close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

Game Mobile

Hàng không Mỹ cấm game thủ mang sạc dự phòng trong hành lý

Vừa qua, FFA – Cơ quan an toàn hàng không Mỹ đã đưa ra quy định mới yêu cầu hành khách tham gia chuyến bay không được đem theo sạc dự phòng trong hành lý.

Vài ngày trước, cơ quan an toàn hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã đưa ra lệnh cấm mang pin dự phòng trong hành lý ký gửi. Thực ra trước khi có lệnh cấm của FAA, một số hãng hàng không lớn của Mỹ như Delta Air Lines, American Airlines đã đưa các quy định khác nhau về việc không cho phép mang các loại pin dự phòng mà phổ biến là loại Lithium-ion lên máy bay.

Các quy định cũng như lệnh cấm này bắt nguồn từ những lo ngại về vấn đề an toàn bay khi có một số cuộc thử nghiệm cho thấy khả năng cháy nổ của loại pin Lithium-ion này trong khoang chứa hành lý của máy bay khá cao.

game thủ

Có vẻ như đây là một tin buồn cho những game thủ mobile sở hữu thói quen du lịch đó đây. Phải nói rằng hiện nay, chiếc sạc dự phòng là vật bất ly thân với mọi game thủ mobile “chuyên nghiệp”. Tuy nhiên, cái gì cũng có lý do của nó do sự nguy hiểm cũng như mức độ dễ cháy cao của sản phẩm này khiến nó xứng đáng bị cấm ở tất cả chuyến bay trên toàn thế giới.

Bằng chứng cụ thể là mới đây một chiếc Boeing 797 của hãng hàng không Air Nippon gặp sự cố tại Boston vào tháng 1/2013, nguyên nhân được chỉ ra là bắt nguồn từ một chiếc sạc dự phòng đặt trong khoang hành lý. Ngoài ra, một chiếc 747-400 của hãng United Parcel cũng đã gặp nạn tại Dubai khiến 2 phi công tử nạn khi đang chuyên trở một lượng lớn pin Lithium-ion đặt trong khoang hành lý.

tin tức game

Trước hành động này của FFA rất nhiều chuyên gia đã nhận định rằng sớm muộn lệnh cấm này cũng sẽ được các hãng hàng không của mọi quốc gia học tập và làm theo nhằm tránh mọi rủi do trong quá trình chuyến bay di chuyển. Hy vọng với sự phát triển thần kỳ của công nghệ, một ngày không xa những chiếc sạc dự phòng tiện lợi sẽ thoát khỏi nguy cơ cháy nổ và tiếp tục được tham gia các chuyến bay trên toàn thế giới.

[fresh_embepost pid=”252272″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Lượng người chơi game mobile ngày càng tăng

Game Mobile

Soi 3Q AFK xem có gì hot trong ngày ra mắt chính thức 29/12

Game Mobile

Soi thử Thương Khung Chi Kiếm trong ngày đầu ra mắt 29/12

8.1
Game MobileReview

Đánh giá MU Vượt Thời Đại sau ngày ra mắt chính thức 23/12