close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

PC - Console

Hàng loạt YouTuber bị dính bản quyền do mâu thuẫn Star Mazer DSP

Chỉ vì không vừa lòng với hợp đồng viết nhạc cho tựa game Star Mazer DSP mà nữ nhạc sĩ Alex đã khiến hàng loạt game thủ khốn đốn vì bị kiện cáo bản quyền.

Xem ra việc chơi game, đánh giá tổng quan, bình luận… mà các YouTuber dựa vào để tăng thu nhập càng ngày càng nguy hiểm bởi những rắc rối khó lường phía sau hậu trường khiến kênh của họ có thể “die” bất cứ lúc nào. Mới đây, một vụ lùm xùm đã xảy ra giữa Imagos Softworks, nhà phát triển game indie Star Mazer DSP, và Alex, nhạc sĩ viết soundtrack cho game. Theo hợp đồng thì Alex sẽ viết nhạc nền cho Star Mazer và tất cả các sản phẩm của series này với lương thỏa thuận hàng tháng. Không rõ vì lý do gì mà công ty này đã chấm dứt hợp đồng với Alex. Hiện tại, tựa game này đã bị gỡ bỏ khỏi Steam vì lý do bản quyền, có lẽ là do các soundtrack đã sử dụng trên.

Star Mazer

Như để “trả đũa” cho vụ thanh lý hợp đồng này, Alex đã thực hiện gửi khiếu nại bản quyền hàng loạt tới những video clip về Star Mazer DSP, bất chấp nội dung là chơi thử, đánh giá, bình luận đi nữa. Nhiều kênh YouTube từ nhỏ tới lớn bỗng dưng dính nạn và bị tước bỏ nhiều quyền lợi do ăn “strike”, và họ sẽ phải hết sức cẩn thận để tháo gỡ nếu không muốn bị bay cả kênh một cách oan ức. Tình trạng tương tự cũng diễn ra ở các dịch vụ stream như Twitch.tv, với nhiều streamer bị cắt quyền sử dụng do khiếu nại bản quyền.

a2

Điều buồn cười là, nhạc sĩ này không hề giấu giếm ý định trả đũa của mình mà còn trả lời thẳng email từ phóng viên các báo “tôi đã bảo mọi người hãy giúp tôi phàn nàn tới Imagos đi thì tôi sẽ rút khiếu nại, nhưng chẳng ai thực hiện theo cả nên từ giờ tôi sẽ không rút bất kì khiếu nại nào nữa”. Xem ra nếu sự việc không được giải quyết sớm thì các game thủ tại Mỹ sẽ phải đưa Alex ra tòa, vì động tác của cô nàng vừa vi phạm luật (Imagos mới là chủ sở hữu các soundtrack) vừa có dấu hiệu đe dọa, cưỡng bức quy mô lớn. Còn hiện tại, game4v khuyến cáo các bạn nếu đã mua Star Mazer DSP thì đừng up bất cứ video nào trong thời gian này để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra nhé!

Bài liên quan
Cộng Đồng

Petland 'lên đời' sắm hẳn moto 600 triệu, Thầy Ba được phen 'test bô' siêu ngầu

Game Mobile

Tencent nâng số game có bảo mật nhận diện khuôn mặt lên 30

Cộng Đồng

Top 5 tựa game mini cực kỳ ức chế được Faker yêu thích nhất

Cộng Đồng

Streamer Cậu Vàng bị bốc phốt, hóa ra từ trước tới nay toàn nhờ 'đánh hộ'

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.