close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

PC - Console

Hé lộ những tựa game yêu thích nhất của cha đẻ series The Witcher

Nhờ vào những nguồn cảm hứng nào mà cha đẻ của series The Witcher, nhà phát triển CD Projekt Red, có thể tạo nên một tuyệt tác như thế? 

Hẳn bạn đọc yêu thích thể loại game hành động nhập vai đều tán đồng với việc Witcher 3 xứng đáng lọt vào danh sách các trò chơi PC tuyệt vời nhất, đồng thời cũng thuộc hàng top trong bảng xếp hạng game nhập vai xuất sắc nhất mọi thời đại.

The Witcher

Nhưng nhờ vào đâu, vào nguồn cảm hứng nào mà cha đẻ của series là nhà phát triển CD Projekt Red có thể tạo nên một tuyệt tác như thế?

Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc như tôi thì rất may là trang tin TechRadar đã giúp giải đáp điều đó khi họ mở lời gợi hỏi các nhân sự tại hãng game Phần Lan về tựa game PC nào mà studio ưa thích nhất từ trước đến nay. Tất nhiên, Witcher 3 chắc chắn không tính trong câu hỏi này.

Trưởng nhóm thiết kế màn chơi Mateusz Piaskiewicz có phần hoài cổ với Quake, ông tiết lộ rằng chính việc thiết kế các level cho Quake vào những năm 90 đã giúp ông có được một công việc trong nền công nghiệp phát triển trò chơi.

The Witcher

Còn khi nói về một tựa game nhập vai kinh điển, Mateusz Tomaszkiewicz, đạo diễn thiết kế tường thuật cho biết:

“Gothic II là một trong những trò chơi tôi yêu thích nhất trên PC. Nó là một trong những tựa game đầu tiên của tôi và là một trong những game nhập vai chính thống cuốn hút nhất mà tôi từng trải nghiệm.

Tôi còn nhớ như in rằng bản thân đã rất ngạc nhiên về cái cách mà các NPC tạo nên nét riêng của họ trong thế giới game, cái cách mà họ đã phản ứng với những hành động khác nhau của người chơi như tự tiện bước vào nhà, rồi lấy đi đồ vật của họ, hoặc thậm chí khi vung vũ khí ra trước mặt họ.

The Witcher

Điều đó, kết hợp với hệ thống gameplay nhập vai hấp dẫn, làm cho thế giới trở nên sống động và có thể tin được – bạn sẽ không thể tạo nên một thanh gươm bằng cách sử dụng các menu hay giao diện điều khiển rồi bấm vài cú click chuột là xong. Mà bạn sẽ làm nóng chảy kim loại đầu tiên, tạo khuôn trong một cái đe, làm nguội lại trong xô nước, và sau đó mài bén nó bằng đá mài.”

Đây chỉ là một vài ví dụ về cách Gothic xử lý mọi thứ một cách vô cùng đa dạng, điều đó luôn luôn thúc đẩy bản thân tôi nỗ lực tạo ra những trải nghiệm nhập vai cuốn hút nhất có thể.”

Kacper Niepokólczycki, nghệ sĩ vẽ môi trường cho biết:

Trong những trải nghiệm chơi game đáng giá nhất trong suốt cuộc đời, trong hầu hết các trường hợp, trò chơi đầu tiên mà tôi nghĩ đến là Metal Gear Solid trên hệ máy PlayStation – và sau đó cũng được phát hành trên PC, nên vẫn được tính, đúng không?

The Witcher

Khi tôi trải nghiệm nó lần đầu tiên, tôi khoảng 14 tuổi, nhưng tôi vẫn nghĩ về trò chơi này cho đến ngày nay và thậm chí còn xem lại những hướng dẫn của nó nữa kìa.

[…] Âm nhạc tuyệt vời, câu chuyện xuất sắc với những nút thắt mở thực sự bất ngờ và giá trị nghệ thuật thị giác cực cao – tất cả vẫn còn đó sau từng ấy năm.”

Konrad Tomaszkiewicz, đạo diễn The Witcher, cho biết rất khó để lựa ra tựa game yêu thích nhất. Nhưng nếu buộc phải chọn thì ông sẽ ứng cử Ultima VII: The Black Gate.

The Witcher

Bởi nó là trò chơi làm cho Tomas muốn tham gia vào ngành công nghiệp game và phát triển một sản phẩm RPG đích thực. Bên cạnh đó, ông cũng đề cập đến Eye of the Beholder và Might and Magic VII, nhưng Ultima VII vẫn có một vị trí trang trọng hơn cả.

Theo techradar, pc gamer

Bài liên quan
PC - ConsolePhim-Truyện

Dự án anime thuộc vũ trụ Cyberpunk 2077 chính thức được công bố

PC - Console

Cyberpunk 2077 tiếp tục trì hoãn ngày ra mắt đến 19/11

PC - Console

Witcher bán được 50 triệu bản

PC - Console

Cyberpunk 2077 lộ diện ngày phát hành chính thức năm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.