close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Cộng Đồng

Ham hố cài hack, gần 80 ngàn cheater Fortnite dính adware

Mặc cho nguy cơ bị khóa nick và chuốc về virus, malware cùng nhiều phần mềm độc hại khác, không ít game thủ Fortnite vẫn nhắm mắt tải về phần mềm hack/cheat.

“Nhanh tay tải ngay Fortnite Aimbot tại đây! Bạn chắc chắn sẽ trở thành kỷ lục gia đấu solo mới!”

“V-Bucks miễn phí đây! Mau mau tải về thôi nào.”

Những quảng cáo kiểu này tuy đầy mùi xảo trá, nhưng cũng không ngăn hàng chục ngàn người chơi Fortnite cài đặt với hy vọng dễ dàng giành được chiến thắng trong các ván đấu.

Ham hố cài hack, gần 80 ngàn cheater Fortnite dính adware

Theo báo cáo gần đây nhất, một phần mềm hack/cheat cụ thể nọ đã được tải xuống hơn 78.000 lần. Đáng chú ý là nó còn “lén” cài đặt phần mềm quảng cáo độc hại vào máy tính của những người sử dụng.

Giám đốc điều hành của dịch vụ trò chơi trực tuyến Rainway, ông Andrew Sampson, đã viết trong một bài đăng blog rằng đội ngũ kỹ thuật của công ty nhận thấy có một lượng lớn các báo cáo lỗi lạ vào ngày 26 tháng 6.

Sau khi thực hiện một số công việc chuyên môn, họ nhận thấy rằng tất cả các khách hàng bị ảnh hưởng đều đã chơi Fortnite. Như với bất kỳ trò chơi phổ biến nào, Fortnite không thiếu các bản hack và chỉ cần xem lướt qua YouTube là có thể tìm thấy rất nhiều video quảng cáo aimbot, V-Bucks miễn phí, hoặc những món quà bất hợp pháp khác.

Ham hố cài hack, gần 80 ngàn cheater Fortnite dính adware

Đội ngũ Rainway đã tải xuống hàng trăm gói phần mềm gian lận, sử dụng bộ lọc tùy chỉnh để tìm hiểu xem trong số đó đâu là nguyên nhân gây ra lỗi. Một vài giờ trôi qua, nhóm rốt cuộc đã tìm thấy “thủ phạm” và tiến hành liên lạc với máy chủ lưu trữ và xóa sổ nó. Theo ước tính, số lượt tải xuống file này đã lên đến 78.000 lần.

Nhiều người có thể nghĩ: “Trời, adware thì đã sao? Dùng soft chặn tất cả các quảng cáo là xong chứ gì.” Nhưng adware này có thể phá hỏng luôn trình chặn quảng cáo đó, và lấy cắp thông tin mật để tống tiền. Trong trường hợp “nhẹ nhất”, thì nó cũng tạo ra một điểm yếu giúp các chương trình độc hại hơn tận dụng.

Tóm lại, đừng cố xài cheat Fortnite hoặc bất kỳ trò chơi trực tuyến nào khác. Vừa hại máy vừa chẳng giúp cải thiện kỹ năng.

Theo gamesradar

http://game4v.com/game-mobile/world-of-demons-thu-phuc-yokai-chong-lai-quy-du-trong-tua-game-moi-cua-cha-de-nier-automata-516097.g4v

Bài liên quan
PC - Console

Sony đầu tư 250 triệu USD vào Epic Games

Game MobilePC - Console

Epic Games Store sắp có trên Android/iOS

Game Mobile

'Siêu đồ họa' Unreal Engine 5 có hỗ trợ trên Mobile hay không?

PC - Console

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hồn của Unreal Engine 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.