close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Cộng Đồng

Hãng phát triển Game gây phẫn nộ vì hành động kì thị người đồng tính

Hãng triển game Operation Caucasus – Dream Games đã khiến cộng đồng game thủ, đặc biệt là những người ủng hộ quyền LGBT “dậy sóng” bởi hành động của mình.

Nhằm mở đường cho sản phẩm game mới Operation Caucasus của mình, hãng phát triển Dream Games đã gửi tặng game thủ rất nhiều Steam Key truy cập sớm. Tuy nhiên, khi một game thủ với avatar (hình đại diện) biểu hiện màu sắc ủng hộ cộng đồng LGBT yêu cầu được tặng key thì những ghì anh ấy/cô ấy nhận được lại là câu trả lời  từ hãng phát triển: “Chúng tôi không ủng hộ LGBT. ***” “We’re not support LGBT. Please, just f**k you.”

LGBT

Màn trao đổi giữa nhà sản xuất và game thủ này đã được đăng tải trong phần bình luận tiêu cực về Operation Caucasus trên Steam: “Nếu bạn cũng đồng tình rằng nhà sản xuất rõ ràng là người kì thị đồng tính thì hãy đánh giá bình luận này là có ích để giữ vị trị Top”, ||B.r|| neveadc đã viết. (“If you also think that the developer[’s] homophobia must be clear to all, please check this review as helpful, to stay on top. thanks.”).

Bình luận này nhận được phản hồi tích cực thể hiện sự đồng tình từ rất nhiều game thủ. “Game là dành cho tất cả. Cảm giác tuyệt vời khi chơi game không nên chỉ giới hạn cho những người không gay, da đen, phụ nữ hay bất kì ai phải chịu những định kiến. Quan trọng là nhà sản xuất phải biết điều đó và tôn trọng sự khác biệt của mỗi game thủ”.

LGBT 1

Thay vì có động thái xin lỗi, giảm căng thẳng thì những phản hồi bởi tài khoản chính thức của Dream Games lại đáp trả lại như sau: “Chúng tôi không bao giờ ủng hộ LGBT. Chúng tôi không phải đồ chơi. Đây là ý định của chúng tôi. Chúng tôi không cần tiền của họ hay bạn nếu họ hay bạn là LGBT. Nếu không thích quyết định này thì bạn có thể “flag” game, tùy ý của bạn”. (Trích đoạn)

Một vấn đề lớn hơn mà Dream Games phải đối chọi ngoài cơn tức giân của những người ủng hộ LGBT đó là bản thân sản phẩm game Operation Caucasus của họ cũng không thực sự tốt. Đây là lần thứ 2 trò chơi này lên Steam sau khi biến mất một cách bí ẩn (NXS lí giải đó là một tai nạn không đáng có và dự án game phải tạm dừng). Lần đầu game lên Steam với mức giá $9 sau đó hạ xuống $1 trước khi bị gỡ bỏ.

[fresh_youtube url=”https://youtu.be/VOxQ1D5tabQ” ]

Cùng ngày, nhà sản xuất đã có lời xin lỗi chính thức thông qua trang Facebook: “Dream Games vô cùng xin lỗi game thủ về tình hình hiện tại. Chúng tôi đã sa thải cả biên tập cũng như giám đốc quản lý. Chúng tôi sẽ đảm bảo sự việc như thế này không bao giờ tái diễn.”

Độc giả có thể tham gia fanpage dành cho cộng đồng game thủ mobile tại đây.

[fresh_embepost pid=”357848″ ]

[fresh_embepost pid=”357293″ ]

[fresh_embepost pid=”357653″ ]

Bài liên quan
Tuyển Dụng

Game4V tuyển dụng CTV viết tin game Mobile, tin Cộng đồng 06/07

PC - Console

Giá game trên các hệ máy mới sẽ tăng trong tương lai gần?

PC - Console

Madden NFL 21 - minh chứng cho sự quyết tâm của EA với Steam

PC - Console

Chính thức: Persona 4 Goden đã đặt chân lên steam với giá 380.000 VNĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.