close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

PC - Console

Hatred: Sản phẩm bạo lực rẻ tiền hay thực sự mang tính giải trí?

Destructive Creations có lẽ đã trở thành nhà phát triển “ăn rùa” và “hốt bạc” nhiều nhất trong tháng 6 này với sản phẩm vô cùng gây tranh cãi Hatred. Marketing của họ đã làm quá tốt với sản phẩm này, đến mức nhiều người nghĩ rằng mình đã bị lừa.

hatred-gameplay-trailer

Hatred nổi lên như một thế lực kể từ ngày công bố trailer chính thức cách đây 2 tháng. Đoạn giới thiệu dài khoảng gần 2 phút mô tả lại cảnh một tay sát nhân diệt chủng căm ghét loài người vác súng ra đường và tiêu diệt người một cách vô tội vạ. Nó chỉ khác với Alien Shooter – game bắn súng 2D huyền thoại trên PC ở chỗ là thay Alien bằng người và đạn thì có một mức hạn chế nhất định, cũng như việc chỉ có một cách duy nhất để hồi máu là… hành quyết các nạn nhân vô tội.

Gây tranh cãi mạnh mẽ là những gì mà nhà phát triển và đội ngũ Marketing của Destructive Creations tạo ra và đương nhiên ngoài làn sóng phản đối, nó cũng tạo ra một sự tò mò nhất định với không chỉ game thủ thế giới mà còn gây xôn xao cộng đồng Việt Nam. Mua và chơi thử Hatred đã trở thành cụm từ nóng trong thời gian vừa qua và kể cả đến bây giờ nó vẫn búng phát một cách vô cùng mạnh mẽ. Hãy cùng chúng tôi xem cộng đồng phản ứng thế nào trước Hatred.

Đối với các trang tin lớn và các trang cộng đồng, Hatred không được đánh giá cao với điểm số không quá 6.

Screenshot_1

Trang tin Polygon nhận định sản phẩm này “buồn tẻ và nhàm chám” đi kèm với “không có một cốt truyện rõ ràng”. Trong khi đó, Gamespot đã có một bài đánh giá tổng quan với điểm số là 3 kèm một vài nhận định: “Thất bại toàn tập. Chẳng có gì vui. Không đem lại bất cứ cảm xúc nào cho người chơi”. Gameinformer còn so sánh với tựa game Alien Shooter: “Lấy AS chia 10 vẫn hơn Hatred”. Và rất nhiều các trang tin khác hoàn toàn không đánh giá cao sản phẩm này, thậm chí nhiều người cho rằng: “Người chơi đã bị lừa”.

Riêng Kotaku thì đập thẳng vào mặt cộng đồng game thủ một chữ NO to đùng:

jeavzlk9yqxgkxvdli0e

Trong khi đó, các game thủ thế giới nói gì về sản phẩm bạo lực này?

Game thủ Valik của Metacritic nhận định:

“Đồ họa và phong cách khá hấp dẫn. Tôi thấy đây là một điểm nhấn nhưng tất cả chị có vậy. Một cốt truyện quá buồn ngủ, bên cạnh là nhân vật chính thường xuyên lảm nhảm: Tao muốn giết người. Khiến chính bản thân tôi phát điên, đôi lúc phải tắt tiếng đi cho đỡ phải nghe. Các màn chơi lặp đi lặp lại và chẳng có một cái gì gọi là sự nâng cấp. 3 điểm!”

Người dùng Zedemiro của Reddit thì nói:

“Tốn tiền và thời gian. Nếu thay người bằng Alien có lẽ sẽ chẳng ai muốn nói đến sản phẩm này. Nhà phát triển nhồi vào game con người chẳng qua để gây sự tranh cãi mà thôi. Tất cả cũng chỉ có vậy. Đừng mua và đừng nhắc tựa game này thêm một lần nào nữa! 0 điểm về chỗ.”

Dù vậy, vẫn có nhiều người đánh giá cao sản phẩm này thậm chí là cho tận 10 điểm.

911dancingjews: “Hatred là tất cả những gì mà tôi mong muốn, không phải nghĩ gì chỉ bắn và giết cho thỏa sức mà thôi. Tôi chẳng mong muốn cái gì gọi là cốt truyện hay nâng cấp ở đây. Tôi sẽ cho max điểm sản phẩm này.”

Vadim671: “Ngày nay, rất nhiều game giống nhau và chẳng có cái gì gọi là sự khác biệt. Tôi thấy được ở Hatred một sự khác biệt rõ ràng, đúng tính chất giải trí. Cho dù có bạo lực và không có một cốt truyện nhưng chỉ thế là đủ. Sau những ngày khó khăn, đây là thứ tôi mong muốn nhất.”

Chakrcat: “Có nhiều người nói rằng đây là một sản phẩm quá dã man và vô nhân tính. Những người đó thật là điên rồ và chẳng có lý do gì mà họ phải làm thế. Rõ ràng là hỏa lực của cảnh sát cũng chẳng phải dạng vừa, chưa kể dân thường ở đây cũng được trang bị súng ống vũ trang rất khủng. Bạn sẽ phải núp, chạy và bắn với một chiến thuật vô cùng hợp lý nếu như không muốn reset lại checkpoint ngay lập tức. Hatred thật ra rất khó và không tàn bạo tới mức như vậy.”

Nghe chừng, lý lẽ của 2 phe cũng không phải là không đáng suy ngẫm. Nhưng đó là thị trường quốc tế. Còn tại Việt Nam, game thủ đã có nhận định như thế nào?

Screenshot_2

Screenshot_3

Screenshot_4

Screenshot_5

Screenshot_6

Những tranh cãi nảy lửa vẫn chưa chấm dứt về sản phẩm này chứng tỏ ít nhất nhà phát triển đã thành công về việc gây ra những đôi co không có hồi kết trong cộng đồng gamer. Nhưng để phán xét tận gốc sản phẩm này thì chỉ có thời gian mới trả lời được.

Về phần người viết bài đã chơi thử 50% sản phẩm này và có thể kết luận ngắn gọn: “Game như ****”. Ý của tôi là “Hạch” đó. Phần còn lại các bạn sẽ phải tự trải nghiệm và đánh giá. Bài Review của chúng tôi sẽ có mặt trên trang chủ trong thời gian sớm nhất.

>>>5 phút kinh hoàng trong sản phẩm bạo lực Hatred

Bài liên quan
eSports

Tranh cãi LMHT: Có nên tăng mức phạt người chơi thoát chọn tướng?

PC - Console

15 phút gameplay mới nhất của Cyberpunk 2077, ứng cử viên Game of the Year là đây

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (31/08/2019)

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (28/08/2019)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.