close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang xem xét nới rộng độ tuổi tham gia thi đấu eSports

Thời gian gần đây, câu chuyện độ tuổi tham gia đấu trường thể thao điện tử tại Hàn Quốc trở thành chủ đề thảo luận. Các nhà chức trách xem xét khả năng mở rộng độ tuổi.

Hiện tại, theo luật Hàn Quốc, người chưa đủ 16 tuổi không được tham gia thi đấu eSports. Nhưng là một quốc gia hàng đầu về lĩnh vực này và đang mở rộng cửa cho việc phát triển game, giới chức xứ kim chi đang cân nhắc việc nới rộng độ tuổi.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ thúc đẩy việc sửa đổi luật để cho phép các vận động viên thể thao điện tử dưới 16 tuổi tham gia các giải đấu. Đây là một trong những nỗ lực của chính quyền nhằm tìm kiếm và phát triển tài năng eSports khi còn trẻ tuổi. Trong các cuộc họp nội bộ gần đây, Bộ cũng đã bàn luận và đưa ra nhiều ý kiến về vấn đề này.

Vào ngày 10/12, Bộ này của Hàn Quốc cho biết họ có kế hoạch thảo luận sửa đổi luật với cơ quan bình đẳng giới, về thanh thiếu niên dưới 16 tuổi tham gia các giải đấu thể thao điện tử. Bộ muốn tiến hành một cuộc khảo sát có quy mô lớn đế tham vấn ý kiến của người dân trước sự sửa đổi này.

Ở một góc độ nào đó, người ta vẫn cho phép thiếu niên dưới 16 tuổi tham gia. Tuy nhiên, điều quan trọng là các vận động viên sẽ được tham gia ở mức độ nào. Ví dụ, LCK là giải đấu chuyên nghiệp của Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất ở Hàn Quốc.Họ cần xem xét liệu người chơi thể thao điện tử có được tham gia dưới 16 tuổi hay không.

Một quan chức của Bộ cho biết: “Sửa đổi luật sẽ mở rộng phạm vi hoạt động cho thanh thiếu niên đang mơ ước trở thành người chơi chuyên nghiệp và nâng cao nhận thức về thể thao điện tử. Chúng tôi sẽ đặt tiêu chuẩn theo hướng bảo vệ quyền của người chơi, có tính đến các khả năng khác nhau”.

Bài liên quan
eSports

DRX bất ngờ chấm dứt mạch bất bại trước KT Rolster

eSports

Đại hội thể thao Châu Á gây tranh cãi khi nội dung Esports không có LMHT

eSports

Tinikun tiếp tục hé lộ chuyện GAM nợ tiền thưởng Kiaya

eSports

Faker khẳng định T1 sẽ dẫn đầu vòng bảng LCK Mùa Hè 2020