[HOT] GIANG HỒ CHI MỘNG chính thức RA MẮT

Cộng ĐồngPC - Console

Hack game tràn lan đến Half Life 1.6 cũng không tha

Việc hack game có vẻ như đã trở thành một việc dĩ nhiên đối với nhiều game thủ Việt thậm chí tới một tựa game cổ như Half Life 1.6 cũng liên tục bị lôi ra thử nghiệm hack.

Hack / Cheat ngày xưa vốn được tạo ra với những mục đích ban đầu khá tốt đẹp, đó chính là hỗ trợ các nhân viên game tester có thể kiểm thử một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn. Do lỗi game sẽ tồn tại dưới nhiều hình thức và có nhiều cách khác nhau để khởi động những lỗi này lên (có thể phải max level, có thể phải kế hợp nhiều skill với nhau), nên nếu để các game tester kiểm tra hết các khả năng có thể gây ra lỗi thì không biết phải đến khi nào chúng ta mới có game chơi. Nhưng không hiểu vì một nguyên nhân gì mà các nhà phát hành game vẫn để nguyên các đoạn cheat đó bên trong game dẫn tới việc tạo một thói quen không hay cho game thủ.

Sử dụng những mã cung cấp sẵn có vẻ chưa là thỏa mãn, nhiều game thủ lại tìm đến những chương trình thứ 3 như Cheat Engine, Artmoney,… Và mới đây nhất là xuất hiện những bài viết dưới dạng học Code để viết những chương trình hack game cơ bản có thể sử dụng với nhiều game bán súng offine. Hiện các bài viết này được khá nhiều các bạn trẻ quan tâm và làm theo. Nhìn bên ngoài việc này có vẻ rất tốt khi có thể khuyến khích các bạn trẻ hoặc đặc biệt hơn là các game thủ học các ngôn ngữ lập trình nhưng lại khiến nhiều fan hâm mộ esport lo lắng.

Việc tập làm quen với hack từ sớm và trang bị các kiến thức đầy đủ nhưng vấn đề nhận thức ở các game thủ Việt đặc biệt là lớp trẻ hiện nay còn khá kém nên việc họ sử dụng những kiến thức này sai mục đích là điều rất dễ xảy ra. Có thể hôm nay, họ chỉ dừng lại ở những game offline cũ như Half Life 1.6, nhưng sau này thứ gì có thể cảng họ khỏi những tựa game online như đột kích hoặc game esport như dota, LOL. Hiện Game4v có trích dẫn clip kèm theo nhưng các bạn hãy cân nhắc trước khi làm theo vì nhiều nguyên nhân.

Bài liên quan
PC - Console

Game thủ có thể không được chơi Half-Life: Alyx đúng hẹn vì Corona

Cộng Đồng

Series Half-Life đang miễn phí toàn bộ trên Steam

Game Online

Valve ra mắt game Half-Life thực tế ảo đầu tiên

Game Mobile

7.000 tài khoản hack Free Fire đã bị Garena tiêu diệt, hacker sẽ không còn đất sống?