close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

PC - Console

Hacker “tố cáo” Denuvo khiến game trở nên ì ạch, hãng sản xuất lập tức nói lời chia tay

RiME đã “sánh vai” cùng Resident Evil 7 để trở thành những game sử dụng Denuvo bị bẻ khóa nhanh nhất và hãng sản xuất đã nhanh chóng gỡ bỏ nó khỏi trò chơi. Điều đáng nói là các game thủ lại cho thấy sự ủng hộ đối với quyết định này, khi Denuvo đã góp phần khiến cho RiME trở nên giật, lag. 

Sau khi tuyên bố sẽ “chia tay” với hệ thống bảo vệ bản quyền kĩ thuật số Denuvo ngay và luôn nếu tựa game mới nhất của mình bị bẻ khóa, Tequila Works đã đảm bảo những gì mình nói. Hôm qua, sản phẩm game phiêu lưu của hãng, RiME, đã bị các hacker chinh phục chỉ sau 5 ngày phát hành.

Denuvo

 

Gần như lập tức, Team Gray Box đã phát hành một bản cập nhật chính thức để loại bỏ công nghệ chống phá hoại Denuvo ra khỏi trò chơi.

Denuvo

Gray Box cho biết:

“Khi nhận được tin này, đội ngũ nhân viên đã làm việc để kiểm chứng xem điều đó có xác thực không. Bây giờ chúng tôi xác nhận rằng đó là sự thật. Như vậy, những cá nhân tại Team Grey Box sẽ lời hứa hồi đầu tuần này, rằng chúng tôi sẽ thay thế phiên bản hiện tại của RiME bằng một bản mới không chứa Denuvo.”

Denuvo

Bên cạnh đó, hãng Gray Box cũng đang bắt tay làm một bản vá lỗi mới, dự kiến sẽ được phát hành vào tuần tới. Bản patch này sẽ chỉnh sửa vấn đề khởi chạy tính năng thực tế ảo (VR) của RiME, và một số trường hợp cụ thể liên quan đến phần cứng khiến game bị treo hay văng, cùng vài update nho nhỏ khác.

Denuvo

Bên cạnh đó, nhóm cracker đã ra tay chinh phục bước tường bảo vệ của RiME đã lên tiếng chỉ trích Denuvo vì đã “góp phần” khiến game trở nên trì trệ, giật lag. Họ nói rằng “trò chơi sẽ vận hành tốt hơn nếu không có sự can thiệp của cái gọi là Denuvo. Trong RiME, thứ phần mềm bảo vệ ấy đã vượt khỏi tầm kiểm soát”

“Trong các trò chơi trước đây như Sgw3, Nier, Prey chỉ có khoảng 1000 “trigger” (các đợt kích hoạt để kiểm tra xem các file có bị giải nén và can thiệp hay không). Nhưng ở đây, con số đó đã nhân lên gấp 300 lần! Chưa hết – 300.000 lượt “trigger” mới chỉ là màn khởi động cho Denuvo.

Sau 30 phút chơi trò chơi, nó đã biến thành 2 triệu “trigger”! Quá trình “bảo vệ” này giờ đây kích hoạt khoảng 10-30 trigger mỗi giây (!) trong suốt quá trình trải nghiệm, làm game bị chậm lại. Trong các trò chơi trước đó như Sgw3, Nier, Prey chỉ có khoảng 1-2 “trigger” được kích hoạt mỗi vài phút suốt thời lượng game. Nên bạn cứ lấy đó mà tính.”

Với màn “tố cáo” này của các hacker, game thủ lại càng có thêm lí do để cạch mặt Denuvo trong tương lai.

Theo Dsogaming

Bài liên quan
PC - Console

Hàng loạt bom tấn bị crack Denuvo đang dần trở nên lỗi thời?

Game Online

Báo động tình trạng 'hack vương miện' trong Fall Guys

Cộng Đồng

Thầy Giáo Ba là Streamer xui nhất tháng 4, mất Facebook cá nhân đến Group cũng bay theo

Cộng Đồng

Streamer bất lực nhìn 2 team hacker 'đọ súng' với nhau trong Apex Legend