close

>>> Tân Thiên Long Mobile ra mắt phái Hoa Sơn hôm nay 28/07

Cộng Đồng

Hàng loạt công ty game manga đòi người chơi Trung Quốc trả phí

Các game manga tại Trung Quốc hiện nay phần lớn đều “free”. Nhưng quy định về trả phí đang được các công ty sản xuất đưa ra.

Những người hâm mộ muốn chơi các tựa game chuyển thể nổi tiếng từ One Piece (Vua Hải Tặc) và Yu-Gi-Oh! (Vua Trò Chơi) sẽ sớm phải trả phí để trải nghiệm trên các nền tảng. Thời kỳ của fan manga và anime Trung Quốc “dùng chùa” gần như sắp chấm dứt, khi các nhà phát hành muốn kinh doanh và kiếm nhiều tiền với lượng người chơi đông khủng khiếp ở quốc gia tỉ dân.

Các công ty game manga đòi người chơi Trung Quốc trả phí

Các công ty game manga đòi người chơi Trung Quốc trả phí

Gã khổng lồ truyện tranh Nhật Bản Shueisha cùng đối tác làm game của họ đã yêu cầu các bên tại Trung Quốc là Tencent, Bilibili và iQiyi thực hiện việc tạo mạng lưới thanh toán khi chơi các sản phẩm từ One Piece và Yu-Gi-Oh! Nguồn tin được cho là phát đi từ các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội của 3 công ty Trung Quốc.

Theo báo cáo năm 2018 của công ty tư vấn iResearch, doanh thu được tạo ra từ những người dùng anime trả phí đã tăng từ 20 triệu Nhân dân tệ (2,8 triệu Đô la Mỹ) vào năm 2012 lên tới 7 tỷ Nhân dân tệ vào năm 2019, thu hẹp khoảng cách với doanh thu quảng cáo trực tuyến lên tới 11 tỷ Tệ năm ngoái. Số liệu mới nhất của iResearch cho thấy số lượng người chơi game anime và manga trực tuyến tại Trung Quốc là 219 triệu vào năm 2019.

Chuyên gia phân tích của TF Securities, Wen Hao cho biết, tôn trọng nội dung bằng cách sử dụng có trả tiền là xu hướng thịnh hành của ngành công nghiệp giải trí liên quan đến văn hóa Nhật Bản. Chúng ta thấy sự chuyển đổi thành công từ miễn phí sang trả tiền với các chương trình truyền hình và phim ảnh.

Ở Trung Quốc, đông đảo người chơi chơi game manga từ One Piece, Dragon Ball và Naruto. Tencent cho biết trước quyết định mới nhất của Shueisha, 44 trong số 50 tựa game được cấp phép từ công ty Nhật Bản có mức độ thanh toán với một số nội dung nhất định. Trong tương lai sẽ dần chuyển đổi trả phí hoàn toàn ngay từ khi tải game về.

 

Bài liên quan
Game Mobile

Trò chơi anime đặc sắc VGAME: Tiêu Linh Thế Giới khai mở Open Beta

Game Mobile

4 game đề tài Âm Dương Sư - Onmyoji đáng chú ý nhất hiện nay

Game Mobile

5 game anime của Tencent game thủ nên chơi 1 lần trong đời

Game Mobile

Game Anime pháp thuật "hiện đại" thử nghiệm không giới hạn