DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

PC - Console

Hầu hết công trình của Fallout 4 được làm dựa trên những địa điểm có thực

Trong khi các game thủ Fallout 4 vẫn còn đang cày kéo ngày đêm nhằm tìm ra những bí mật của game thì đoạn video dưới đây có thể sẽ khiến các bạn cảm thấy hứng thú với tựa game này hơn nữa khi rất nhiều địa điểm game được xây dựng trên các công trình có thật.

IMGP8244_5_6_7_8_tonemapped-L

Bối cảnh của Fallout 4 diễn ra tại 1 trong 13 bang lớn nhất nước Mỹ là New England (theo như lịch sử Fallout thì quốc gia này đã tự thu hẹp từ 50 bang về 13 bang được gọi là khối thịnh vượng chung), trong đó địa điểm trực tiếp mà game thủ được trải nghiệm nằm tại hai tiểu bang trong New England là Massachusetts và Boston. Để tạo lên một bối cảnh đồ nát hoang tàn và đậm chất giả tưởng như vậy, các nhà thiết kế đã phải tới tận những địa danh bị bỏ hoang lâu năm và bản thân nó cũng đã từng trải qua các sự kiện trọng đại nhằm khắc họa một cách chân thực nhất về thế giới tan hoang của Fallout 4. Bản thân, Todd Howard, giám đốc dự án Fallout 4 của Bethesda cũng không giấu nổi sự phấn khích khi nói về những bối cảnh trong game:

Chúng tôi biết sản phẩm này có ý nghĩa với rất nhiều người. Thời gian và công nghệ đã giúp chúng tôi thực hiện những điều không tưởng và tôi không chưa bao giờ cảm thấy phấn khích như vậy về một tựa game, tôi không thể đợi để chia sẻ nó với tất cả các bạn.

Nhà sử học Steve Duncan

Nhà sử học Steve Duncan

Sau khi game chính thức ra mắt, nhà lịch sử học địa phương, Steve Duncan đã tiến hành tới những nơi bỏ hoang lâu năm này tại Massachusetts mà theo lời nhận xét của anh có thể là nguồn cảm hứng rất lớn để xây dựng lên các công trình xuất hiện trong Fallout 4.

Khi Fallout 4 chính thức phát hành, tôi rất muốn tới những địa điểm mà nhà sản xuất đã sử dụng để xây dựng lên những khung cảnh trong game.”

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=It69AFp50vQ” ]

Trải qua 400 dặm từ nhà của Duncan ở New York, anh đã tới đây và “đột nhập” vào những địa danh nổi tiếng một thời những đã bị bỏ hoang: Nhà máy giấy Strathmore ở Turner Falls, Montague và Nhà máy nước Fall River tại Bristol County.

Fallout-real-life-1

Bên trong nhà máy giấy Strathmore đã bị bỏ hoang từ rất lâu

Fallout-real-life-2

Mặt ngoài nhà máy giấy Strathmore

Fallout-real-life-3

Những cỗ máy cực lớn trong nhà máy giấy hoang phế và đã rỉ sét gần hết.

IMGP8276_77_78_79_80_tonemapped-L

Một cỗ máy rỉ sét trong nhà máy nước Fall River

IMGP8291_2_3_4_5_tonemapped-L

Khung cảnh trông chẳng khác gì Fallout 4

IMGP8840_1_2_3_tonemappedX-L

Nhà máy đã trải qua rất nhiều các giai đoạn công nghiệp khác nhau của nước mỹ với hơn 140 năm tuổi.

Cũng ở đây, anh phát hiện ra rất nhiều các máy hơi nước cỡ lớn, các công trình vĩ đại và hệ thống cống ngầm chằng chịt ngay phía dưới những nhà máy này. Đây đều là những dấu ấn của một thời cách mạng công nghiệp rực rỡ tại New England nhưng không hiểu vì một lý do nào đó mà nó đã bị lãng quên.

Ngoài ra trang tin game nổi tiếng IGN cũng có một video so sánh cực kì thú vị khác về các địa điểm có thật trong Fallout 4 tại Boston, US:

 [fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=It69AFp50vQ” ]

Hi vọng, game thủ sẽ còn khai quật được thêm các di tích ấn tượng khác trong thời gian tới. Thế giới Fallout 4 quá rộng để có thể hiểu hết được mọi thứ.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”283557″ ]

 

Bài liên quan
PC - Console

Vượt qua mùa dịch COVID-19 với 9 tựa game siêu dài

PC - Console

Nhìn lại 10 năm - Kỳ 4: Thương hiệu Fallout trải qua một thập kỷ đầy sóng gió

PC - Console

Sau bao ngày chờ đợi, Fallout Legacy Collection chuẩn bị đổ bộ lên PC

Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.