close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

Hãng EA cùng cuộc chiến giữa Xbox One và PlayStation 4

Vai trò nào của hãng EA cũng như những nhà phát hành game khác trong cuộc chiến giữa Xbox One và PS4? Đó là cái chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hôm nay.

Trong buổi trả lời phỏng vấn với trang tin game Gamasutra, ông Blake Jorgensen – giám đốc tài chính của hãng EA phát biểu rằng ông này hoàn toàn tin tưởng vào tương lai của Xbox One và khả năng cạnh tranh của nó với hệ máy chơi game PS4 của Sony.

Theo Blake Jorgensen dù hệ máy chơi game của ông lớn Sony có khởi đầu vô cùng khả quan với gần 10 triệu máy được bán ra cùng doanh thu ngoài mong chờ. Tuy nhiên thế hệ console nextgen mới chỉ ra mắt được một năm và Xbox One cũng đang có những dấu hiệu chuyển biến rất đáng khen ngợi, có thể bắt kịp PS4 trong thời gian không xa.

Blake-Jorgensen-electronic-arts

Lời nhận xét này từ Blake Jorgensen nói riêng và hãng EA nói chung đã thể hiện thái độ rất rõ ràng của nhà phát hành này trong việc ủng hộ hệ máy Xbox One và Microsoft. Thực sự thì cuộc chiến console không hề mang lại nhiều lợi ích cho các hãng phát hành game. Việc thị phần nghiêng hẳn về một hãng phát triển phần cứng nào đó sẽ làm giảm hẳn quyền lực của các hãng thứ 3 cũng như các nhà phát hành game. Với việc độc quyền chiếm lĩnh thị trường, Sony có đủ khả năng gây sức ép lên EA và khiến cho vị thế của họ bị đe dọa. Hơn nữa bản thân Sony rất đầu tư vào việc phát triển những tựa game riêng của mình và rất có thể sẽ gây cạnh tranh lớn với EA. Nhằm tránh tình huống đó buộc lòng các hãng game sẽ phải có những động thái ủng hộ cho hệ máy của Microsoft vốn bị bỏ không suốt thời gian qua.

rise-of-the-tomb-raider

Động thái hỗ trợ của EA có thể thấy rõ nhất qua việc họ không phát hành tựa game Titanfall cho bất cứ hệ máy nào của Sony, đồng thời những gamer sở hữu tựa game này trên hai hệ Xbox cũng nhận  khá nhiều ưu đãi của hãng EA.

Về phần mình, dù đang bị lấn át bởi Sony và PS4 nhưng Microsoft cũng đang có những thay đổi đáng kể để giành lại thị phần.Với việc giảm giá Xbox One tại hàng loạt quốc gia khác nhau, thu hút thêm những tựa game độc quyền và đặc biệt nhất là tấn công vào thị trường chưa được khai phá là Trung Quốc, Xbox One đang có những bước tiến khá tích cực (ít nhất là về mặt doanh thu). Đỉnh điểm của những thay đổi này đó là việc Microsoft thông báo hệ máy của họ đã vượt mặt PS4 để trở thành hệ máy chơi game được tiêu thụ nhiều nhất tại Mỹ hồi tháng 9 này.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Kbosl4y8-bo”]

Như tôi từng nói trong một bài viết trước kia, cuộc chiến console nextgen chưa hề kết thúc, nó chỉ mới bắt đầu mà thôi và người chiến thắng sẽ là người cố gắng đến tận phút cuối cùng. Kỳ nghỉ Đông đang đến gần và đây sẽ là cơ hội cho Microsoft vực dậy hệ máy chơi game của mình. Vậy còn Sony thì sao? họ sẽ làm gì để giữ yên ngôi vị của mình? Chúng ta chắc chắn sẽ có câu trả lời trong thời gian tới.

Hãy đón đọc những bài viết mới và hấp dẫn khác trong chuyên mục PC-Console của Game4V.

>>>Microsoft đang lên kế hoạch phát triển một thế hệ Xbox giá rẻ
>>>Xbox One chiếm thế thượng phong về doanh số tháng 9 so với PS4

Bài liên quan
Cộng ĐồngGame OnlinePC - Console

Phantasy Star Online 2 chính thức mở cửa hôm nay cho phiên bản Bắc Mỹ

PC - Console

Scarlet Nexus sẽ không phải game độc quyền cho Xbox One

PC - Console

Stranded Deep sắp sửa dẫn game thủ PS4 lên đảo hoang vào ngày mai

PC - Console

Nier Replicant phiên bản nâng cấp chính thức được xác nhận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.