close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng Đồng

Hé lộ nguyên nhân cái chết của ‘đại gia’ hãng game Trung Quốc Youzu

CEO hãng game Trung Quốc Youzu Lin Qi đã tử vong sau khi bị nhiễm độc nặng. Lý do dẫn đến cái chết của ông đến nay mới hé lộ.

Lin Qi (Lâm Kỳ), Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của công ty game trực tuyến Youzu của Trung Quốc, đã qua đời vào ngày 25/12. Cho đến nay, nguyên nhân sâu xa cái chết của ông mới được hé lộ qua điều tra của cơ quan chức năng.

Hé lộ nguyên nhân cái chết của 'đại gia' hãng game Trung Quốc Youzu

Hé lộ nguyên nhân cái chết của ‘đại gia’ hãng game Trung Quốc Youzu

Vị CEO này tử vong được xác định là do bị đầu độc bởi một người bạn cùng tuổi. Các bác sĩ cho hay độc tố có tên Tetrodotoxin xâm nhập quá nhanh và mạnh nên sau 9 ngày điều trị người đứng đầu Yoozoo Games đã không qua khỏi.

Cụ thể, trong quá trình điều tra, văn phòng Công an Thượng Hải cũng cho hay, ông Lâm nhập viện và sau đó tử vong do độc tố Tetrodotoxin. Thủ phạm họ Hứa ngay sau đó bị bắt giữ, là một người đàn ông bằng tuổi 39 với CEO Youzu, được cho là có quan hệ thân thiết với với Lin Qi.

Theo báo chí Trung Quốc, ông Lâm trước đó đã ăn quả việt quất có chứa chất độc Tetrodotoxin. Sau đó, nạn nhân có các triệu chứng ban đầu của ngộ độc như choáng váng, buồn nôn. Ông đã tự mình đi đến bệnh viện và thực hiện khám chữa. Trải qua 9 ngày điều trị từ các bác sĩ, người đàn ông 39 tuổi này không thể qua khỏi.

Hé lộ nguyên nhân cái chết của 'đại gia' hãng game Trung Quốc Youzu

Hé lộ nguyên nhân cái chết của ‘đại gia’ hãng game Trung Quốc Youzu

Tetrodotoxin là một chất độc thần kinh mạnh, dễ gây kích ứng và tổn thương các phân khu trong não bộ, làm tê liệt và ảnh hưởng đến sự hoạt động của những vùng này. Qua việc chụp cắt lớp vi tính, các bác sĩ thấy được tình trạng xuất huyết não của ông Lâm. Tình trạng diễn tiến ngày càng nặng hơn và đến khi các y bác sĩ phải lắc đầu.

Sự việc diễn tiến tương đối nhanh sau đó mặc dù ban đầu việc điều trị có tín hiệu tích cực. Sự ra đi của một vị CEO trẻ khi mới ở độ tuổi 39 thực sự khiến cả Youzu và giới làm game Trung Quốc bàng hoàng, xót xa.

Hiện, cảnh sát Thượng Hải đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và sớm đưa đối tượng Hứa Nghiêm ra trước vành móng ngựa. Cũng mới đây, công ty Youzu đã bổ nhiệm một giám đốc điều hành mới tiếp quản vị trí của ông Lâm sau khi qua đời.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Tân CEO Yoozoo Games từng làm việc cho Alibaba

Cộng Đồng

Giám đốc NSX Thiếu Niên 3Q VNG qua đời ở tuổi 39

Cộng Đồng

Giám đốc NSX Thiếu Niên Tam Quốc Chí nhập viện, nghi bị đầu độc

Game Mobile

'Cha đẻ' Thiếu Niên 3Q VNG công bố doanh thu 3 quý năm 2020