close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

PC - Console

Hai dự án GTA 3 và Vice City fanmade bị gỡ theo yêu cầu từ Take-Two

Vừa qua, có đến 2 dự án liên quan đến tựa game GTA do fan làm bị gỡ bỏ bởi chính công ty mẹ Take-Two.

Vừa qua, có đến 2 dự án liên quan đến tựa game GTA do fan làm bị gỡ bỏ bởi chính công ty mẹ Take-Two. Dự án do các fan tự thiết kế và phát triển đó là Grand Theft Auto 3 và Vice City đã bị gỡ xuống bởi Đạo luật Bản quyền Digital Millennium Copyright Act (DMCA). Tuần này, các trang tin đã đưa rất nhiều thông tin về cách người hâm mộ Grand Theft Auto 3 và Vice City đã thiết kế và phát triển riêng hoàn toàn cả hai dự án trò chơi đình đám liên quan đến tựa game GTA – một dự án tâm huyết của một nhóm nhỏ trong nhiều năm thực hiện. Mã nguồn do các fan đã tạo cho cả hai trò chơi đã được cung cấp trên GitHub forum, cung cấp một loạt các cải tiến bắt mắt so với các trò chơi gốc chính thức hiện đã có thể trải nghiệm ngày hôm nay trên PC. Điều này đã mang lại nhiều bản mod tiềm năng cho tựa game, thậm chí hỗ trợ cả Ray-Tracing và các hệ máy sẽ có mặt. Chúng tôi đã thấy một số hệ máy đang được phát triển bao gồm các phiên bản Wii U, Nintendo Switch và PlayStation Vita.

Grand Theft Auto III là một trò chơi phiêu lưu hành động năm 2001 được phát triển bởi DMA Design và được xuất bản bởi Rockstar Games. Đây là tựa game chính thức thành công đầu tiên trong dòng game Grand Theft Auto kể từ năm 1999 sau Grand Theft Auto 2. Lấy bối cảnh trong Liberty City (dựa trên Thành phố New York), câu chuyện theo chân một nhân vật chính bị câm tên Claude, người sau khi bị phản bội và đã rời đi. Vì đã chết bởi bạn gái của mình trong một vụ cướp, bắt tay vào cuộc tìm kiếm trả thù khiến anh ta bị cuốn vào một thế giới tội phạm, ma túy, chiến tranh băng đảng và tham nhũng.

Vừa qua, có đến 2 dự án liên quan đến tựa game GTA do fan làm bị gỡ bỏ bởi chính công ty mẹ Take-Two.

Vừa qua, có đến 2 dự án liên quan đến tựa game GTA do fan làm bị gỡ bỏ bởi chính công ty mẹ Take-Two.

Trò chơi được chơi dưới góc nhìn của người thứ ba và thế giới của trò chơi được điều hướng bằng cách đi bộ hoặc bằng xe. Thiết kế thế giới mở cho phép người chơi tự do dạo chơi ở Liberty City, bao gồm ba hòn đảo chính. Sự phát triển được chia sẻ giữa DMA Design, có trụ sở tại Edinburgh và Rockstar, có trụ sở tại Thành phố New York. Phần lớn sự phát triển liên quan đến việc chuyển đổi các yếu tố phổ biến từ loạt Grand Theft Auto thành một thế giới 3D hoàn toàn lần đầu tiên. Trò chơi đã bị trì hoãn sau các cuộc tấn công ngày 11 tháng 9 để cho phép nhóm thay đổi các tài liệu tham khảo và lối chơi được cho là không phù hợp. Nó được phát hành vào tháng 10 năm 2001 cho PlayStation 2, vào tháng 5 năm 2002 cho Microsoft Windows và vào tháng 10 năm 2003 cho Xbox. Grand Theft Auto III đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình, với những lời khen ngợi đặc biệt nhắm vào khái niệm và lối chơi của nó.

Trò chơi được chơi dưới góc nhìn của người thứ ba và thế giới của trò chơi được điều hướng bằng cách đi bộ hoặc bằng xe.

Trò chơi được chơi dưới góc nhìn của người thứ ba và thế giới của trò chơi được điều hướng bằng cách đi bộ hoặc bằng xe.

Tuy nhiên, trò chơi cũng gây ra tranh cãi, với những lời chỉ trích nhắm vào việc mô tả bạo lực và tình dục. Nó trở thành trò chơi điện tử bán chạy nhất năm 2001, và đã bán được hơn 14,5 triệu bản kể từ đó. Được nhiều nhà phê bình coi là một trong những tựa game quan trọng nhất của thế hệ trò chơi điện tử thứ sáu và là một trò chơi mang tính bước ngoặt trong khái niệm thế giới mở, nó thường được xếp vào danh sách những trò chơi điện tử hay nhất. Nó đã giành được một số giải thưởng cuối năm, bao gồm cả giải thưởng Trò chơi của năm từ một số ấn phẩm trò chơi. Kể từ khi phát hành, nó đã nhận được các cổng cho nhiều nền tảng chơi game khác nhau. Một phiên bản nâng cao của trò chơi đã được phát hành trên nền tảng di động vào năm 2011, nhân kỷ niệm 10 năm trò chơi. Người kế nhiệm của nó, Grand Theft Auto: Vice City, được phát hành vào tháng 10 năm 2002, và hai phần tiền truyện, Advance và Liberty City Stories, được phát hành lần lượt vào năm 2004 và 2005.

Nói về Grand Theft Auto: Vice City thì đây là một trò chơi phiêu lưu hành động ra mắt vào năm 2002 được phát triển bởi Rockstar North và được xuất bản bởi Rockstar Games. Nó là tựa game thứ tư trong loạt Grand Theft Auto, sau Grand Theft Auto III năm 2001. Lấy bối cảnh năm 1986 trong Vice City hư cấu, dựa trên thành phố có thật Miami, câu chuyện sẽ đưa bạn theo chân tên cướp Tommy Vercetti lên nắm quyền sau khi ra tù và bị cuốn vào một vụ buôn bán ma túy bị phục kích.

Nói về Grand Theft Auto: Vice City thì đây là một trò chơi phiêu lưu hành động ra mắt vào năm 2002 được phát triển bởi Rockstar North và được xuất bản bởi Rockstar Games.

Nói về Grand Theft Auto: Vice City thì đây là một trò chơi phiêu lưu hành động ra mắt vào năm 2002 được phát triển bởi Rockstar North và được xuất bản bởi Rockstar Games.

Trong khi tìm kiếm những kẻ chịu trách nhiệm cho việc làm hắn bị nhốt vào từ, Tommy đã từ từ xây dựng một đế chế bằng cách giành lấy quyền lực từ các tổ chức tội phạm khác trong thành phố. Trò chơi được chơi dưới góc nhìn của người thứ ba và thế giới của trò chơi được điều hướng bằng cách đi bộ hoặc bằng xe. Thiết kế thế giới mở cho phép người chơi tự do dạo chơi trong Vice City, bao gồm hai hòn đảo chính.

Cốt truyện của trò chơi dựa trên nhiều con người và sự kiện trong thế giới thực ở Miami như người Cuba, người Haiti và các băng đảng xe đạp, đại dịch crack những năm 1980, trùm ma túy Mafioso của Miami và sự thống trị của glam metal. Trò chơi cũng bị ảnh hưởng bởi điện ảnh và truyền hình thời đó, nổi bật nhất là Scarface và Miami Vice. Phần lớn công việc phát triển đã cấu thành việc tạo ra thế giới trò chơi để phù hợp với cảm hứng và khoảng thời gian; nhóm phát triển đã tiến hành nghiên cứu thực địa sâu rộng ở Miami trong khi tạo ra thế giới. Trò chơi được phát hành vào tháng 10 năm 2002 cho PlayStation 2, vào tháng 5 năm 2003 cho Microsoft Windows và vào tháng 10 năm 2003 cho Xbox. Sau khi phát hành, Vice City đã nhận được sự hoan nghênh từ giới phê bình, đặc biệt khen ngợi về âm nhạc, lối chơi và thiết kế thế giới mở.

Trò chơi cũng bị ảnh hưởng bởi điện ảnh và truyền hình thời đó, nổi bật nhất là Scarface và Miami Vice.

Trò chơi cũng bị ảnh hưởng bởi điện ảnh và truyền hình thời đó, nổi bật nhất là Scarface và Miami Vice.

Tuy nhiên, trò chơi cũng gây ra tranh cãi về việc mô tả bạo lực và các nhóm chủng tộc, gây ra các vụ kiện tụng và phản đối. Vice City trở thành trò chơi điện tử bán chạy nhất năm 2002 và đã bán được hơn 17,5 triệu bản. Được coi là một trong những tựa game quan trọng nhất của thế hệ trò chơi điện tử thứ sáu và là một trong những trò chơi điện tử hay nhất từng được tạo ra, nó đã giành được nhiều giải thưởng cuối năm bao gồm cả giải thưởng Trò chơi của năm từ một số ấn phẩm trò chơi. Kể từ khi phát hành, trò chơi đã nhận được rất nhiều bản chuyển sang nhiều nền tảng chơi game. Một phiên bản nâng cao đã được phát hành cho nền tảng di động vào năm 2012, nhân kỷ niệm mười năm trò chơi. Phiên bản kế nhiệm của tựa game thành công này là Grand Theft Auto: San Andreas, được phát hành vào năm 2004 và phần tiền truyện, Vice City Stories, được phát hành vào năm 2006.

Phiên bản kế nhiệm của tựa game thành công này là Grand Theft Auto: San Andreas, được phát hành vào năm 2004 và phần tiền truyện, Vice City Stories, được phát hành vào năm 2006

Phiên bản kế nhiệm của tựa game thành công này là Grand Theft Auto: San Andreas, được phát hành vào năm 2004 và phần tiền truyện, Vice City Stories, được phát hành vào năm 2006

Aap đã nhấn mạnh trên GitHub rằng mã nguồn chỉ nên được sử dụng cho các mục đích giáo dục, tài liệu và sửa đổi. “Chúng tôi không khuyến khích vi phạm bản quyền hoặc sử dụng thương mại”, aap viết trên GitHub. Nhưng Take-Two và Rockstar nổi tiếng là người cứng rắn với các tựa game cho ra mắt phiên bản Remake do fan tự làm và với những ai cố gắng đào bới, mày mò mã nguồn phát triển game của họ. Vì vậy khi được hỏi họ cũng không ngần ngại bày tỏ sự lo lắng, nhóm nghiên cứu có lo lắng về sự can thiệp không? “Vâng, chúng tôi đã rất lo lắng về điều đó và cố gắng ở dưới tầm ngắm càng lâu càng tốt”, aap nói. “Chúng tôi nhận được rất nhiều sự chú ý khi phiên bản Switch xảy ra sự cố nhưng không có gì từ Take-Two. Chúng tôi coi đó là dấu hiệu cho thấy họ không quan tâm (hoặc thực sự mù quáng).” aap đã coi thực tế là dự án kỹ thuật đảo ngược Super Mario 64 vẫn được đưa lên GitHub là một dấu hiệu tốt “bởi vì Nintendo cũng quyết liệt như Take-Two trong những vấn đề này”. Tương lai của mục tiêu hiện tại của aap, một dự án thiết kế ngược cho trò chơi PlayStation Portable Liberty City Stories năm 2005 có tên là reLCS, hiện đang được triển khai. Công việc này đã bắt đầu vào tháng 1 năm 2021. Nếu hoàn thành, đây sẽ là lần đầu tiên trò chơi sẽ được ra mắt cho PC.

Trang chủ: https://www.rockstargames.com/

Bài liên quan
Cộng Đồng

EA vượt qua Take-Two để mua lại hãng Codemasters

PC - Console

Rockstar sắp có game VR thế giới mở

PC - Console

Grand Theft Auto 6 được phát hiện đang trong giai đoạn đầu phát triển

PC - Console

Grand Theft Auto VI chuẩn bị xuất hiện?