close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

Game Online

Hàng chục ngàn gamer NKVS đứng lên kiện NPH đòi quyền lợi

Việc NPH DUO liên tục cập nhật hệ thống tính năng, sáng tạo các hình thức chơi mới dành cho cộng đồng của mình đã bị tân thủ gắn mác “Ngạo Kiếm Vô Song (http://nkvs.vn) thiên vị người chơi cũ”.

Theo tìm hiểu của trang tin game Game4V, sự bất đồng diễn ra từ những ngày đầu tháng 12/2014, khi Ngạo Kiếm Vô Song (NKVS) tung ra sự kiện “Mừng Giáng Sinh Rinh Quà Tặng” và cập nhật thể lệ và giải thưởng vòng 2, thuộc giải đấu toàn quốc lần thứ nhất mang tên Thiên Hạ Vô Song.

NKVS máy chủ mới

Hình ảnh nhân vật chen chúc qua cầu tại máy chủ Nam Hải

Góc nhìn của tân thủ

Thâm nhập vào máy chủ mới nhất Nam Hải của NKVS, chúng tôi đã thu thập được rất nhiều góc nhìn trái chiều của tân thủ. Sau đây là một số phản ánh của người chơi.

Nick name Toilatoi: Xem phần tin mới từ trang chủ chỉ thấy thông tin cập nhật tính năng cho nhân vật cấp cao, ít thấy thông tin cập nhật cho tân thủ. Cụ thể là NPH vừa mới mở tính năng tích điểm danh vọng đổi đồ hoàng kim khi tham gia săn Boss 135. Rõ ràng tính năng này hoàn toàn phục vụ người chơi cũ chứ tân thủ làm sao mà chơi được, ở đây có một sự thiên vị không hề nhẹ.

NKVS tân thủ

Tân thủ có những cách chơi thú vị riêng

Nick name muadong: Thấy thông báo sự kiện “Mừng Giáng Sinh Rinh Quà Tặng” có phần chăm sóc cây thông, hí hửng lắm nhưng click vào mới biết mình không được chơi. Điều kiện tham gia là nhân vật đạt cấp 50, máy chủ mở trước ngày 14/11, trong khi server Nam Hải vừa mở ngày 30/11/2014. Đúng là quá nhọ!

NKVS sự kiện tân thủ

2 phần đầu của sự kiện tân thủ không thể tham gia

Nick name TinLe: Vào game thấy cả server (hơn 10 ngàn nhân vật) chộn rộn vì vòng đấu cụm giải Thiên Hạ Vô Song sắp diễn ra, nhưng giải đã đi được 1/3 chặng đường rồi nên chả ai báo danh được, chỉ có thể làm khán giả quan chiến và chém gió mà thôi.

NPH nói gì?

Đem các ý kiến trái chiều của tân thủ nêu trên trao đổi với NPH chúng tôi đã có cái nhìn tổng quát hơn. Xin được trích dẫn chia sẻ của đại diện NPH DUO:

Thứ nhất, nhìn từ bên ngoài vào thì có vẻ như chúng tôi đang thiên vị người chơi cũ khi hầu hết tính năng cập nhật mới đều hướng tới đối tượng này. Tuy nhiên thực tế không phải vậy, việc cập nhật tính năng thường xuyên là nhằm nâng cấp cho cả tổng thể hệ thống. Chính tân thủ cũng được hưởng lợi, đó là khi đạt đến mốc nhân vật yêu cầu sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng hay cùng lúc mà không cần chờ đợi như game thủ ở các server mở trước. Tiếp đến vào khoảng đầu năm 2015, tin rằng tất cả game thủ NKVS sẽ hài lòng với một sự cách tân toàn diện về lối chơi.

Vật phẩm cấp cao - tân thủ rồi cũng được sử dụng khi đạt cấp

Vật phẩm cấp cao – tân thủ rồi cũng được sử dụng khi đạt cấp

Thứ 2, Ở mỗi máy chủ mới, DUO thường tổ chức các sự kiện đua top tặng quà giá trị lớn và diễn ra rất gay cấn. Vì thế nếu áp dụng các phần đầu của sự kiện Giáng Sinh vào ngay thì sẽ có thể dẫn đến ảnh hưởng, dễ phát sinh sự mất công bằng. Ngoài ra, mặc định ở các máy chủ mới đều có nhiều sự kiện hỗ trợ tân thủ như đăng nhập nhận quà, lên đỉnh thỉnh vàng, tăng cấp nhận Giftcode…

Vòng đấu cụm diễn ra ngày 11/12/2014

Vòng đấu cụm diễn ra ngày 11/12/2014

Thứ 3, Giải đấu Thiên Hạ Vô Song đã được khởi động từ đầu tháng 11 và bây giờ đã vào tới vòng 2. Hiện chúng tôi đang xây dựng sẵn chương trình giải đấu toàn quốc lần thứ 2 vào năm 2015, để tất cả game thủ Việt đều được tham gia.

Trang chủ: http://nkvs.vn

>>> NKVS: Game thủ cả nước sục sôi với giải đấu ‘Thiên Hạ Vô Song’

Bài liên quan
Game Online

Valheim có chế độ góc nhìn thứ nhất

PC - Console

Trò chơi sinh tồn Rust đột ngột trở thành cơn sốt đầu năm 2021

PC - Console

Among Us đã có thể chơi được trên Nintendo Switch

Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới