close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

PC - Console

Hàng loạt bom tấn độc quyền XONE có thể sẽ được lên PC

Microsoft tiết lộ ý định sẽ đưa hàng loạt các tựa game hiện đang độc quyền trên Xbox One đến với các game thủ PC thông qua Windows 10.

crackdown-3

Tại Gamescom 2015, Microsoft đã thể hiện những màn trình diễn rất tốt với các tựa game độc quyền trên Xbox One như Crackdown 3, Scalebound và Quantum Break. Nhưng liệu những tựa game này có thể được góp mặt trong thư viện game PC hay không? Nhất là khi Microsoft tuyên bố đang chuyển hướng tập trung mảng game của mình đến người dùng PC. Vấn đề này được người đứng đầu bộ phận Xbox của Microsoft là Phil Spencer đã trả lời trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

Đối với những trường hợp như Scalebound, Crackdown hay Quantum Break, tôi xin nói thật với các bạn rằng: đội đã thực hiện việc phát triển  game này trước khi nghĩ đến việc mở rộng lên bản Windows. Đó là là điều mà tôi đang triển khai với tư cách là người đứng đầu Xbox.

Theo Spencer, việc gián đoạn thời gian phát triển game chỉ để thêm một hệ máy hỗ trợ không phải là điều tốt nhất dành cho đội. Ông cho biết:

Thực sự không nên nói rằng những tựa game này sẽ không bao giờ có mặt trên PC. Nhưng hiện giờ, chúng tôi đang trong lộ trình hoàn thiện nó và tôi nghĩ đội đang có cơ hội thực hiện việc đưa lên PC bất cứ lúc nào.

Halo-Wars-PC

Người đứng đầu bộ phận Xbox đưa ra ví dụ về Halo Wars 2, một tựa game RTS nằm trong series, được công bố sẽ có mặt trên PC và Xbox One. Tựa game này đã được lên kế hoạch ra mắt trên 2 hệ máy này ngay từ đầu. Spencer cũng nói thêm:

Ngay cả với Gears of War như bản làm lại phần 1, chúng tôi suy nghĩ rất nhiều về tốc độ khung hình cũng như về phần chơi mạng. Cợ hội để đưa tựa game này đến người dùng Windows theo một cách mới mẻ giống như được trao cơ hội làm lại từ đầu. Tôi cũng đang cố gắng hơn trong việc lựa chọn đúng cho đường đi của đội.

Ông kết thúc cuộc phỏng vấn bằng lời nhận định rằng không phải mọi thương hiệu nào có thể đạt được kết quả tốt trên mọi hệ máy. Cùng với đó, ông khẳng định rằng Microsoft không muốn áp dụng cách tiếp cận các thương hiệu game bằng cách ôm đồm hết vào một vài hệ máy nào đó.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Bùi Nam

>>>Crackdown 3 sẽ cho game thủ phá nát 100% môi trường

Bài liên quan
PC - Console

Microsoft đã từng xem xét mọi gốc độ trong việc cố gắng mua lại Nintendo

Cộng Đồng

Microsoft tiết lộ có đến 18 triệu người đăng kí sử dụng Xbox Game Pass

PC - Console

Microsoft thay đổi quyết định tăng giá Xbox Live Gold

Cộng Đồng

Trụ sở chính của Microsoft trở thành điểm tiêm chủng vắc xin COVID-19