close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Cộng Đồng

Hàn Quốc – Thị trường game đầy tiềm năng

Đó là nhận định của giám đốc Sony Hàn Quốc trong một cuộc trả lời phỏng vấn với truyền thông gần đây. Ông khẳng định thị trường game Hàn sẽ còn phát triển.

Tetsuya Ando, ​​chủ tịch SIEK (Sony Interactive Entertainment Korea) Hàn Quốc vừa có bài trả lời báo chí về câu hỏi đánh giá thị trường game Hàn Quốc vào ngày 20/12, tại trụ sở ở Yeoksam-dong, Gangnam, Seoul.

Ông Tetsuya Ando nói: “Năm nay kỷ niệm 25 năm của PlayStation với danh hiệu Thiết bị console bán chạy nhất trong lịch sử từ kỷ lục Guinness”. Vị giám đốc cho biết thêm rằng rất ấn tượng trước sự ủng hộ và tình cảm của người dùng Hàn Quốc thể hiện tại sự kiện PS Festa, được tổ chức vào tháng 03 vừa qua.

Tetsuya Ando cho biết ông cũng đang học tiếng Hàn chăm chỉ: “Tôi thích các trò chơi, phim ảnh, âm nhạc, phim truyền hình, nhạc kịch và tất cả các hoạt động giải trí và văn hóa Hàn Quốc. Tôi muốn thành thạo tiếng Hàn để có thể học tập bởi giao tiếp với người dùng rất quan trọng”.

“Chúng tôi đang cố gắng cung cấp các sản phẩm hấp dẫn cho người dùng, trong khi cố gắng duy trì sự đơn giản trong cách sử dụng. Gần đây chúng tôi đã giới thiệu một dịch vụ thanh toán thẻ tín dụng và quảng bá các sản phẩm hấp dẫn. PS4 là sản phẩm được bán nhiều nhất”.

Giám đốc Sony Tetsuya Ando cũng đề cập đến PS Now – một dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây nhưng chưa được áp dụng tại Hàn Quốc. “Dịch vụ PS Now Korea đang xem xét triển khai tích cực. Tại Hàn Quốc, cơ sở hạ tầng 5G đã được thiết lập tốt nên là điều kiện thuận lợi”.

Ông cũng đề cập đến tình trạng mối quan hệ Hàn Quốc – Nhật Bản hiện nay làm ảnh hưởng không nhỏ trong vấn đề thương mạii hai nước. Các sản phẩm thiết bị chơi game, video game từ đó cũng chịu tác động không nhỏ nhưng sẽ vượt qua. Vị giám đốc kỳ vọng thị trường game Hàn Quốc, ở mảng console, sẽ khởi sắc trong năm 2020.

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới

PC - Console

Cộng đồng game thủ sốt sắng vì tin đồn tựa game Silent Hill mới

PC - Console

Không rõ là vô ý hay cố tình, Bloodborne có mặt trong danh sách game PC

PC - Console

Sony sẽ tổ chức sự kiện dành riêng cho PlayStation 5 trong tháng tới