close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

PC - Console

Halo, Bungie và con số 99

Halo luôn luôn là một tượng đài lớn của làng game bắn súng trong suốt hơn 1 thập kỷ qua.

Destiny, MMO bom tấn của Bungie sẽ được Activision cho ra mắt vào 9/9/2014. Số 99 dường như là một cột mốc quan trọng trong suốt chiều dài lịch sử phát triển của Bungie. Năm 1999, tại hội chợ Macworld ở New York, Steve Job – người mà sau này đã trở thành giám đốc điều hành của Apple đã công bố sự ra đời của tựa game Halo: Combat Evolved.

Halo

Steve Jobs năm 1999

Job đã từng tuyên bố rằng, thương hiệu Halo này chắc chắn sẽ trở thành một tượng đài lớn trong những năm tới. Và điều đó đã trở thành sự thật khi game ra mắt đầu năm 2000 trên Linux và Window, Halo: Combat Evolved đã thu hút một lượng người chơi cực lớn lên đến hàng triệu người.

Job sau đó cũng giới thiệu Jason Jones, nhà đồng sáng lập và sau này là trưởng nhóm phát triển dự án của Bungie. Để kỉ niệm sự kiện đáng nhớ này; Jason Jones; Martin O’Donnel và toàn thể nhà phát triển Bungie đã upload một video Original với độ phân giải 360p. Việc đầu tiên đoạn video dài 3 phút này muốn thể hiện là sự ra đời của Halo, mốc khai sinh của Bungie với rất nhiều cuộc chiến mà họ phải trải qua để đạt được thành công ngày hôm nay.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=XL0hrSSUpHw”]

Nhìn lại Halo năm 1999

Điều thứ 2 mà video muốn thể hiện đó là cho game thủ nhìn lại phiên bản Halo đầu tiên dưới dạng sơ khai nhất, vì thế mà video mới có chất lượng 360 với hình ảnh và đồ họa ở dạng nguyên bản nhất. Và cuối cùng, video như một sự tưởng nhớ với tất cả lòng kính trọng không của chỉ riêng Jones, mà của tất cả thành viên của Bungie đối với CEO quá cố của Apple – Steve Jobs. Đó là hình ảnh một  người lính ODST giương cao lá cờ Bungie với biểu tượng quả táo cắn dở ở trên đỉnh của lá cờ.

Halo

Bungie tỏ lòng kính trọng với CEO quá cố Steve Jobs

Halo: Combat Evolved ra đời là một dấu mốc quan trọng trong suốt quá trình phát triển của Bungie và cũng là dấu son chói lọi của tượng đài Halo. Bên cạnh Halo, Destiny cũng là một dự án cực lớn mang tầm bom tấn được Bungie ấp ủ trong suốt nhiều năm qua.

Tất nhiên là Bungie không thể nào chờ đến năm 2199 để phát hành game cho nên họ đã chọn một ngày phát hành có con số tương tự là 9/9/2014 với hi vọng, con số 99 này sẽ tiếp tục mang đến những thành công vang dội cho thương hiệu Destiny và nhà phát triển Bungie.

Halo

Destiny sẽ làm được điều tương tự ?

Destiny sẽ ra mắt game thủ vào tuần tới trên PlayStation 3, PlayStation 4, Xbox 360 và Xbox One.

>>>Gamer cần những gì để “lên tay” khi chơi thể loại FPS ?

Bài liên quan
PC - Console

Bungie hé lộ tình tiết Destiny 2 cùng cốt truyện mới

PC - Console

Game thủ không vui khi Bungie cho một số vũ khí của Destiny 2 'về vườn'

Game OnlinePC - Console

Bungie chuẩn bị cho ra mắt bản cập nhật lớn cho Destiny 2

PC - Console

Cha đẻ Halo rời khỏi Bungie do kiệt sức