close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

Hai tuyển thủ LPL bị phạt hơn trăm triệu vì lỡ miệng trong lúc Livestream

Hai tuyển thủ LPL là Southwind (Invictus Gaming) và Leyan (ViCi Gaming) vừa bị phạt nặng lên đến hơn trăm triệu VNĐ vì lỡ miệng lúc Livestream.

Chuẩn mực về phát ngôn trong lúc Livestream của các tuyển thủ luôn được kiểm soát vô cùng nghiêm ngặt, đặc biệt trong môi trường Esports chuyên nghiệp của các khu vực lớn. Chính vì vậy mà không ít trường hợp “vì cái miệng mà hại cái thân” đã khiến sự nghiệp của những tuyển thủ trên trở nên khốn đốn hơn bao giờ hết.

Điển hình như tuyển thủ Gumayusi của T1 đã bị phạt 500.000 Won và 20 giờ lao động công ích vì feed 13 mạng chỉ sau 25 phút trong một trận xếp hạng LMHT Hàn Quốc. Hay tuyển thủ Rascal của Kingzone phải mất cả vị trí thi đấu chính thức và buộc tìm cơ hội trong một đội tuyển mới.

tuyển thủ LPL bị phạt

Hai tuyển thủ LPL bị phạt vì lỡ miệng trên Livestream

Mới đây, một trường hợp khác lại xảy ra tại LPL khi hai tuyển thủ Southwind (Invictus Gaming) và Leyan (ViCi Gaming) đã có những phát ngôn không hay trong lúc Livestream của mình. Ngay lập tức hai tổ chức Esports này đã không ngại công bố hình phạt nặng dành cho hai tuyển thủ trên.tuyển thủ LPL bị phạt

Hình phạt của iG và VG đưa ra cho tuyển thủ của họ

Đối với iG hình phạt dành cho tuyển thủ Southwind là một con số khá lớn lên đến 50.000 NDT (khoảng hơn 160 triệu VNĐ). Trong khi đó VG cũng không hề nhẹ nhàng đối với Leyan, hình phạt cho tuyển thủ đi rừng này là trừ hẳn một tháng lương, tuy nhiên con số cụ thể không được VG nhắc đến.

Đây là động thái cần thiết của những tổ chức Esports hàng đầu LPL để nhắc nhở các thành viên của mình, tránh những trường hợp đi quá giới hạn gây ảnh hưởng lớn đến danh tiếng của tổ chức. Về phần hai tuyển thủ trên, đây cũng là bài học dành cho họ khi đã trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp cần phải cẩn thận hết mức trong phát ngôn của mình.

Xem thêm: ‘Nữ thần’ Kim Min-ah bị chỉ trích vì bình luận tình dục trẻ vị thành niên

 

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

LMHT 10.17 hoãn ra mắt vì Riot Games cho nhân viên nghỉ hẳn 1 tuần

eSports

T1 và Twitch ký kết hợp tác lâu dài với hợp đồng triệu đô

eSports

Top 3 vị tướng được buff mạnh nhất trong bản cập nhật 10.16 LMHT

eSports

Bilibili muốn độc quyền phát trực tiếp giải LMHT tại Trung Quốc