close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

eSports

Hai tuần trước tết, Lowkey Esports vẫn còn nợ lương tuyển thủ hơn 1 tỷ đồng

Đầu quân cho một tổ chức Esports quốc tế lớn với tiềm lực tài chính dồi dào, tưởng như các tuyển thủ Lowkey Esports sẽ không bao giờ phải lo vấn đề nợ lương, nhất là khi Tết đã cận kề. Tuy vậy, “không ai học được chữ ngờ”.

Thời gian gần đây, tổ chức này đã trở thành tâm điểm chú ý của làng thể thao điện tử thế giới khi hàng loạt tuyển thủ tố cáo tình trạng nợ lương của tổ chức có trụ sở ở Bắc Mỹ này, không chỉ đội LMHT ở Việt Nam mà cả các đội tuyển ở những bộ môn khác như PUBG Mobile, CS:GO hay Rocket League.

Romp, một tuyển thủ thuộc đội tuyển PUBG Mobile ở khu vực Bắc Mỹ viết trên Twiter: “Chúng tôi đã ký hợp đồng với Lowkey Esports NA từ tháng 11, vậy mà tới nay vẫn chưa được trả lương – không chỉ đội PUBG Mobile mà là tất cả các tuyển thủ. Quản lý đội thì luôn miệng nói đang khắc phục vấn để nhưng không thể dành ra chỉ 30 giây để nói lời xin lỗi”.

Một nguồn thông tin khác đến từ phóng viên Colin McNeil của tờ theScore Esports chỉ ra rằng, tổng số tiền mà tổ chức Lowkey Esports đang nợ các tuyển thủ lên đến 137.000 USD, tương đương với hơn 3 tỷ đồng tiền Việt Nam. Trong hơn 3 tỷ đó, số tiền nợ của đội LMHT Việt Nam chiếm hơn một nửa, lên tới hơn 1,5 tỷ đồng.

Còn theo trang thông tin thể thao điện tử Versus của Brazil, Lowkey cũng đã giải tán ba đội tuyển CS:GO, Rocket League và Rainbow Six: Seige tại Brazil, qua đó chấm dứt hoạt động tại quốc gia đông dân nhất Nam Mỹ này.

Lowkey Esports là một tổ chức thể thao điện tử có trụ sở ở Bắc Mỹ. Ở khu vực này, họ nổi tiếng ở hai bộ môn Overwatch và Rocket League khi có được những danh hiệu tầm cỡ quốc tế. Ngoài ra, đội LMHT Việt Nam cũng là một điểm sáng của tổ chức khi giành vé tới CKTG 2019. Ngoài ra, ở Philipines Lowkey Esports còn sở hữu một đội tuyển Dota 2.

 

Bài liên quan
eSports

Bang hy vọng được đối đầu với Faker trong những trận đấu giữa T1 và Afreeca

eSports

Game4V xếp hạng các đội tuyển VCS mùa xuân 2021

eSports

Xạ thủ Noway gặp vấn đề sức khỏe khi ngày khai mạc VCS 2021 gần kề

eSports

Warzone cựu tuyển thủ EVOS hoàn thành đường chạy 42km

Worth reading...
CKTG 2019: Kết quả bốc thăm chia cặp knock-out: Lowkey gặp khó