close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

PC - Console

Hãy thử chế độ Kurosawa Mode sau khi hoàn thành Ghost of Tsushima

Nếu bạn chưa biết thì nhà phát triển của trò chơi này cho biết rằng họ đã hợp tác với đạo diễn Akira Kurosawa lừng danh để phát triển chế độ chơi đậm chất điện ảnh mang tên Kurosawa Mode.

Jason Connell và Nate Fox, những bộ óc thiên tài đứng đằng sau tựa game Ghost of Tsushima đang rất được mong chờ đã chia sẻ thêm chi tiết cách thức họ đã cùng phối hợp với nhà đạo diễn lừng lẫy Akira Kurosawa để cùng phát triển một chế độ chơi với hình ảnh đen trắng được đặt tên vô cùng hợp lý là “Kurosawa Mode”.

“Chúng tôi hiện đang có một tựa game vô cùng tuyệt vời này mà có thể đưa người chơi trở về thời phong kiến Nhật Bản và Akira Kurosawa chính là một trong những hình tượng để chúng tôi tham khảo, nhất là vào giai đoạn đầu khi mà chúng tôi muốn tìm đến cho game một cảm giác nhất định” Connell chia sẻ. “Khi mà chúng tôi ngày càng chạm tới được mục tiêu đó, chúng tôi đã nghĩ nên đặt tên cho chế độ đen trắng đầy hoài niệm đặc biệt này là gì? Chúng tôi đã nghĩ ra đủ thứ cụm từ khác nhau, và chúng tôi đã tự nhẩm, sẽ thật tuyệt vời biết bao nếu chúng ta có thể gọi nó là Kurasawa Mode, vị đạo diễn đáng kính. Để làm được điều đó, chúng tôi cảm thấy việc hỏi thăm ý kiến của nguồn cội cái tên này xem họ có ưng thuận hay không là điều cần thiết. Chúng tôi đã gửi một đoạn video ngắn thể hiện chế độ này trông như thế nào, đem lại cảm giác ra sao.” Vậy còn bạn, Bạn đã chơi thử chế độ Kurosawa mode sau khi hoàn thành game chưa?

Chơi thử chế độ Kurowara Mode sau khi bạn hoàn thành tựa game lần đầu sẽ giúp tăng trải nghiệm điện ảnh lên rất nhiều.

Chơi thử chế độ Kurowara Mode sau khi bạn hoàn thành tựa game lần đầu sẽ giúp tăng trải nghiệm điện ảnh lên rất nhiều.

Điều này đã nhanh chóng trở thành một quá trình khá là phức tạp để đội ngũ Sucker Punch phải giải quyết, bởi lẽ việc chuyển thể ngôn ngữ của loại hình điện ảnh này vào trong một trò chơi điện tử là một thử thách không hề đơn giản. Connel đã sử dụng rất nhiều các thước phim đen trắng của các bộ phim samurai và phân tích từng khung cảnh tại từng thời điểm cùng hiệu ứng thời tiết trong ngày để tìm ra được chiều sâu cũng như độ sáng thích hợp cho hai màu đen và trắng. Sau đó đội ngũ phát triển đã thêm vào cho game một hiệu ứng lớp phủ phim để khiến cho trò chơi này không khác gì một bộ phim được bước ra từ thời Kurosawa thứ thiệt. Ngoài ra thì hiệu ứng gió trong trò chơi cũng đã được cải thiện để làm tăng tính hiệu quả của chế độ chơi này.

Sau khi trải nghiệm chế độ này bạn sẽ có cảm giác như được xem lại những phim điện ảnh kì công của đạo diễn Kurosawa thập niên 70. thời mà phim ảnh lúc bấy giờ chỉ phô diễn bằng màu sắc trắng đen đơn giản.

Sau khi trải nghiệm chế độ này bạn sẽ có cảm giác như được xem lại những phim điện ảnh kì công của đạo diễn Kurosawa thập niên 50′, 60′, thời mà phim ảnh lúc bấy giờ chỉ phô diễn bằng màu sắc trắng đen đơn giản.

Khâu cuối cùng quan trọng không kém đó chính là các nhà phát triển phải điều chỉnh âm thanh của trò chơi này sao cho phù hợp với hình ảnh độc đáo của Kurosawa Mode. Đội ngũ chịu trách nghiệm về mảng âm thanh của trò chơi này đã tạo ra một công cụ cho phép bắt chước lại chất liệu âm thanh của những chiếc TV cổ, cụ thể hơn là các thiết bị truyền hình phát thanh của những năm 1950.”

Hiện một đoạn trailer tiếng Nhật của game đã được tung ra, thể hiện lại được rõ hơn thành quả vô cùng đáng ghi nhận của các nhà phát triển. Người hâm mộ có thể truy cập vào kênh PlayStation Nhật Bản trên trang Youtube để được chiêm ngưỡng đoạn trailer vô cùng hấp dẫn này.

Cá nhân người viết hoàn toàn ấn tượng với chế độ chơi này sau khi trải nghiệm game lại lần 2.

Cá nhân người viết hoàn toàn ấn tượng với chế độ chơi này sau khi trải nghiệm game lại lần 2.

Đây quả là chế độ làm tăng tính trải nghiệm chơi lại tựa game ở góc nhìn cảm quan khác tinh tế, có phần mang màu sắc phim điện ảnh Jidaigeki của Nhật thời xa xưa. Đây cũng là điểm ấn tượng khiến người chơi sẽ cảm giác được hai lần chơi sẽ là hai trải nghiệm khác nhau, đặc biệt là với những ai yêu thích thể loại phim điện ảnh văn hoá Nhật Bản. Nếu còn yêu thích tựa game này thì tại sao lại không chơi lại lần 2 với Kurosawa Mode, chắc chắn bạn sẽ thích nó ngay.

Trang chủ: https://www.suckerpunch.com/category/ghost-of-tsushima/

Bài liên quan
PC - Console

Ghost of Tsushima khiến fan ấm lòng với cập nhật mới

PC - Console

Sẽ thật tuyệt nếu những tựa game sau được dựng thành phim (Phần 2)

PC - Console

Ghost of Tsushima sẽ là Game of the Year 2020, tại sao không?

PC - Console

Tuần qua game thủ Việt chơi gì?