn đang rất được người hâm mộ đón chờ

Các trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức vòng trong một lượt, có nghĩa là mỗi đội tuyển sẽ thi đấu ít nhất ba trận. Chưa có thông tin về việc bao nhiêu đội tuyển có quyền lọt vào vòng playoff, cũng như thể thức cụ thể của vòng đấu này như thế nào. Tuy vậy, do giải đấu sẽ được tổ chức trong tới bốn ngày (28-31/5), có khả năng vòng playoff sẽ diễn ra theo thể thức nhánh thắng/nhánh thua với sự góp mặt của từ ba đến bốn đội mỗi bảng.

Hơn nữa, thể thức này khác với dự đoán của nhiều người hâm mộ khi từng đội tuyển đến từ mỗi quốc gia sẽ thi đấu riêng rẽ, chứ không phải là một cuộc cạnh tranh giữa hai khu vực. Như vậy, hoàn toàn có khả năng hai đội lọt vào chung kết sẽ đến từ cùng một khu vực, hay thậm chí cả bốn đội lọt vào bán kết đến từ cùng một nước, tuy có lẽ không người hâm mộ nào muốn kịch bản này xảy ra cả.

Dù sao, đây vẫn là giải đấu rất được người hâm mộ mong chờ, đặc biệt là những cuộc đối đầu hấp dẫn giữa những người Hàn Quốc với nhau. Trong khi LCK nổi tiếng về việc chỉ sử dụng các tuyển thủ nội, LPL lại rất cởi mở khi thu hút chính những siêu sao Hàn Quốc đầu quân cho mình như TheShy (IG) hay Doinb (FPX).

Hai ngôi sao người Hàn đang thi đấu ở Trung Quốc

Hai ngôi sao người Hàn đang thi đấu ở Trung Quốc

Giải LMHT Trung Hàn sẽ diễn ra từ ngày 28-31/5/2020. Các đội tuyển Hàn Quốc sẽ thi đấu ở LoL Park ở Seoul, trong khi các đội tuyển Trung Quốc tập trung ở LPL Arena, Thượng Hải. Do dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, khán giả sẽ không được theo dõi trực tiếp. Ping sẽ được duy trì từ 30-40 m/s, đủ để các trận đấu đỉnh cao diễn ra bình thường.

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Công bố lịch thi đấu giải giao hữu Mid-Season Showdown 2020 giữa VCS và PCS

eSports

Dashing Buffalo chính thức đổi tên thành Saigon Buffalo

Cộng ĐồngeSports

Palette chính thức gia nhập Team Flash, hoàn thiện đội hình VCS Mùa Hè 2020

eSports

Suning chia tay ba tuyển thủ, SofM có cơ hội tái ngộ Flandre

Worth reading...
Chi tiết bản cập nhật 10.10 LMHT: URF chính thức trở lại