close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

eSports

Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản thành lập liên minh thể thao điện tử

Mới đây, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đã ký thỏa thuận kinh doanh đồng tổ chức thể thao điện tử. Đây là sự kiện cực kỳ quan trọng!

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc (đứng đầu là Bộ trưởng Park Yang-woo) đã ra mắt cuộc họp đầu tiên của Ban tổ chức giải đấu thể thao điện tử liên minh Hàn Quốc – Trung Quốc – Nhật Bản (ban tổ chức) tại Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc vào ngày 28 tháng 02.

Bộ Văn hóa và Công nghiệp đã ký một thỏa thuận kinh doanh để quảng bá Giải đấu thể thao điện tử Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản giữa các hiệp hội thể thao điện tử của ba nước tại Diễn đàn Công nghiệp nội dung văn hóa Hàn Quốc – Nhật Bản tổ chức tại Busan vào ngày 15 tháng 11 năm 2019.

Ban tổ chức gồm 8 thành viên sẽ có nhiệm kỳ trong ba năm cho đến tháng 12 năm 2022. Chủ tịch Yu Jin-ryong (cựu Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Seung-Min Yoo (vận động viên IOC), Kim Young-man (Chủ tịch Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc), Kang Shin-chul (Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Trò chơi Hàn Quốc), Kim Kyung-il (Chủ tịch Hội Văn hóa Trò chơi), Kim Hyuk-soo (Giám đốc Chính sách Nội dung) sẽ tham gia với tư cách là thành viên.

Cuộc thi thể thao điện tử số 1 Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản là một hệ thống thi đấu quốc gia, trong đó người chơi đại diện cho ba quốc gia tham gia các sự kiện eSports của nhiều nền tảng khác nhau như PC, di động và console. Ngoài ra, ban tổ chức có kế hoạch liên kết các hội nghị quốc tế liên quan và các sự kiện văn hóa – du lịch trong hội nghị để tạo thành một lễ hội trò chơi quy mô lớn chưa từng có.

Giới chức địa phương cho biết nếu giải đấu thể thao điện tử Nhật Bản, Hàn Quốc, Nhật Bản được thành lập như một cuộc thi thường xuyên ở ba quốc gia sẽ góp phần rất lớn vào sự phát triển của ngành thể thao điện tử trong và ngoài nước cũng như việc trao đổi văn hóa. Đặc biệt, dự kiến ​​sự kiện này sẽ thúc đẩy châu Á dẫn đầu trong ngành eSports quốc tế.

Bài liên quan
eSports

Những vị tướng LMHT được làm lại hiệu quả nhất từ trước tới nay (Phần 1)

eSports

Tại sao eSports nên trở thành một môn thi đấu Olympics?

eSports

Sofm tỏa sáng giúp Sunning đánh bại LGD của thần rừng Peanut

Công NghệGame Mobile

59 app Trung Quốc bị cấm ở Ấn Độ, bao gồm TikTok, WeChat, Weibo