close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

PC - Console

Hatred bị xếp hạng ‘người lớn’ và nhà sản xuất không hiểu vì sao

Có lẽ Destructive Creations đang cố tình không chịu hiểu vì sao tựa game Hatred của mình lại bị ESRB xếp hạng Adults Only.

Tiếp tục là những thông tin game đáng chú ý khác. Hatred, tựa game đầy tai tiếng của nhà sản xuất Destructive Creations mới đây đã bị Ủy ban Đánh giá Phần mềm Giải trí  ESRB xếp hạng Adults Only (Dành riêng cho người trưởng thành) tại thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu. Điều này khiến Destructive Creations tỏ ra không hài lòng chút nào.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=fD5ghGRow1E”]

Đăng tải trên trang Forum chính thức của game, một thành viên trong nhóm phát triển viết:

Tôi chẳng hiểu tại sao Hatred lại bị xếp hạng Adults Only khi mà nó chẳng hề chứa bất cứ nội dung liên quan đến tình dục nào. Tuy vậy đây cũng có thể coi là một dấu mốc đáng kể khi trở thành tựa game thứ 2 trong lịch sử bị sếp hạng này chỉ vì chứa yếu tố bạo lực và ngôn từ thô tục. Nói thế thôi chứ cá nhân tôi thấy bạo lực hay ngôn ngữ trong game hoàn toàn chấp nhận được.

[fresh_embepost pid=”127533″]

Phía ESRB cũng đã xác nhận thông tin này là hoàn toàn chính xác và cũng nói sẽ không thay đổi trong quyết định của mình. Việc xếp hạng một tựa game ở mức Adults Only chỉ vì yếu tố bạo lực là vô cùng hiếm trong lịch sử của ESRB. Việc xếp hạng này không chỉ ảnh hưởng đến lượng gamer được tiếp cận đến game mà trên thực tế sẽ gần như khiến những sản phẩm này bị cấm phát hành tại nhiều khu vực, trên các hệ console cá nhân và thậm chí là cả Steam (Steam không phân phối các game Adults Only).

Chúng tôi thà nhận xếp hạng M (Mature: 17+) còn hơn. Việc bị xếp hạng Adults Only  sẽ khiến game chịu những rắc rối không đáng có trong việc phát hành trên console sau này. Nhưng cái chính là tôi biết nó sẽ làm các bạn phải thất vọng.

Hatred

Tạm thời cách duy nhất để Hatred  cải thiện hình ảnh trong mắt ESRB và được xếp hạng M là  Destructive Creations phải chấp nhận tiến hành bổ sung và chỉnh sửa nội dung cho sản phẩm này. Tuy nhiên xét theo những gì mà nhà sản xuất này đã thể hiện trong thời gian qua thì việc này sẽ không diễn ra trong một sớm một chiều đâu.

Việc phát hành tựa game Hatred cũng đang dấy lên nhiều tranh cãi trong thời gian gần đây, nhất là sau những vụ tấn công vào nước Pháp. Nhiều người lo ngại với cốt truyện nhuốm mầu bạo lực và cuồng tín của mình, game sẽ kích động thêm tình trạng bạo lực đang ngày một lan rộng.

Hãy tiếp tục theo dõi những thông tin mới nhất về các tựa game sắp phát hành trong chuyên mục Game Offline của Game4V.

>>>Valve chính thức tuyên chiến cùng Hatred
>>>Xin đừng chơi video game rồi nhìn đời bằng một màu đen

Bài liên quan
Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Game Mobile

Bất ngờ xuất hiện Left 4 Dead 2 Mobile khiến fan game kinh dị "sướng rơn"

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)

PC - Console

15 phút gameplay mới nhất của Cyberpunk 2077, ứng cử viên Game of the Year là đây