close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Phim-TruyệnReview

Hãy đi xem Kẻ hủy diệt ngay vì có lẽ đây sẽ là lần chia tay với series này

Kẻ Hủy Diệt: Vận Mệnh Đen Tối đang làm mưa làm gió tại các cụm rạp chiếu trong cả nước, cũng là phần cuối mà nam diễn viên Arnold Schwarzenegger phải nói lời chia tay với người hâm mộ ông nói riêng và cá series Kẻ Hủy Diệt nói chung.

Điều đầu tiên cần phải nói, đây chắc chắn là phim hành động được trông chờ và nhận xét tốt nhất trong tuần này. Một phần bởi tiếng tăm của series này đã quá ư nổi tiếng, phần khác vì cha đẻ của Kẻ Huỷ Diệt đã quay trở lại ghế sản xuất sau bao năm vắng bóng. Khuyến cáo không nên dẫn trẻ yếu tim theo, bởi những pha hành động có thể gây đau đớn tinh thần cho những ai nhạy cảm. Và nếu ai đó hỏi tôi rằng có nên xem hay không thì đó là “Nên xem” dù bạn chưa từng xem qua phần nào trước đây, ở đầu phim sẽ có 1 trích đoạn tóm tắt lại toàn bộ mạch chính trong series này. GIúp cho những khán giả lần đầu biết đến cũng có thể hiểu chuyện gì đang xảy ra bên trong phim.

Ở một tương lai khác khi John đã chết, một đế chế AI mới lại được thiết lập. Chúng gửi một kẻ huỷ diệt đời mới nhất với khả năng chống chịu cao, đặc biệt có thể phân thân làm hai và gần như bất tử về quá khứ để giết đi những yếu nhân quan trọng có thể phá huỷ kế hoạch thôn tính hành tinh của chúng.

Sau ba phần Rises of the machine, Salvation và Genysis đầy buồn chán và khó hiểu, thì cuối cùng chúng ta cũng có được phần hậu truyện xứng đáng cho thương hiệu Kẻ Hủy Diệt. Phim lấy bối cảnh sau T2 và bỏ qua các phần sau để viết tiếp cuộc hành trình về Sarah Connor và T800. Nhưng lần này nhân vật cần được cần được bảo vệ là cô bé người Mễ tên Dani.

Loài người cũng gửi một “người được nâng cấp” về quá khứ để bảo vệ người quan trọng đó. Và câu chuyện cứ thế bắt đầu. Khác với những phần trước, những pha hành động ở phần này hầu hết đều do các đả nữ của làng điện ảnh thực hiện, dù có vẻ thiếu lực hơn, thiếu đi một cái gì gọi là đã đúng nghĩa khi xem series này. Nhưng vì thế, cũng đẹp mắt và có lý hơn xem hồi hộp hơn, gay cấn, không còn là những trận đấu 1 chiều giữa T101 và T1000 như trước đây nữa.

Những pha hành động và kĩ xảo của phim phải nói là quá đẹp, rất mãn nhãn và cứ tiếp diễn liên tục khiến người xem phải tập trung vào phim hết sức có thể để không lỡ trận đánh nào. Nhịp phim nhanh mặc dù thời lượng khá dài, điều này chắc là để xây dựng tính cách dần dần cho nhân vật chính không đẩy đi quá nhanh hay buff một cách vô lý với nhân vật chính của chúng ta.

Về điểm mạnh, phim tập trong khai thác các sự kiện sau vụ Ngày Phán Xét, đưa chúng ta đến một “dòng thời gian mới xen lẫn cũ”. Kế thừa di sản 2 phần trước đã để lại, phần này vẫn phát huy được những màn hành động mãn nhãn, đan xen với nội tâm các nhân vật rát rõ ràng. Ngoài việc đưa hai gương mặt quen thuộc của tuổi thơ trở lại, phim đã làm rất tốt việc giới thiệu hai nhân vật mới là Dani Ramos- một “John Connor” tương lai và Grace- người bảo hộ cho Dani.

Bên cạnh đó, màn hóa thân của Ma Tốc Độ Gabriel Luna trong vai kẻ phản diện đáng sợ không kém T1000 năm xưa. Rev9 có thể coi là tổng hòa của T1000 và T800, với khả năng phân thân của Naruto, sẵn sàng solo với 2 người cùng lúc, xuất hiện lúc đậu với vẻ đẹp zai nhưng nhanh chóng khiến chị em sợ rụng trứng. Vai trò của các nhân vật rất rõ ràng, không chỉ xuất hiện loáng thoáng hay làm nền như các phần trước. Cốt truyện cũng là một điểm mạnh, ngoài việc đan xen khéo léo hai dòng thời gian mới và cũ, tính bất biến của dòng thời gian, ta còn có được câu trả lời cho câu hỏi “Sẽ thế nào nếu một cỗ máy có bản năng của con người?”.

Về điểm yếu, cốt truyện có phần lặp lại motip quen thuộc là “cử một người bảo hộ và một kẻ hủy diệt từ tương lai về để bảo vệ lãnh đạo thế giới” nên việc ngán ngẩm với một thứ mãi như thế cũng có phần nhàm chán. Cùng với đó là vài hạt sạn nhỏ trong khâu kỹ xảo và một vài phân cảnh hơi fuck logic chút xíu. Về diễn xuất của các nhân vật qua vai của hai cựu chiến binh Carl và Sarah Connor thì khỏi phải bàn. Độ ngầu của Sarah quá đỉnh, già nhưng rất gân, mặc dù chỉ dùng súng vì sức yếu tuổi cao đánh không lại ai. Còn Arnold trong phần này vẫn là kiểu bị tình yêu đồng hoá nhưng xuất hiện chỉ ở cuối phim nên người xem sẽ không còn cảm thấy đau tim vì những màn đồ sát Arnold nữa.

Spotlight chắc dành cho nhân vật do nữ diễn viên Mackenzie Davis thể hiện. Cô là người mà chị đánh ngang cơ cỗ máy đời mới nhất, đánh gần như không cần ăn uống, hay biết mệt là gì, tạo cảm giác luôn đem lại bất ngờ cho người xem. Tổng kết lại thì sau phần T3 với một John Connor ẻo lả yếu đuối, Salvation với bối cảnh tương lai lạ hoắc và Genysis đau não, Dark Fate đã tránh được số phận hẩm hiu như của chị Dậu, xứng đáng là một hậu truyện cho một thương hiệu tưởng chừng như nên cho yên nghỉ.

Sau đoạn cuối phim Arnold cũng có 1 câu thoại khiến các fan sẽ rất buồn, trong các phần trước luôn là “I’ll be back” và giờ đây anh ta đã phải nói “I won’t be back”, chính là lời chia tay của Arnold với các fan hâm mộ series này trong suốt nhưng năm 80 tới nay. Hãy cùng ra rạp và tận hưởng những phút giây cháy nổ, hành động kinh điển của những năm 80, 90 chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

8.6

Chấm Điểm

Kẻ Hủy Diệt: Vận Mệnh Đen tối thuộc thể loại phim hành động, kĩ xảo.

Cốt truyện

8.5

Hiệu Ứng Hình Ảnh

9.0

Âm Thanh

8.2

Ưu điểm

  • Nội dung hấp dẫn
  • Cảnh hành động rất nhiều và đã mắt
  • Âm thanh rất chân thực

Nhược điểm

  • Vai diễn của Arnold khá là thiếu đất diễn khi chỉ xuất hiện 1/2 phim về sau
  • Vai phản diện của Rev-90 không bằng T1000 của kẻ hủy diệt 2.
  • Mạch phim hơi nhanh
Bài liên quan
PC - Console

Terminator: Resistance dời lại ngày phán xét

Phim-Truyện

Cùng chuẩn bị cho sự trở lại kẻ hủy diệt trong Terminator: Dark Fate

PC - Console

Kẻ Hủy Diệt tàn phá mọi thứ trong Mortal Kombat 11

eSports

CrossFire: Cải tiến chế độ Zombie Đào Tẩu mới với Hero và Terminator