close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game Online

Hành trang không thể thiếu cho gamer Việt mê game ngoại

Từ fake IP cho đến giảm ping, những game thủ đam mê game online nước ngoài luôn có cho mình một danh sách những phần mềm không thể thiếu.

Proxifier

Nếu như là một trong những game thủ hâm mộ những tựa game online nước ngoài, hẳn sẽ có những lần bạn phát điên vì tựa game mình đam mê lại khóa IP một số khu vực cũng như vùng lãnh thổ. Tiếc thay, Việt Nam của chúng ta lại rơi vào trường hợp này khá nhiều.

game4-cong-cu-huu-ich (1)

Một trong những giải pháp được đưa ra là giả mạo địa chỉ IP của máy tính được đặt tại Việt Nam, nhằm mục đích đánh lừa server khiến chúng nghĩ rằng đây là một máy tính nằm trong vùng lãnh thổ mà tựa game đang được phát hành.

game4-cong-cu-huu-ich (4)

Bên cạnh hàng loạt những lựa chọn khác nhau, từ HotSpot Shield cho tới fake IP từ dịch vụ của AoL, thì một trong số những lựa chọn mà game thủ Việt ưa chuộng chính là Proxifier. Để có thể fake được IP của máy tính cá nhân, người chơi cần phải tìm ra một đoạn địa chỉ IP trùng khớp với địa điểm mà game được phát hành. Điều này khiến những gamer chưa quen “vọc vạch” sẽ cảm thấy khá phiền phức.

ProxyCap

Bên cạnh Proxifier, thì ProxyCap cũng là một lựa chọn được đánh giá cao, đặc biệt là trong cộng đồng hâm mộ Vindictus hay Aion tại Việt Nam hiện nay. Nếu như Proxifier yêu cầu người chơi phải lựa chọn đoạn địa chỉ IP trùng khớp, thì ProxyCap lại chỉ yêu cầu tìm những cổng port mở cho phép họ đánh lừa máy chủ qua những địa chỉ như vậy.
Những công cụ “bất ly thân” của fan game online nước ngoài

game4-cong-cu-huu-ich (1)
Tuy nhiên nhược điểm của ProxyCap chính là những port kể trên chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Game thủ sẽ phải thay đổi thông số qua phần mềm này một cách thường xuyên.

BattlePing

Một khi đã vào được game, thì một cơn ác mộng khác cũng đến với game thủ, đó chính là ping quá cao khiến cho game khó lòng có thể chơi được một cách mượt mà. Chính vì thế dạng công cụ thứ hai dành cho những game thủ đam mê game nước ngoài chính là những phần mềm giảm độ trễ trong game.

game4-cong-cu-huu-ich (2)

BattlePing là một trong số những lựa chọn như vậy. Sau khi tải phần mềm này về, game thủ sẽ có lửa chọn thử miễn phí trong 1 tháng. Trong BattlePing, người sử dụng sẽ phải lựa chọn những cụm server khác nhau trên thế giới để thông qua đó thưởng thức game thay vì trực tiếp gửi và nhận dữ liệu từ server game online.

Tuy nhiên đối với những người dùng thử, chỉ sau 20 phút, kết nối tới các server quốc tế nhằm giảm lag cho game sẽ bị ngắt. Chính vì thế không ít game thủ đã mày mò ra nhiều cách để có thể thưởng thức game “nuột” hơn.

WTFast

Trong nhiều ngày qua, WTFast đã trở thành vị cứu tinh của không ít những game thủ DOTA 2 nói riêng cũng như game online nước ngoài nói chung. Cũng sở hữu những tính năng tương đồng với BattlePing, thế nhưng theo nhận định của nhiều game thủ, WTFast hoạt động hiệu quả hơn hẳn so với BattlePing và không có chuyện đứt kết nối giữa chừng.

game4-cong-cu-huu-ich (3)

Tuy nhiên cái gì cũng có giá của nó. Sau một tháng sử dụng miễn phí, game thủ sẽ phải trả tiền để thưởng thức những dịch vụ tiện lợi mà WTFast mang lại. Vấn đề lại nằm ở chỗ, cơ chế quản lý người sử dụng của WTFast lại dính liền với SID của Windows, có nghĩa là nếu muốn tiếp tục sử dụng miễn phí, nhiều khả năng game thủ sẽ phải… cài lại Windows của máy để reset hoàn toàn những thông tin mà WTFast đã lưu trong máy tính.

Điều may mắn là một số game thủ cho biết chỉ cần share thông tin về phần mềm này trên Facebook, họ sẽ lại có thêm 30 ngày sử dụng miễn phí.

 Theo GameOTA

Bài liên quan
Game MobileGóc Nhìn

SohaGame mang 2 sản phẩm Casual công phá thị trường game Việt cuối năm 2019

Game OnlineGóc Nhìn

Vì sao NetEase chiến thắng Tencent trong năm 2019?

Cộng Đồng

Game Trung Quốc được ưa chuộng tại Nhật Bản

Cộng Đồng

Tencent chính thức kích hoạt cửa hàng WeGame phiên bản quốc tế, Steam lại có thêm đối thủ tiềm tàng