close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Cộng Đồng

Hàng loạt thay đổi mới của EA

Trong thời gian tới, nhất là bước sang năm 2020, hãng sản xuất, phát hành Electronic Arts (EA) sẽ có nhiều chuyển biến.

Mới đây, giám đốc điều hành EA Andrew Wilson cho biết trong một buôit phân tích rằng nhà phát hành trò chơi lớn đang có kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm của mình trong vài năm tới.

Wilson chia sẻ EA đã quyết định hoãn trò chơi NBA Live cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 03 năm 2020. Thay vào đó, công ty đang làm việc với Hiệp hội người chơi NBA để tạo ra một trò chơi cho các máy chơi game video mới.

Ông cũng nói rằng hãng sẽ không phát hành một trò chơi Battlefield mới trong bối cảnh năm tài chính trên. Nhưng tựa game này sẽ “xuất xưởng” vào năm 2022. Đó là lần đầu tiên EA đề cập đến một trò chơi Battlefield mới. Cộng đồng người hâm mộ dường như mong đợi một trò chơi như vậy sẽ đến sớm hơn.

Ngoài ra, giá cổ phiếu của EA đã giảm 3,6% xuống còn 91 đô la một cổ phiếu trong giao dịch mới nhất – một biểu hiện xám xịt cho hoạt động kinh doanh của công ty này.

Bên cạnh đó, EA tập trung đầu tư vào trò chơi Apex Legends miễn phí của Reverawn Entertainment. Trò chơi đang cho thấy sức mạnh mới và EA đang xem trò chơi đó với tư cách là game bắn súng của họ trong năm tới, Blake Jorgensen, giám đốc tài chính cho hay. Mới đây, Apex Legends cán mốc 70 triệu người chơi. Đỉnh điểm trung bình  người chơi hàng tuần cao hơn đáng kể so với phần 2.

Trong quý ba kết thúc vào ngày 30 tháng 9, game bóng ném Madden NFL 20 tăng 12% doanh số và người chơi cũng tăng gần 20% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng số game thủ chơi FIFA 20 đã tăng 15%. Các cầu thủ độc quyền trong game tăng 22%. Các trận đấu trong trò chơi đã tăng 30% so với một năm trước và người chơi mới tăng 7%. Cho đến nay, FIFA Mobile được tải xuống 250 triệu lần. EA sẽ tạo ra một chuỗi eSports kéo dài 9 tháng cho FIFA 20. Năm ngoái, giải đấu quốc tế đã thu hút 800 triệu lượt xem trên các kênh truyền thông.

Việc EA mới đây dường như có động thái quay trở lại đưa game lên Steam cũng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng người chơi. Nhiều sản phẩm mới của công ty được tiếp tục phát triển, đầu tư hơn. Trong tương lai, EA hứa hẹn sẽ có bước chuyển mình mạnh mẽ.

Bài liên quan
eSports

David Beckham ký hợp đồng làm đại sứ dài hạn với EA Sports

eSports

Hãng game EA bị chính quyền Hà Lan phạt gần 334 triệu vì một hòm 'loot'

Game Mobile

FIFA Mobile 21 ra mắt sớm hơn dự kiến

Game Mobile

FIFA Mobile 21 công bố cấu hình máy để có thể 'chiến' game mượt