close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

eSports

Hai tuyển thủ Hàn Quốc không thể tham dự CKTG 2020

Hai tuyển thủ Hàn Quốc của PSG.Talon, River và Tank, không thể tham dự vòng khởi động CKTG 2020 do vấn đề visa và cách ly.

Không chỉ hai đội tuyển VCS, dịch Covid-19 cũng đang ảnh hưởng đến một đội tuyển khác tham dự CKTG năm nay: PSG.Talon. Hai tuyển thủ Hàn Quốc của họ, River và Tank, cũng như huấn luyện viên Bigfafa và trợ lý Saroo sẽ không thể cùng các đồng đội “chinh chiến” từ vòng khởi động mà chỉ có thể bắt đầu từ vòng trong, nếu đội tuyển này có thể đi tiếp.

Hai tuyển thủ River và Tank sẽ phải ngồi xem đồng đội thi đấu cho đến hết vòng khởi động

Nguyên nhân nằm ở việc bốn người này không thể xin visa vào Trung Quốc đại lục trực tiếp từ Đài Loan, nơi họ đang sinh sống mà phải quay trở về Hàn Quốc để lấy visa. Do đó, họ chỉ có thể bay đến Thượng Hải vào ngày 18/9. Do phải cách ly 14 ngày, họ sẽ không thể tham dự vòng khởi động của CKTG 2020, bắt đầu từ 25/9.

Để giải quyết vấn đề này, PSG.Talon phải “mượn tạm” hai tuyển thủ của ahq eSports – Kongyue và Uniboy để thi đấu ở vòng khởi động. Hai tuyển thủ này đã có kinh nghiệm thi đấu ở CKTG 2018 trong màu áo MAD Team, nơi họ rơi vào “bảng tử thần” với KT Rolster, EDG và Team Liquid. Dù vậy, đây có lẽ là việc “cực chẳng đã”, và đội hình chắp vá này sẽ phải cố gắng qua được vòng khởi động trước khi có thể có sự phục vụ trở lại của hai tuyển thủ Hàn Quốc River và Tank.

PSG.Talon không phải là cái tên xa lạ đối với người hâm mộ LMHT Việt Nam. Với cái tên trước đây Talon Esports, đội tuyển này đã lên ngôi vô địch Mid-Season Showdown 2020, giải đấu giao hữu giữa các đội vô địch và á quân VCS mùa Xuân 2020, sau khi đánh bại nhà vô địch VCS Team Flash với tỉ số 3-1. 

Bài liên quan
eSports

Xác định hai đại diện đầu tiên vượt qua vòng khởi động CKTG 2020

eSports

Wombo Combo của SKT 2017 trở thành khoảnh khắc đáng nhớ nhất lịch sử CKTG

eSports

LGD Gaming bị cộng đồng LPL chỉ trích dữ dội sau hai trận thua tại CKTG 2020

Cộng ĐồngeSports

Fanpage BTS Esports bị kêu gọi tẩy chay vì đăng bài xúc phạm Slayder