close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

Hạ hỏa cho PC: Chuyện cũ nhưng luôn mới

Chiếc máy PC của bạn gồm cả tá thành phần quan trọng, nhiệt độ của chúng lên tới trên 50 độ C, thời tiết mùa hè lại càng thêm nóng nực. Đã bao giờ bạn bị máy tính phả hơi nóng hầm hập vào người, vào mặt trong thời tiết này chưa? Đừng lo lắng, hãy đến ngay những cách đơn giản mà hiệu quả giúp chiếc PC trở nên mát lạnh từ Game4V.

Sử dụng quạt công nghiệp

XBgOT

Nếu quạt Case của bạn hỏng, chip cpu của bạn đang nóng quá 70 độ, đừng vội lo lắng. Việc đầu tiên bạn cần làm là kiếm một chiếc quạt công nghiệp, thực ra là càng nhiều càng tốt, sau đó bung nắp case và… thốc thẳng quạt vào. Điều này có thể giúp bạn tản nhiệt chiếc case một cách khá hiệu quả, ngoài công dụng tản nhiệt chúng còn giúp bạn giải quyết đám bụi được ‘khuyến mại’ trong quá trình sử dụng.

Nhưng có một điều cần lưu ý trong việc sử dụng sản phẩm quạt đó là game thủ không nên dùng quạt đá. Đồng ý là quạt đá có độ lạnh cao, gió mạnh, thổi nhiệt tình và mát cả phòng làm việc nhưng sẽ để lại hậu quả nhờ vào đám sương, hơi hước, hơi đá. Những thứ này sẽ giúp chiếc PC của bạn ‘đi đời nhà ma’ một cách cực kì nhanh, chẳng mấy chốc bạn sẽ phải đổi một chiếc PC khác mà thôi.

Sử dụng ‘thế giới quạt’

JaTzY

Tại sao lại là ‘thế giới quạt’ ư? Bạn nhìn số lượng quạt tản nhiệt phía trên chắc chắn cũng sẽ hiểu rất nhanh thôi. Điểm đặc biệt ở cách này đó chính là sử dụng khoảng 60 chiếc quạt tản nhiệt, nối vào với nhau và để cho chúng xả hết cỡ thẳng vào main.

Thực chất độ hiệu quả của cách làm này chưa được xác thực, nhưng về cơ bản thì nó sẽ giúp lượng gió lưu thông trong case được tản mát một cách hết sức có thể. Luồng khí lưu thông cũng sẽ giúp số hơi nóng bốc hơi từ main, chip bay ‘mất tiêu luôn’.

Sử dụng tản nhiệt nước

11100231_10203786506758629_1568881593951249904_n

Cách đơn giản, hiệu quả nhưng lại siêu tốn kém, sử dụng tản nhiệt nước thường dành cho những game thủ ‘có điều kiện’. Ngoài những cách cơ bản như Aircooling, Petier LN2, chúng ta còn có watercooling. Tản nhiệt nước có nguyên tắc hoạt động gần giống với tải nhiệt khí Aircooling là hấp thụ nhiệt, dẫn nhiệt và giải nhiệt.

Điểm khác nhau giữa hai phương thức tản nhiệt này nằm ở việc tản nhiệt khí tích hợp hoàn toàn tại các lá tản nhiệt, còn ở tản nhiệt nước lại được chia thành nhiều bộ phận nhỏ. Mỗi bộ phận này làm một nhiệm vụ riêng. Đặc biệt nhất là nước tản nhiệt.

Dùng đá khô

Kt6uO

Đá khô không hề để lại nước nhưng lại có độ lạnh tuyệt đối. Sử dụng đá khô sẽ giúp CPU cùng GPU của bạn mát lạnh hơn rất nhiều. Tuy nhiên đá khô khá tốn tiền và lại tiêu hao rất nhanh, bạn sẽ cần có một túi tiền kha khá để giải quyết được vấn nạn ‘nóng’ của mùa hè. Một lưu ý nhỏ là bạn có thể bọc chiếc card màn hình lại trước khi để đá khô nhằm tránh tình trạng không mong muốn xảy ra.

Vệ sinh máy tính

21026-dirty-8-of-8

Lần cuối bạn vệ sinh chiếc máy pc của mình là bao giờ? Tuần trước? Tháng trước? Năm trước? Nếu để chiếc PC quá lâu không hề quan tâm đến, chắc chắn chiếc PC của bạn sẽ được khuyến mại miễn phí hàng tá bui bẩn bám đầy trong case, main, quạt, chip.

Có nhiều cách đơn giản để từ vệ sinh máy tính ở nhà. Bạn sẽ cần một chiếc chổi nhỏ, một cái giẻ lau cùng tay nghề lau dọn tốt nghiệp mức khá. Sau khi dọn dẹp sạch sẽ, chắc chắn chiếc máy của bạn sẽ ‘khá khẩm hơn rất nhiều.

Cởi trần toàn bộ máy tính

1643810

Để thực hiện theo phương án này bạn cần biết ‘sơ sơ’ về máy tính, mạch, tản nhiệt và hàng loạt những kiến thức chuyên môn khác, về cơ bản thì là… khó. Nhưng hiệu quả cũng khỏi phải nỏi. Nếu bạn tích hợp thêm tản nhiệt nước cùng ‘thế giới quạt’ thì chắc chắn đây sẽ là cách mát nhất, bạn chỉ việc ngồi chơi và hưởng thụ gió mát thổi qua mà thôi.

>>> Không muốn bế tắc trong cuộc sống, xin đừng chơi những tựa game này

Bài liên quan
PC - Console

Trò chơi Marvel's Avengers hé lộ thêm hình ảnh mới về tựa game

PC - Console

Chiêm ngưỡng trailer đẹp mắt của tựa game hành động Deathloop

PC - Console

EA sẽ áp dụng tính năng Cross-Play cho Need for Speed Heat

PC - Console

Hitman 3 có gì hấp dẫn mà nhà phát triển lại tỏ ra tự tin đến vậy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.